Sinh viên Đại học FPT có cơ hội “thực chiến” với dự án chuyển đổi số toàn cầu của Airbus

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus vừa tái ký với FPT Software dự án phát triển ứng dụng hỗ trợ ngành hàng không trên nền tảng Skywise. Điều này mở ra thêm cơ hội tiếp cận với những dự án quốc tế dành cho sinh viên Đại học FPT khi làm việc tại FPT Software trong học kỳ On the job training.


Sau thời gian 4 năm hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới, Airbus tin tưởng năng lực công nghệ từ FPT Software và tiếp tục triển khai dự án Skywise Applications Editors Partnership (phát triển, triển khai ứng dụng trên Skywise - nền tảng dữ liệu mở của ngành hàng không thế giới). FPT Software sẽ cung cấp, triển khai bộ giải pháp mới trên nền tảng dữ liệu mở Skywise của Airbus. Với bộ giải pháp này, các hãng hàng không trên toàn cầu có thể tối ưu hoá tiêu thụ nhiên liệu của máy bay; giảm chi phí vận hành; tích hợp nhiều chức năng khác nhau phục vụ logistic; chuỗi cung ứng, quản lý phi hành đoàn; bảo trì máy bay và lập kế hoạch đường bay...Sản phẩm hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho hơn 140 hãng hàng không, 9.500 máy bay thương mại trên toàn thế giới. 

 

Dựa trên những công nghệ như: AI, Machine Learning, Cloud..., FPT Software kỳ vọng giúp Airbus có lợi thế cạnh tranh tối đa trên hành trình phục hồi, phát triển kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

 


Lễ ký kết giữ FPT Software và Airbus diễn ra trong khuôn khổ Toạ đàm Doanh nghiệp Pháp - Việt 2021


Là một sản phẩm giáo dục trực thuộc tập đoàn công nghệ FPT, trường Đại học FPT thừa hưởng những tiên phong công nghệ mới nhất từ tập đoàn. Hàng năm, trường Đại học FPT cung cấp số lượng lớn sinh viên các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo... với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết đến “thực chiến” tại FPT Software trong học kỳ On the job training. 

 

 

On the job training là phương pháp đào tạo sinh viên trực tiếp tại nơi làm việc, thường diễn ra vào học kỳ thứ 6. Sinh viên Đại học FPT được truyền đạt những kiến thức, kĩ năng thông qua việc tự thực hiện công việc và được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ những người có chuyên môn cao trong chính doanh nghiệp mà sinh viên đang tham gia làm việc.


Trong bối cảnh hiện tại, phương pháp đào tạo trong công việc - On the job training của trường Đại học FPT phát huy tác dụng tối ưu. Sinh viên được tạo cơ hội vận dụng kiến thức đã học tại trường và thể hiện năng lực của bản thân trong những dự án lớn của FPT Software. Sau quá trình học tập trực tiếp tại doanh nghiệp, sinh viên nhận được thành quả là những kinh nghiệm giá trị để làm đầy hồ sơ cá nhân. Nhiều sinh viên Đại học FPT sau học kỳ On the job training đã ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức của FPT Software và trực tiếp phụ trách làm việc với các đối tác tại Mỹ, Nhật, Singapore…


Sau 15 năm phát triển mô hình đào tạo On the job training, tỷ lệ sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp chào đón sau khi tốt nghiệp đạt 100%. Ngoài FPT Software, trường cũng ký kết hợp tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp quốc tế khác để đưa sinh viên vào đào tạo kỹ năng làm việc như: Hitachi, Panasonic, Microsoft…

Irena

Tin tức Liên quan