Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước, công nghệ thông tin là một trong những vị trí đắc lực mang đến sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Trong nhiều năm gần đây, ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “Hot” và luôn khan hiếm nguồn nhân lực. Các học sinh đang trong thời kỳ gấp rút chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới chắc hẳn đang tìm kiếm cho mình những thắc mắc về việc lựa chọn ngành, chất lượng đào tạo, và không thế tránh khỏi những câu hỏi của ngành “Hot” này. Vậy điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin này là bao nhiêu ?

 

 

Mỗi công việc đều sẽ có những tính chất, yêu cầu, quyền lợi riêng của nó tương ứng với mỗi ngành. Đối với ngành công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đều phải đòi hỏi cao ở việc kiên trì, khả năng tư duy, làm việc nhóm cao cùng với những kiến thức của các ngôn ngữ lập trình cũng như xây dựng thiết kế dữ liệu. Ngoài việc đáp ứng về mặc kiến thức, sinh viên còn phải có khả năng suy luận và logic cao để phù hợp với ngành công nghệ thông tin, nên việc tìm hiểu chất lượng đào tạo của mỗi trường là một việc không kém quan trọng cho sự lựa chọn trường của sinh viên, nhưng nó đi kèm với điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của mỗi trường.

 

Điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

 

Hiện nay ngành công nghệ thông tin đã xuất hiện ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên quốc gia với chất lượng đào tạo, hình thức chia ngành khác nhau nên mỗi trường sẽ có tiêu chí để đánh giá, đưa ra điểm chuẩn riêng.

 

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường có uy tín trên cả nước qua các năm giúp bạn có lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.

 

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin năm 2016

 

 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách Khoa 25.5
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Công Nghệ Thông Tin 22
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Khoa Học Tư Nhiên 23
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Quốc Tế TP.HCM 20.75

 

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin năm 2017

 

 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách Khoa 26.75
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Công Nghệ Thông Tin 25.75
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Khoa Học Tư Nhiên 26
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Quốc Tế TP.HCM 23.5
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT 21

 

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin năm 2018

 

 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách Khoa 25.35
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Công Nghệ Thông Tin 22.5
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Khoa Học Tư Nhiên 22.5
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học Quốc Tế TP.HCM 21
 • Ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT 21

 

Phương thức xét tuyển khác của ngành công nghệ thông tin

 

Ngoài phương thức xét tuyển qua hình thức dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia, các bạn thí sinh còn có thể thực hiện việc xét tuyển ngành công nghệ thông tin ở nhiều hình thức khác nhau.

 

Với đại học FPT, ngoài việc xét tuyển theo điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin, trường còn tạo điều kiện cho các sinh viên thực hiện một số hình thức xét tuyển khác. Dưới đây là 3 hình thức xét tuyển của trường đại học FPT.


- Xét tuyển theo điểm kì thi THPT quốc gia: tổng điểm thi khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán,Lý, Anh), D1 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên), D96 (Toán, Anh, Khoa học xã hội) >=21 điểm.


- Xét tuyển theo điểm trung bình môn (học bạ): tổng điểm trung bình môn khối A, A1, D1, D90, D96 của 2 học kỳ gần nhất >=21 điểm.


- Đăng ký kì thi tuyển sinh (12/05/2019 – 14/07/2019): thi trắc nghiệm, viết luận, ngoài ra thí sinh thi điểm cao có cơ hội nhận học bổng “Nguyễn Văn Đạo”.

 

Trên đây là tất cả thông tin điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường uy tín tại trong nước và một số phương thức xét tuyển khác của ngành công nghệ thông tin của trường đại học FPT. Hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp vào tương lai.

 

TIẾN ĐẠT

Xem thêm:

Tin tức Liên quan