Trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Anh đáng học nhất dành cho các sĩ tử

Việc chọn trường đại học luôn là nỗi lo âu của nhiều phụ huynh, học sinh THPT từ trước đến nay. Trước sự phổ biến của ngành Ngôn ngữ Anh, nhiều cơ sở đã bắt đầu giảng dạy chương trình này. Dưới đây là một số trường đại học Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng các thí sinh nên xem xét.

 

Ngôn ngữ Anh – ngành học chưa bao giờ lỗi thời

 

Tiếng Anh tuy chỉ đứng thứ ba trong danh sách ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất, nhưng với sự lan tỏa rộng rãi trên hơn 50 quốc gia, ngôn ngữ này vẫn sở hữu tầm ảnh hưởng rất lớn trong mọi mặt.

 

Tiếng Anh có tầm ảnh hưởng toàn cầu

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Điều này đã giúp Ngôn ngữ Anh trở thành một ngành học không bao giờ lỗi thời. Dù thời thế có thay đổi như thế nào thì sinh viên theo học ngành này vẫn không hề “vô dụng” trong thị trường lao động toàn cầu.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội và sự linh hoạt trong công việc. Ngoài việc đi dạy như mọi người vẫn nghĩ, sinh viên còn có thể đảm nhận các vị trí khác như phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung, biên – phiên dịch,… 

 

Học Ngôn ngữ Anh sẽ không bao giờ thất nghiệp nếu bạn thành thạo và biết tận dụng khả năng ngôn ngữ của bản thân. Tuy nhiên, trước hết các sĩ tử cần phải xác định môi trường học tập kĩ càng, bởi đây sẽ là nơi dẫn lối tương lai cho các bạn.

 

Điểm danh trường đại học Ngôn ngữ Anh hàng đầu

 

Trường Đại học FPT TP. HCM

 

Đại học FPT mang đến nhiều sân chơi kiến thức cho sinh viên

 

Trước sự cạnh tranh việc làm mãnh liệt, sinh viên Đại học FPT TP. HCM vẫn vô cùng tự tin bởi sở hữu những ưu điểm “vàng” trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

Chương trình đào tạo khác biệt là niềm tự hào của khối giáo dục FPT. Nội dung giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, chuẩn quốc tế. Ngay từ kỳ học đầu tiên, sinh viên Ngôn ngữ Anh còn có cơ hội học tập tại Malaysia nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Kết thúc kỳ học, sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0.

 

Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT được chia thành hai chuyên ngành: tiếng Anh thương mại và tiếng Anh công nghệ, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên “học đúng ngành, chọn đúng nghề”. Bên cạnh đó, trong năm ba đại học, sinh viên sẽ được tham gia kỳ thực tập kéo dài 4 tháng tại hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT.

 

Sinh viên tự tin ứng tuyển sau khi tốt nghiệp

 

Với đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, không chỉ là trình độ ngoại ngữ, mà kỹ năng cứng và mềm của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể.

 

Ngoài ra, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường năng động với nhiều cuộc thi, sự kiện liên quan đến ngành cũng góp phần tạo nên chất lượng cho trường.

 

Chính vì những lí do trên, từ năm 2006 khi bắt đầu hoạt động đến nay, 100% cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT được các nhà tuyển dụng chào đón.

 

Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân Văn

 

Từ xưa đến nay, trường Đại học KHXH&NV luôn là ngôi trường đáng mơ ước của nhiều bậc phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước. Cơ sở vật chất khang trang và học phí thấp là những điểm mạnh không thể bỏ qua của trường.

 

Tuy nhiên, để trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học KHXH&NV, bạn phải là một người giỏi tiếng Anh. Tại đây, sinh viên sẽ được đào sâu vào kiến thức chuyên ngành ngay từ đầu với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì thế, đây là sẽ là một bất lợi cho sinh viên có kỹ năng tiếng Anh trung bình. 

 

Sinh viên được học tập dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của giảng viên

 

>>> Xem thêm:

 

Trường Đại học Sư phạm

 

Bên cạnh các trường Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm cũng thuộc danh sách những trường đại học tốp đầu tại Việt Nam.

 

Bên cạnh ngành Sư phạm Anh như mọi người vẫn thường biết đến, Ngôn ngữ Anh cũng được trường đưa vào giảng dạy nhiều năm trở lại đây. Ngay trong thời gian đầu, sinh viên sẽ được làm rõ mục tiêu đào tạo: đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh và đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ chuyên môn vững vàng.

 

Tại trường, sinh viên sẽ được học tập dưới sự dẫn dắt nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan