Tiến sĩ Nguyễn Gia Trí: Sinh viên Việt Nam có ưu thế trở thành chuyên gia công nghệ giỏi

(Cafebiz.vn) - Từng có thời gian công tác tại nước ngoài cũng như giảng dạy tại phân hiệu ĐH FPT Đà Nẵng và ĐH FPT AI Quy Nhơn, anh Nguyễn Gia Trí đánh giá chương trình đào tạo, cơ sở vật chất tại Việt Nam mở ra cơ hội phát triển nhiều nhân sự giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 


 

Anh Nguyễn Gia trí hiện đang là Trưởng ban Đào tạo Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn. Anh là một trong 7 chuyên gia, nhà khoa học trẻ tiêu biểu được xét chọn Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng 2022 lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa.

 

Theo đánh giá của anh, công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển nhưng cũng không dễ để chinh phục. Khó khăn lớn nhất của ngành này là sự thay đổi liên tục về kiến thức, kỹ năng về công nghệ mới; đòi hỏi nhân sự phải có khả năng tự học không ngừng để không bị bỏ lại phía sau.

 

Giảng viên ĐH FPT: Sinh viên Việt Nam có ưu thế trở thành chuyên gia công nghệ giỏi - Ảnh 1.

Những thách thức là động lực giúp anh Trí hứng thú với công việc và gắn bó với nghề

 

Là một người có sự trải nghiệm giáo dục ở trong và ngoài nước, anh Trí nhận định giáo dục công nghệ thông tin ở Việt Nam nói chung, Trường Đại học FPT nói riêng, về cơ bản đã có thể bắt kịp với thế giới. Phần lớn sinh viên đều có mặt bằng chung kiến thức tốt, kỹ năng thực tế, sát với nhu cầu doanh nghiệp.

 

Việt Nam không thiếu lực lượng chuyên gia ở trong nước cũng như ở nước ngoài và đang chú trọng đào tạo nguồn nhân lực trẻ dồi dào. Sinh viên hiện nay rất ham học hỏi và chịu khó tự nghiên cứu nhưng giảng viên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt, đồng hành. Bản thân anh Trí phải  đọc và tìm tòi nhiều hơn mỗi ngày để có thể giúp sinh viên có được câu trả lời chính xác, sâu sắc về mọi vấn đề liên quan đến ngành học.

 

"Sinh viên ĐH FPT được học và thực hành tại các phòng Lab, Lab SAP Next-Gen ngay trong campus. Kiến thức về công nghệ của các bạn cũng vững hơn, thực tế hơn khi được học và thực hành bằng giáo trình, công nghệ và nền tảng mới từ chương trình Cisco. Điều này khuyến khích người học nỗ lực có công việc mong muốn ngay sau kỳ thực tập và cũng có lợi cho lộ trình sự nghiệp lâu dài", anh Trí cho biết.

 

"Cơ hội làm việc cũng như thu nhập trong ngành đang ở mức tốt. Nhiều sinh viên của tôi, ngay từ năm ba, sau khi thực tập xong đã được nhận vị trí làm việc với mức thu nhập tốt. Tuy nhiên tôi cũng muốn các bạn trẻ cần có lựa chọn lộ trình học tập và phát triển để có ưu thế trong một ngành vốn không thiếu nhân tố xuất sắc như thế này", anh nhấn mạnh.

 


Các hoạt động trải nghiệm kết hợp với chương trình học tại ĐH FPT giúp sinh viên tự tin khi bước vào môi trường doanh nghiệp

 

Trong thời gian tới, anh Trí và các đồng nghiệp mong muốn tiếp tục là nguồn cảm hứng, người dẫn dắt, đồng hành với các thế hệ sinh viên tiếp theo. Đồng thời, anh muốn hòa chung khát vọng đổi thay của Trường Đại học FPT trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao, đóng góp cho doanh nghiệp, những công dân toàn cầu trong chặng đường mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

 

Nguồn: Ánh Dương/cafebiz.vn 

 

 

Tin tức Liên quan