Học phí trường Đại học FPT có đắt không?

Học phí Đại học FPT bao nhiêu? Những chuyên ngành khác nhau thì mức học phí giống hay khác? Ngoài học phí, còn có các khoản phụ phí khác hay không? 

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chính xác về học phí Đại học FPT để bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học ưng ý.

 

 

Đại học FPT là thành viên của Tập đoàn FPT - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt Ranked 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng) theo công bố năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới (THE Impact Rankings). 

 

Đặc biệt, Đại học FPT cũng là ngôi trường đại học duy nhất có 5 campus hiện diện ở những tỉnh thành trọng điểm của cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM, Cần Thơ.

 

Học phí Đại học FPT năm 2023 là bao nhiêu?  

 

Nhờ chính sách Nguồn nhân lực miền Trung, học phí trường Đại học FPT Quy Nhơn A.I Campus ưu đãi 30% trong suốt 4 năm học so với các campus khác. Dưới đây là mức học phí 2023 của Đại học FPT Quy Nhơn ở các hạng mục: Học phí kỳ định hướng (Áp dụng cho sinh viên nhập học năm 2023), Học phí chương trình chính khóa (chuyên ngành) và Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh). 

 

1.Học phí kỳ định hướng

 

8.330.000đ VNĐ (có 01 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho SV mới nhập học năm 2023)

 

2.Học phí Chương trình chính khóa (chuyên ngành)

 

• Tổng số học kỳ: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn đào tạo trong doanh nghiệp), mỗi học kỳ dài 4 tháng

• Học phí mỗi học kỳ: 20.090.000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ

 

Không giống với các trường đại học khác, Đại học FPT không phân chia hệ đào tạo cơ bản hay nâng cao. 100% sinh viên Đại học FPT học với chương trình chuẩn quốc tế:

 

• Chương trình đào tạo thừa hưởng thế mạnh nền tảng công nghệ của Tập đoàn FPT

• Giáo trình “nhập khẩu” nguyên bản từ nước ngoài, khung chương trình học dựa trên chuẩn học thuật - nghề nghiệp (ACM, ABET, VINASA) 

• Môi trường học tập quốc tế: Học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, học kỳ chuyên ngành tại nhiều quốc gia

• Thành thạo 2 ngoại ngữ Tiếng Anh - Tiếng Hoa/Tiếng Nhật

• Sinh viên được đào tạo trong doanh nghiệp từ 4-8 tháng

• 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón

 

3. Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh)

 

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

 

• Số mức học tối đa: 6 mức

• Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng

• Học phí: 8.330.000 VNĐ/mức

 

Học phí Đại học FPT không phát sinh thêm khoản chi phí khác 

 

100% sinh viên trường Đại học FPT tham gia học kỳ tại nước ngoài với học phí tương đương trong nước. Sinh viên được lựa chọn các học kỳ Tiếng Anh, học kỳ chuyên ngành hoặc học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (On The Job Training – OJT) tại các đối tác giáo dục và đối tác doanh nghiệp của Đại học FPT trên toàn cầu như Malayisa, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Pháp, Thuỵ Sĩ, New Zealand…

 

Trải nghiệm học kỳ tại nước ngoài giúp sinh viên trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ vượt trội, nền tảng tri thức đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới và những cơ hội trải nghiệm hội nhập toàn cầu từ sớm tại trường, sinh viên Đại học FPT hội đủ năng lực và tố chất để làm việc khắp mọi quốc gia, châu lục. 

 

Học phí ổn định trong suốt 4 năm học, hỗ trợ học phí cho thí sinh tài năng 

 

Chính sách học phí của Đại học FPT được ban hành minh bạch với sinh viên khi nhập học. Trong 10 năm từ năm học 2012-2013 đến năm học 2021-2022, trường chỉ tăng học phí có 2 lần - 5 năm một lần - mỗi lần 7-8%. Trung bình học phí của trường tăng 1,9%/năm – mức tăng thấp hơn vài lần so với chỉ giá tiêu dùng và các trường đại học khác trên toàn quốc. Đây là cố gắng lớn của Trường Đại học FPT trong những năm qua giữ mức ổn định học phí dài hạn, giữ mức tăng học phí rất thấp trong khi đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao về chất lượng đào tạo cũng như trải nghiệm người học.

 

Bên cạnh đó, hàng năm, trường Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng trị giá hàng trăm tỉ đồng dành cho thí sinh có năng lực học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao, hoạt động cộng đồng. 

