Cơ hội học tập và làm việc trên 29 quốc gia toàn cầu cho SV ĐH FPT Quy Nhơn với MOU thỏa thuận hợp tác cùng FPT Software

Ngày 08/02/2023, tại trường Đại học FPT Quy Nhơn đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học FPT Quy Nhơn và Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software).  

 

 

Sự kiện diễn ra với sự tham sự của các đại diện:  

Về phía trường Đại học FPT:  

- TS Trần Ngọc Tuấn: Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc phân hiệu trường Đại học FPT tại tỉnh Bình Định 

- TS Trương Ngọc Hưng - Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin Đại học FPT Quy Nhơn 

- TS Nguyễn Gia Trí - Chủ nhiệm bộ môn An toàn thông tin Đại học FPT Đà Nẵng 

- Cùng cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học FPT Quy Nhơn 

 

Về phía Công ty THHH Phần mềm FPT  

- Ông Vũ Hồng Chiên - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI 

- Ông Vũ Tự Cường - Quản lý công nghệ Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI  

- Ông Nguyễn Thành Long - Quản lý dự án Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI 

 

 

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa trường Đại học FPT với doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam – FPT Software. Hợp tác ký kết thống nhất nhiều điều khoản quan trọng trong mục tiêu hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, hai bên cùng phối hợp tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành học tập, tham gia dự án thực tế và làm việc tại FPT Software. 

 Phát biểu trong buổi lễ, Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn đã có những chia sẻ về định hướng chiến lược của tập đoàn FPT với chính quyền tỉnh Bình Định về việc phát triển Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo nơi đây. Đại học FPT chủ trương đào tạo gắn liền với doanh nghiệp qua học kỳ đặc biệt On the Job Training, sinh viên sớm được học tập, làm việc thực tế tại doanh nghiệp, nhà trường sớm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho các dự án trọng điểm của tỉnh. 

 


 

Đại diện doanh nghiệp FPT Software, ông Vũ Hồng Chiên cũng đã gửi nhiều lời nhắn nhủ và kỳ vọng hợp tác giữa hai đơn vị không chỉ mở ra đa dạng cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên tại các trụ sở của FPT Software ở 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mà còn sớm ươm mầm tài năng trẻ, phát hiện và chiêu mộ các bạn sinh viên tiềm năng về đầu quân làm việc cho doanh nghiệp ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế giảng đường.

 


 

Trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo Xu hướng công nghệ và nghề nghiệp trong lĩnh vực AI được tổ chức đã giúp sinh viên có cái nhìn về bức tranh toàn cảnh của ngành công nghệ thông tin, những xu hướng hot trends về trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn và cơ hội việc làm của các bạn sinh viên trong tương lai. 

 

  

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT Quy Nhơn và công ty TNHH phần mềm FPT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ chắp cánh cho các bạn sinh viên thuận lợi hơn trên con đường học tập và làm việc, sớm hoàn thành mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành Trung tâm trí tuệ Nhân tạo hàng đầu thế giới. 

  Hải Vân

 

 Tin tức Liên quan