Học công nghệ thông tin nên học trường nào?

Học công nghệ thông tin nên học trường nào? Đó có lẽ là một trong số những câu hỏi "hot" nhất mùa tuyển sinh đại học. Rất nhiều bạn đã mạnh dạn lựa chọn ngành này. Tuy nhiên, trong bối cảnh thông tin còn nhiều bất cập, các bạn đang rất phân vân không biết nên chọn trường nào, chuyên ngành nào, cũng như cần làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành này. Đây sẽ là một bài viết mà có thể giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc của mình.

 

Cơ hội cho ngành Công nghệ thông tin

 

Đầu tiên, nếu bạn thực sự hứng thú với ngành công nghệ thông tin thì xin chúc mừng, bạn đã chọn cho mình được một trong những ngành học "hot" nhất hiện nay. Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang dần len lỏi vào khắp các lĩnh vực, sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ thông tin luôn là một trong những đầu tàu dẫn dắt sự phát triển mạnh mẽ đó. Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đã và đang tăng lên chóng mặt, hơn nữa lại không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu như cách đây 10 năm, ở Việt Nam không nhiều người biết tới những khái niệm "phần mềm" hay "lập trình" thì hiện nay, hai thuật ngữ trên đã phổ biến đến mức được nhắc đi nhắc lại hầu như là hằng ngày.

 

Theo báo cáo của năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về Nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam, vào năm 2020, nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin của cả nước sẽ là một triệu người. Đó là một con số khổng lồ và mức tăng hằng năm lên tới 47%. Với nhu cầu nhân lực bùng nổ như vậy, ngành công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt đối với những bạn trẻ đã có đam mê về công nghệ.

 

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của ngành, bạn phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng phù hợp. Trên thực tế, chất lượng nguồn lực mới là vấn đề quan trọng mà ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đang phải đối mặt. Đó chính là rào cản lớn nhất để các bạn từ "yêu thích" sang "đóng góp" cho ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy rất nhiều bạn đam mê công nghệ thông tin phải băn khoăn trước câu hỏi ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu công việc.

 

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

 

trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

 

Trên thực tế, mức độ hiệu quả của việc đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học ở Việt Nam là tương đối khác biệt và không hề có một thước đo chuẩn để đánh giá tổng thể. Một số trường đã tạo được tiếng vang lớn trong việc đào tạo ra được nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, tài giỏi, có tương lai triển vọng. Đó là những trường: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự,...

 

Trong số các trường đào tạo về công nghệ thông tin hàng đầu, Đại học FPT là trường trực thuộc tập đoàn FPT, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam. Do đó, phương pháp đào tạo đặt trọng tâm vào doanh nghiệp và gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Những sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng, phục vụ cho quá trình làm việc thực tế cũng như những nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp.

 

Tập trung vào những yêu cầu cốt lõi, phát huy tối đa khả năng tự học và khuyến khích sáng tạo là những ưu tiên hàng đầu trong quá trình đào tạo công nghệ thông nói riêng và đào tạo nguồn nhân lực nói chung tại Đại học FPT. Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị cho quá trình hội nhập toàn cầu, Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, trang bị cho sinh viên thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm và chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa. Nhờ đó, sinh viên FPT có thể tự tin hòa nhập bất cứ môi trường công việc nào, và luôn luôn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Với thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin cũng như danh tiếng và tiềm lực to lớn, Đại học FPT là câu trả lời đáng tin cậy cho thắc mắc “Học công nghệ thông tin nên học trường nào”. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa môi trường đào tạo cho tương lai.

 

JACKS CAO

Xem thêm:

Tin tức Liên quan