Khám phá 5 bí mật của sinh viên Ngôn ngữ Anh

Nhiều người băn khoăn học Ngôn ngữ Anh sẽ ra làm gì, tại sao phải theo học Tiếng Anh suốt 4 năm ở trường Đại học khi mà có thể học ở bất kỳ Trung tâm Ngoại ngữ, có nên học ngành này khi mà Tiếng Anh đã trở thành yêu cầu chung của bối cảnh hội nhập…

 

Cùng Đại học FPT khám phá 5 bí mật về ngành Ngôn ngữ nhé.

 

  1. Khả năng hoạt ngôn cao

 

Một thực tế ai cũng phải đồng ý là khả năng hoạt ngôn của những sinh viên ngành này rất “khủng khiếp”. Điều này tất yếu khi các bạn theo đuổi ngành này được học chuyên sâu về từ ngữ, ngữ pháp, cấu trúc… thậm chí cả những tiếng lóng, từ viết tắt. Do vậy, dân Ngôn ngữ hay bị gán mác là “chém gió xuyên không gian”.

 

Không chỉ vậy, trong 4 năm học ngành Ngôn ngữ tại các trường Đại học, các bạn sẽ được học chuyên ngành. Ở trường Đại học FPT, các bạn sẽ học Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh công nghệ thông tin,… Do vậy, bên cạnh khả năng ngoại ngữ thành thạo, các bạn có am hiểu về chuyên môn nhất định.

 

  1. Tấm bằng có giá trị mãi mãi

 

Rõ ràng là bạn có thể học Tiếng Anh ở bất kỳ đâu, học ở Trung tâm hoặc trên mạng. Tuy nhiên, học Đại học 4 năm và tấm bằng Ngôn ngữ của bạn có giá trị mãi mãi. Còn với các chứng chỉ ngoại ngữ ở Trung tâm sẽ giới hạn thời gian sử dụng. Dù biết khả năng ngoại ngữ thành thạo là quan trọng nhất, nhưng bằng cấp cũng là một tấm vé để giúp bạn có thêm nhiều phúc lợi từ doanh nghiệp.

 

  1. Dễ dàng dấn thân vào bất kỳ ngành nào

 

Nhiều người cho rằng học ngành Ngôn ngữ sẽ không có chuyên môn trong bất kỳ ngành nào. Không ít bạn nghĩ rằng học Ngôn ngữ xong chỉ có thể làm phiên dịch viên, thông dịch viên, giảng viện ngoại ngữ, điều phối viên chương trình… Đó là cơ hội để sinh viên Ngôn ngữ dấn thân vào bất kỳ ngành nào. Bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị nào trong bối cảnh hội nhập đều cần sự thấu hiểu ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Cơ hội việc làm của ngành này rất lớn.

 

  1. Có thể trở thành bất kỳ ai

 

Rất nhiều người nổi tiếng như đều từng là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học danh tiếng. Thực tế đã chứng minh ngành học này có thể biến bạn thành bất cứ ai từ Bộ trưởng Tài chính, đạo diễn nổi tiếng, CEO ngân hàng, ứng viên Tổng thồng Mỹ...Việc học thêm bất kỳ một chuyên ngành khác chỉ là chuyện tương lai còn với họ, nền tảng ngoại ngữ là đầu tiên. Vì chỉ khi thấu hiểu ngôn ngữ mới dễ dàng tiếp thu kiến thức mới của quốc tế.

 

  1. Sẵn sàng dịch chuyển toàn cầu

 

Theo thầy Thân Văn Sử - trưởng ban Đào tạo trường Đại học FPT cho biết: "muốn giải được bài toán phải có lý luận, cơ sở, phép tính… nhưng trước hết phải hiểu bài toán là gì thì mới xác định các bước tiếp theo". Cũng như cách thấu hiểu ngôn ngữ là bước đệm cho những thành công. Nếu muốn bay cao, bay xa, làm việc ở môi trường quốc tế thì ngoại ngữ là điều thực sự quan trọng.

 

Những thấu hiểu đó, trường Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 2 chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh công nghệ thông tin. Từ năm 2015, trường đã hợp tác với Hội đồng Anh để phát triển chiến lược đào tạo một thế hệ sinh viên năng động, trưởng thành và thành thạo ngoại ngữ.

 

HANA

Tin tức Liên quan