TRƯỜNG ĐH FPT TỔ CHỨC CHUỖI HỘI THẢO “CÙNG ĐẠI HỌC FPT KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Thấu hiểu tâm lý của các bậc cha mẹ luôn đồng hành trên hành trình chọn ngành, chọn nghề, chọn môi trường học tập tương lai cho những năm thanh xuân rực rỡ sắp tới của các bạn học sinh, trường Đại học FPT tổ chức Chương trình Gặp gỡ Quý Phụ huynh, Học sinh và Nhà trường “Cùng Đại học FPT kiến tạo tương lai”.

 

Dù đã hoàn thành cột mốc kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít quý phụ huynh, học sinh vẫn còn băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai. Về phía gia đình, các bậc cha mẹ thường có xu hướng chọn các ngành học truyền thống, vô tình quên đi năng lực, sở thích, sở trường của con cái. Vì thế, các bạn trẻ đang phải chịu áp lực từ phía gia đình, bạn bè, xã hội khi đứng trước quyết định quan trọng này. 

 

Nhằm gỡ rối, giải tỏa tất cả những trăn trở trên, trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức hội thảo chuyên sâu “Cùng Đại học FPT kiến tạo tương lai” diễn ra tại 5 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi, Khánh Hòa. Tại đây, các chuyên gia, giảng viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức thực tiễn đã có những chia sẻ về bức tranh toàn cảnh thị trường lao động, cũng như nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 

 

Hội thảo "Cùng Đại học FPT kiến tạo tương lai" diễn ra tại 5 tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

 

Đồng thời, dưới sự tư vấn tận tình của cán bộ nhà trường, quý phụ huynh, học sinh đã hình dung rõ ràng về chất lượng môi trường học tập vượt trội; những giá trị khác biệt trong chương trình đào tạo; đặc quyền có 1-0-2 khi trở thành tân sinh viên trường Đại học FPT. Từ đó vạch ra lộ trình về con đường phát triển nghề nghiệp của các chuyên ngành đón đầu xu hướng tại Trường Đại học FPT. 

 

Quý phụ huynh và các bạn học sinh lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả và đại diện nhà trường

 

Tại hội thảo, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra cho đại diện nhà trường xoay quanh những vấn đề về môi trường học tập, chương trình đào tạo, xu hướng ngành nghề trong tương lai

 

Diễn ra vào đúng vào thời điểm quan trọng, chương trình “Cùng Đại học FPT kiến tạo tương lai” được đông đảo phụ huynh, học sinh hưởng ứng tham gia khi đáp ứng được mong muốn tìm hiểu sâu về chất lượng tổng quan và những điểm đặc sắc trong chương trình đào tạo, môi trường học tập năng động tại Đại học FPT. 

 

Thông qua hội thảo, trường Đại học FPT tin rằng đã giúp Phụ huynh và các bạn học sinh tiếp cận đầy đủ thông tin một cách bài bản và tin cậy, tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình chọn ngành, chọn trường. Bởi vì, Cha Mẹ chính là những người hướng nghiệp tuyệt vời nhất giúp các em học sinh củng cố niềm tin và có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Theo công bố năm 2023 của THE Impact Rankings - Hệ thống xếp hạng các trường đại học uy tín thế giới, Trường Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và Ranked 201-300 thế giới về tiêu chí “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng). Được đào tạo tư duy khác biệt, ứng dụng công nghệ trong tất cả các ngành học, sinh viên trường Đại học FPT trở thành thế hệ trẻ hội tụ tri thức, kỹ năng và nền tảng ngoại ngữ vượt trội, sẵn sàng bước ra biển lớn, tự tin phát triển sự nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

 

 

 

 Tin tức Liên quan