Vì sao hàng ngàn thí sinh chọn ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường, ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển cá nhân bản thân cũng như tổ chức doanh nghiệp. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để sẵn sàng tiếp cận công việc trên toàn cầu.

 

 

Chương trình học chuẩn quốc tế

 
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia).

 


Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, chính vì vậy các bạn sẽ được tiếp cận với văn minh và văn hóa của nhiều nước trên thế giới.


Tại Đại học FPT, sinh viên không chỉ được học về nền tảng ngôn ngữ, văn hóa và văn học của các quốc gia nói tiếng Anh mà còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu và thuật ngữ chuyên ngành của cả hai khối ngành CNTT và Kinh tế (Marketing, thương mại điện tử, kế toán…)


Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

 
Không chỉ sở hữu phòng lab hiện đại, Đại học FPT còn nổi tiếng với các phòng học đẹp và khuôn viên đẹp như resort 5 sao. Nhà trường chú trọng trang bị những thiết bị học tập tiên tiến, hiện đại cho sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập đạt hiệu quả cao.

 


Giảng đường của trường được phân chia thành các phòng học nhỏ với diện tích trung bình 50m2. Trong mỗi phòng học đều có điều hòa, wifi, máy chiếu, với quy mô tối đa 25-30 sinh viên/lớp nhằm tăng cường sự giao lưu giữa giảng viên và sinh viên.


 

Đại học FPT còn nổi tiếng là có giảng viên thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng cùng ăn, cùng học với sinh viên. Chính sự “bắt nhịp” tuyệt vời giữa đam mê của sinh viên và tâm huyết của giảng viên đã tạo nên môi trường học tập đáng quý ở đây.


Mô hình học tập mới lạ, hiện đại


Ngoài ra, trường còn có khu sinh hoạt đậm chất quốc tế với mô hình Little UK, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất, … tất tần tật đều gợi nhớ đến hình ảnh của một nước Anh tráng lệ. Tại “nước Anh thu nhỏ” này, các bạn sinh viên sẽ có những được trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy và hoàn toàn độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ. Các giáo viên và chuyên gia sẽ có những hướng dẫn phù hợp giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc đội nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo…

 

 

Nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài

 
Là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp, Đại học FPT hiểu sâu sắc nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và sẵn sàng là chiếc cầu kết nối sinh viên với các doanh nghiệp lớn ở bất cứ quốc gia nào như Singapore, Mỹ, Đức, Nhật Bản.


 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… với mức chi phí tương đương với kỳ học trong nước.

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Việc có một môi trường “hoàn toàn không tiếng Việt” để thực hành hằng ngày, hằng giờ đã giúp cho trình độ ngoại ngữ của sinh viên Đại học FPT được nâng cao nhanh chóng.

 

 

Vừa qua, sinh viên ngành ngôn ngữ anh trường Đại học FPT đã có cơ hội được làm việc thực tế tại khách sạn Astoria Plaza của Philippines qua học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Khách sạn Astoria Plaza là một trong những khách sạn hàng đầu của Philipines. Sinh viên khi đến thực tập tại đây sẽ được phân vào các vị trí phù hợp và được đội ngũ chuyên nghiệp training 100% bằng tiếng Anh. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn vừa học tập vừa thực hành tại môi trường quốc tế.


Thường xuyên tổ chức các buổi cuộc thi, sự kiện bổ ích


Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT luôn tổ chức những hoạt động hữu ích giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và phát triển bản thân, tạo nên những kỷ niệm khó quên. Bên cạnh đó trường còn có CLB Tiếng Anh với nhiều hoạt động thường xuyên giúp các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 

 

Tại trường F, sinh viên sẽ được học tiếng anh qua các hình thức thi thố, thử thách diễn xuất, trình diễn thời trang với vô vàn ý tưởng thú vị qua cuộc thi Summer Color. Đây là hình thức học tiếng Anh mới mẻ, thu hút và cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự tin cho sinh viên. Cuộc thi đã đã để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên Đại học FPT thông qua những vở kịch đầy drama và fashion show nhiều sắc màu. Nó còn lan rộng trong những kĩ năng như làm việc nhóm, quản lí thời gian, quản lí tiền bạc, …và trao cho sinh viên cơ hội được thử sức với một việc hoàn toàn mới như thiết kế trang phục, diễn kịch, đi catwalk, viết kịch bản…

 

 

Câu lạc bộ Tiếng Anh Đại học FPT (EFC) tổ chức cuộc thi KAP Talks và CPS, một sân chơi hấp dẫn và hữu ích về tiếng Anh dành cho sinh viên Đại học FPT. Qua cuộc thi sẽ giúp các bạn rèn luyện và khẳng định được tài năng Anh ngữ của mình, giúp các bạn trau dồi thêm nhiều kĩ năng khác, đồng thời có cơ hội mang về những giải thưởng giá trị.

 


 

Cơ hội việc làm rộng mở trên toàn cầu

 
Theo thống kê mới nhất của Đại học FPT, 98% sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp theo chuẩn QS Stars, trong đó 15% sinh viên có việc làm tại nước ngoài (Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines…).

 

 

Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở GD&ĐT, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ…

 

Đại học FPT 


Tin tức Liên quan