Mã ngành Công nghệ Thông tin là gì?

Ngành Công nghệ Thông tin hiện đang là một trong những ngành nghề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào cánh cổng Đại học. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thay đổi về tên ngành và mã ngành đối với kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp thông tin chính xác về tên ngành và mã ngành Công nghệ Thông tin. Các bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào nhóm ngành Công nghệ Thông tin hãy theo dõi bài viết này nhé.

 

Với tính chất công việc nhiều áp lực, đòi hỏi một tinh thần “thép” cùng mức lương khởi điểm hậu hĩnh, lĩnh vực Công nghệ Thông tin nói chung luôn là thị trường việc làm nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Theo thống kê, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Thông tin hiện tại đang đạt mức cao nhất. Việt Nam thiếu hụt tới 500,000 nhân sự IT và ngay cả các quốc gia có nền tảng công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như Hoa Kì hay Ấn Độ cũng đang ráo riết chiêu mộ nhân tài về đội ngũ của mình. Điều này càng làm gia tăng số lượng thí sinh có nguyện vọng học ngành Công nghệ Thông tin tại các trường Đại học trên toàn quốc. Sau đây sẽ là tên ngành và mã ngành Công nghệ Thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

 

Mã ngành Công nghệ Thông tin

 

ngành Công nghệ Thông tin từ năm 2018 có những thay đổi như sau, các bạn hãy theo dõi để điền mã số đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhé:

 • Mã Ngành Khoa họa Máy tính – 7480101
 • Mã Ngành Truyền thông và Mạng máy tính – 7480102
 • Mã Ngành Kỹ thuật phần mềm – 7480103
 • Mã Ngành Hệ thống Thông tin - 7480104
 • Mã Ngành Công nghệ Thông tin – 7480201
 • Mã Ngành An toàn Thông tin – 7480202
 • Mã Ngành Kỹ thuật Máy tính - 7080106
 •  

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin

 

Hiện tại các trường Đại học tại Việt Nam xét tuyển thí sinh ngành Công nghệ Thông tin qua kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia bằng các tổ hợp sau:

 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • A01: Toán – Văn - Lý
 • A00: Toán – Lý – Hóa

 

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học FPT

 

Hướng đến việc đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho các ngành trong mảng Công nghệ Thông tin, Đại học FPT luôn làm mới chương trình giảng dạy và liên tục mở rộng phạm vi đào tạo, qua đó đáp ứng được nhu cầu học tập của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước. Trước năm 2019, trường Đại học FPT quyết định khẳng định lại thế mạnh của mình bằng cách mở thêm các ngành chuyên sâu trong khối ngành Khoa học kỹ thuật; đồng thời cho sinh viên thêm nhiều lựa chọn ngành học khi đăng ký nguyện vọng vào trường. Dưới đây là thông tin cũng như mã ngành Công nghệ Thông tin chính thức tại Đại học FPT:

 

Xem thêm Ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT

Với mạng lưới đối tác là các trường Đại học danh tiếng cùng các công ty hàng đầu về công nghệ, sinh viên thuộc nhóm ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT có nhiều cơ hội để phát triển trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn với các kỳ thực tập thực tế OJT (On-the-Job Training) tại Việt Nam và nước ngoài. Bên cạnh đó, Phòng Phát triển Cá nhân tại Đại học FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chuyến field trip nhằm cho cho sinh viên cơ hội để “hồi sức”, cùng lúc đó là cơ hội rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

 

Khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, bao gồm 6 cấp Tiếng Anh dự bị, 9 học kỳ chuyên ngành, ít nhất 2 học kỳ nước ngoài cùng các tín chỉ thực tập OJT tại các doanh nghiệp, sinh viên tại Đại học FPT có thể tự tin với lượng kiến thức chuyên môn vững chắc, kèm theo đó là rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong công việc. Bên cạnh đó, với ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, Đại học FPT tin rằng các sinh viên của trường đều sẽ trở thành những ứng cử viên sáng giá trong bất kỳ lĩnh vực nào.

 

Hiện nay, các ngành thuộc nhóm Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT xét tuyển sinh theo các tổ hợp sau:


D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
A00: Toán, Vật lý, Hoá học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
D90: Toán, Tiếng Anh, KHTN

 

Năm nay, Đại học FPT TP. HCM tuyển sinh các bạn thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank. Các bạn thí sinh từ TOP30 SchoolRank trở lên đủ điều kiện thi giành những suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng trong suốt 4 năm học.

 

Để nhận thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo, quy chế tuyển sinh, chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính tại trường Đại học FPT, các bạn vui lòng tham khảo trang web hcmuni.fpt.edu.vn hoặc liên hệ qua hotline (028) 7300 5588 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT tại đây.

 

YẾN LINH

 

Tin tức Liên quan