Các mảng trong ngành Công nghệ Thông tin

Việt Nam đang là một trong những quốc gia được đánh giá cao trên chặng đua về Công nghệ Thông tin toàn cầu. Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 ngày một lan rộng, bất cứ ai cũng nên có một sự hiểu biết nhất định về Công nghệ Thông tin và những vấn đề xoay quanh nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mảng trong ngành Công nghệ Thông tin cũng như xu hướng phát triển của ngành này trong tương lai.

 

Thật khó để phủ nhận tầm quan trọng của công nghệ trong cuộc sống, nhưng phạm vi của nó lại quá rộng dẫn đến sự bối rối cho người quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên có nguyện vọng theo học và làm việc trong lĩnh vực này. Nếu chính bạn cũng đang không biết phải lựa chọn ngành học như thế nào, hãy cùng tìm hiểu về các mảng trong ngành công nghệ thông tin và xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

 

Các mảng trong ngành Công nghệ Thông tin gồm có gì?

 

Ngành Công nghệ Thông tin hướng đến nhiều chuyên ngành như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Hệ thống Thông tin,… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các công ty phần mềm, cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu điện, hàng không. Mức lương khởi điểm cho các công việc lập trình cũng rất hấp dẫn, lên tới USD 2,000 mỗi tháng cho sinh viên mới ra trường.

 

Để trở thành một lập trình viên hay chuyên viên thiết kế phần mềm, sinh viên cần phải có tư duy logic, khả năng tính toán cao cùng tính tỉ mỉ trong công việc. Môi trường làm việc đặc thù cũng mang tính chất cần tập trung cao độ để có thể phát huy hết mức khả năng của chương trình.

 

 

 

Nên chọn ngành nào trong ngành Công nghệ Thông tin?

 

Trong rất nhiều nhánh nhỏ của ngành Công nghệ Thông tin, đâu mới là nhóm ngành có môi trường việc làm lý tưởng và phù hợp nhất với bạn? Nếu bạn là một người yêu sáng tạo và thích chơi game, hãy tham khảo ngành Kỹ thuật phần mềm hoặc Thiết kế Đồ họa. Với đặc thù yêu cầu tính sáng tạo cao và sức gây nghiện của thành phẩm, các lập trình viên hay họa sĩ đồ họa cho game cần không ngừng suy nghĩ và thiết kế nên những đặc trưng mới để thu hút khách hàng.

 

Nếu cảm thấy bản thân có khả năng quản lý và kiểm soát dòng thông tin, Hệ thống Thông tin là sự lựa chọn dành cho bạn. Yêu cầu suy nghĩ logic cùng kỹ năng lọc và trích xuất dữ liệu, kỹ thuật viên trong ngành này đều có cơ hội thành công nếu họ tỉ mỉ và chăm chỉ soát lọc thông tin cho doanh nghiệp.

 

Các mảng trong ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học FPT

 

Hướng đến việc đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho các ngành trong mảng Công nghệ Thông tin, Đại học FPT luôn làm mới chương trình giảng dạy và liên tục mở rộng phạm vi đào tạo, qua đó đáp ứng được nhu cầu học tập của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước. Trước thềm Tuyển sinh năm 2019, trường Đại học FPT quyết định khẳng định lại thế mạnh của mình bằng cách mở thêm các ngành chuyên sâu trong khối ngành Khoa học kỹ thuật; đồng thời cho sinh viên thêm nhiều lựa chọn ngành học khi đăng ký nguyện vọng vào trường. Dưới đây là thông tin cũng như mã ngành của các mảng trong ngành Công nghệ Thông tin chính thức tại Đại học FPT:

 

Hiện nay, Đại học FPT tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT với các tổ hợp sau:

 

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • A00: Toán, Vật lý, Hoá học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • D90: Toán, Tiếng Anh, KHTN

 

Bên cạnh việc tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm kỳ thi THPT Quốc Gia. Đại học FPT còn tuyển sinh theo các  phương thức khác. Các phương thức tuyển sinh cụ thể  của Đại học FPT như sau:

 

  1. Xét học bạ: Điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của một trong các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm.
  2. Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Điểm tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm. Ngoài ra, thí sinh nếu đăng kí nguyện vọng 1-2-3 là Đại học FPT được cộng 3 điểm ưu tiên.
  3. Thi tuyển: Vượt qua Kỳ thi sơ tuyển của trường Đại học FPT.

 

Để nhận thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo, quy chế tuyển sinh, chính sách học bổng trường Đại học FPT, các bạn vui lòng tham khảo trang web hcmuni.fpt.edu.vn hoặc liên hệ qua hotline (028) 7300 5588 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

 

YẾN LINH

Xem thêm:

Tin tức Liên quan