SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH FPT QUY NHƠN SẴN SÀNG HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI FPT SOFTWARE

Chiều ngày 03/06, gần 150 sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo và ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã được “bàn giao” cho công ty FPT Software Quy Nhơn, bắt đầu tham gia học tập thực tế tại doanh nghiệp.

 

Lễ công bố hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học FPT Quy Nhơn và Công ty FPT Software Quy Nhơn

 

Sự kiện diễn ra với sự tham sự của các đại diện: 

Về phía trường Đại học FPT: 

- TS Trần Ngọc Tuấn: Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc điều hành Trường Đại học FPT Quy Nhơn

- TS Nguyễn Gia Trí: Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Quy Nhơn

- TS Trương Ngọc Hưng: Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin Trường Đại học FPT Quy Nhơn

- Cùng cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học FPT Quy Nhơn

Về phía Công ty THHH Phần mềm FPT:

- Anh Vũ Văn Đông: Giám đốc FPT Software Quy Nhơn

- Anh Mai Thành Tấn: Phó Giám đốc FPT Software Quy Nhơn

- Cùng với hơn 20 mentor đến từ FPT Software Quy Nhơn

 

Khách mời cùng sinh viên trường Đại học FPT tham dự tại buổi lễ

 

Thông qua buổi lễ, công ty FPT Software Quy Nhơn cam kết cử chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy, hướng dẫn đồ án chuyên ngành, thực tập chuyên ngành tại các lớp thuộc khối ngành công nghệ thông tin. Đồng thời, phối hợp đưa các công nghệ mới mà FPT Software Quy Nhơn đang phát triển vào chương trình giảng dạy của nhà trường, nhằm tăng cường tính thực tế và phong phú, cũng như kịp thời nắm bắt xu hướng công nghệ thế giới.

 

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng tạo điều kiện cho sinh viên tham dự các buổi tech sharing, hội thảo chuyên đề, cuộc thi lập trình, để giúp sinh viên được tiếp xúc và làm việc với những công nghệ tiên tiến hàng đầu về AI, điện toán đám mây, dữ liệu và an ninh mạng. Từ đó phát triển được năng lực chuyên môn, tích lũy bài học kinh nghiệm quý giá, làm hành trang vững vàng cho sự nghiệp tương lai.

 

 Thầy Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT và anh Vũ Văn Đông - Giám đốc FPT Software Quy Nhơn

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện phía công ty FPT Software khẳng định “Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung là vùng đất giàu truyền thống hiếu học, có năng lực toán học tốt, đó là đức tính rất phù hợp để tiếp cận với công nghệ mới, trong đó có AI, đây là nền tảng để phát triển AI trong tương lai”.

 

Anh Vũ Văn Đông - Giám đốc FPT Software Quy Nhơn phát biểu tại buổi lễ

 

Từ phía đại diện nhà trường, thầy Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết thêm: Đào tạo đại học, đặc biệt là đào tạo những ngành liên quan đến công nghệ thì đòi hỏi phải gắn với thực tiễn; tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Trường ĐH FPT trực thuộc Tập đoàn FPT, đồng thời cũng có FPT Software, đây là lợi thế cho sinh viên đang theo học tại đây.

 

Các bạn sinh viên tham gia học tập thực tế tại FPT Software sắp tới

  

“Thực tập thực chiến tại doanh nghiệp” là chặng hành trình thử thách đầy thú vị, giúp các bạn sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, áp dụng kiến thức, lý thuyết đã học vào thực hành, rèn luyện kỹ năng thực tiễn để làm nghề. Đây cũng là một trong những “đặc sản” chỉ có tại chương trình đào tạo trường Đại học FPT.

 

 
 
 
 

Tin tức Liên quan