 

Trường Đại học FPT được đánh giá là môi trường học tập chất lượng, năng động và nhiều hoạt động thiết thực. Đây là môi trường học tập chất lượng, xứng đáng học phí, được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn hàng năm. 

 

Vì sao nên học tại Đại học FPT? 

 

Danh tiếng về chất lượng đào tạo

 

 

Năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới (THE Impact Rankings), Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt Ranked 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng) theo công bố của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới (THE Impact Rankings). 

 

Ngoài ra, ĐH FPT còn nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ); là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014), cũng theo xếp hạng của Eduniversal, đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á năm 2018 theo ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization), Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS” và nhiều giải thưởng khác.

 

Môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

 

“Du học” ngay trong thời gian học tại trường Đại học FPT không còn là chuyện lạ. Tại trường Đại học FPT, 100% sinh viên đều có cơ hội được ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, học tiếng Anh ở nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế… ngay trong quá trình theo học tại trường.

 

Một buổi học giao lưu văn hoá của sinh viên Đại học FPT cùng sinh viên trường Langara College (Canada)

Khởi động chặng đường toàn cầu hoá cho sinh viên Đại học FPT thông qua  chuyến trải nghiệm Quốc tế 6N5Đ tại Malaysia - Đại học FPT Quy Nhơn

Ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học FPT đã được tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài 

Lễ ký kết MoU giữa FPT Japan Academy và FPT University diễn ra tại trụ sở FPT Japan, chào đón sinh viên Đại học FPT sang Nhật Bản tham gia học kỳ On The Job Training

 

Hiện tại, trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 180 trường thuộc 29 nước trên thế giới và sẽ mở rộng trong tương lai.

 

Trong định hướng giáo dục của mình, Đại học FPT luôn chú trọng quốc tế hóa, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia “xuất khẩu giáo dục”. Sự có mặt của hơn 20 quốc gia và nền văn hóa khác nhau ở Đại học FPT là nỗ lực của nhà trường để sinh viên không chỉ được “quốc tế hóa” từ các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, học thuật với các trường đại học đối tác mà còn được trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà.

 

Đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp 

 

Tiên phong áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ ba, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn đào tạo từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sinh viên được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

 

  Sinh viên Đại học FPT được đào tạo trong doanh nghiệp là đối tác chiến lược của trường trong đa dạng lĩnh vực

 

Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn FPT, trường Đại học FPT có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp. Các ký kết chiến lược của các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT với các đơn vị đối tác trong và ngoài nước mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT, nhất là trong học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (OJT). 

 

Cơ hội việc làm trên toàn cầu

 

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

 

Bên cạnh việc học tập kiến thức, sinh viên Đại học FPT còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm (Placement & Alumni) thuộc Phòng Công tác sinh. Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng. 

 

  Đoàn giảng viên - sinh viên Đại học FPT tham gia Hội thảo quốc tế tại Singapore
 

Sinh viên Đại học FPT nghiên cứu, giải mã mô hình học sâu cùng chuyên gia Trí tuệ nhân tạo đến từ Google 

 

Sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại những cường quốc kinh tế và công nghệ hàng đầu thế giới 

 

Không dừng lại ở những buổi đào tạo nội bộ, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Ngày hội việc làm cũng được Đại học FPT tổ chức định kỳ song song với các đợt bảo vệ khóa luận nhằm mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với mức thu nhập cao và có khả năng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Ngoài ra, trường Đại học FPT luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp đảm bảo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. 

 

  

 

Xây dựng môi trường chuẩn quốc tế ngay tại sân nhà, trường ĐH FPT đem đến một cuộc sống sinh viên đầy màu sắc cho các bạn trẻ. Được phát triển trong môi trường kiến thức liên tục cập nhật mới với nhiều cơ hội học tập, phát triển cá nhân toàn diện vượt trội để sẵn sàng hội nhập toàn cầu, khiến ngày càng đông đảo bạn trẻ đặt mục tiêu gửi gắm tương lai tại ĐH FPT.

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm cơ sở đưa ra lựa chọn ưng ý nhất, để được học tập và theo đuổi đam mê tại ngôi trường đại học mà mình mơ ước.

 

Đăng ký xét học bạ ngay hôm nay!

Tư vấn cùng chuyên viên Đại học FPT 24/7:

Tin tức Liên quan