Ngành Công nghệ Thông tin thi môn gì?

Ngành công nghệ thông tin thi môn gì? Thi trường nào? – Đó có lẽ là những câu hỏi mà hiện tại rất nhiều bạn đang chật vật tìm kiếm câu trả lời. Với vị trí là một trong những ngành “hot” nhất thời điểm hiện tại, việc ngành công nghệ thông tin dành được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh THPT cũng không có gì bất ngờ.

 

Và để giải đáp cho những thắc mắc của những “lập trình viên tương lai”, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất về chủ đề Ngành công nghệ thông tin thi môn gì.

 

Theo Wikipedia, Công nghệ thông tin là “ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin”. Do đó, học công nghệ thông tin gắn liền với việc ngồi máy tính. Để học tốt ngành này, tố chất đầu tiên cần có là kiến thức cơ bản về toán học và tin học. Bên cạnh đó, yếu tố then chốt mà bạn cần phải có là một niềm đam mê. Không ít bạn đã xác định được niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn đang trăn trở như Ngành công nghệ thông tin thi môn gì? hay Muốn học ngành Công nghệ Thông tin thi trường nào? ... Một khi đã xác định được mục tiêu, bạn nên lập kế hoạch để thực hiện nó ngay từ bây giờ.

 

Ngành Công nghệ Thông tin thi môn nào?

 

Hiện nay Công nghệ thông tin đã là một ngành “hot” ở Việt Nam với rất nhiều những trung tâm đào tạo lớn. Có thể kể đến là Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự,... Mỗi trường có một thế mạnh đào tạo riêng và cách thức tuyển sinh cũng không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể hơn:

 

Đại học Bách khoa, ngành Công nghệ thông tin sẽ xét 2 tổ hợp môn là Toán – Vật lý – Hóa học (A00) và Toán – Vật lý – Anh văn (A01) với trọng tâm là môn Toán.

 

Đại học Khoa học tự nhiên, ngành Công nghệ Thông tin cũng tổ hợp môn xét tuyển tương tự là A00 và A01.

 

Các trường trong khối Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có quá trình tuyển sinh đầu vào ngành Công nghệ Thông tin khá gắt gao. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh khá cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và phải có các điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

 

Ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT

 

Ngành Công nghệ Thông tin là gì? Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT

 

Một lựa chọn khác cho các bạn thí sinh là ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT. Đây là một trong số các trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo Công nghệ thông tin. Theo quy chế tuyển sinh của nhà trường, ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN với mã ngành 7480201. Khi lựa chọn ngành học này, các bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, ...

 

Năm nay, Đại học FPT tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với  3 hình thức:

 

  • Xét tuyển điểm học bạ THPT.
  • Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia
  • Kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT (thường được tổ chức vào tháng 5 và tháng 7)

 

Vậy ngành Công nghệ Thông tin thi môn gì tại Đại học FPT?

 

Về ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT xét tuyển với 4 tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể như sau:

 

  • A00 (Toán, Vật lý, Hoá học)
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
  • D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)
  • D90 (Toán, Tiếng Anh, KHTN)

 

Với 4 tổ hợp môn xét tuyển này, Đại học FPT tạo điều kiện tối đa cho sinh viên để có thể khai thác năng lực của mình mà không bị bó buộc vào một hay hai tổ hợp môn nhất định.

 

Ngoài ra, nếu muốn thử sức với hình thức thi mới lạ, các bạn thí sinh có thể lựa chọn Kỳ thi Sơ tuyển Đại học FPT. Đây là kỳ thi đặc biệt với các câu hỏi trắc nghiệm chỉ số IQ, EQ, khả năng logic, khả năng tính toán, kiến thức xã hội trong phần trắc nghiệm và phần tự luận thể hiện tư duy cá nhân. Đây có lẽ là một trong những kỳ thi tuyển sinh thú vị, đặc biệt là đối với những thí sinh theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin. 

 

Nếu bạn thực sự quan tâm tới ngành Công nghệ Thông tin, có lẽ bài viết này đã mang đến cho các bạn rất nhiều thông tin hữu ích để có thể giải đáp những thắc mắc như Ngành công nghệ thông tin thi môn gì? Ngành Công nghệ Thông tin thi trường nào? . Những thông tin bài viết cung cấp sẽ là điểm đầu tiên cho một hành trình đầy thú vị để mở ra cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

 

Nếu còn những thắc mắc về ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT, các bạn có thể liên hệ Fanpage: FPT University HCM hoặc Hotline trường Đại học FPT: (028) 7300 5588.

 

JACKS CAO

Xem thêm:

Tin tức Liên quan