Ngôn ngữ anh học trường nào? 5 lý do nên học tại ĐH FPT

Ngôn ngữ Anh học trường nào luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ sau khi xác được ngành học mình thích. Việc lựa chọn trường để theo học nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

 

Với tâm thế sẵn sàng cho sự nghiệp 4.0 toàn cầu, Đại học FPT mở ra ngành Ngôn ngữ Anh nhằm trang bị cho sinh viên khả năng ngôn ngữ tốt, tiếp cận được nhiều lĩnh vực, các cơ hội làm việc cũng như học tập vươn tầm quốc tế. Mặc dù vậy, Ngôn ngữ Anh vẫn là một trong những chuyên ngành “có miếng, nhưng chưa có tiếng” của Đại học FPT.

 

Cùng điểm qua những lý do vì sao nên chọn Đại học FPT làm “chiến tàu” cho hành trình chinh phục ngành Ngôn ngữ Anh nhé!

 

Chương trình đào tạo ĐH FPT TP. HCM thu hút hàng ngàn thí sinh lựa chọn học ngôn ngữ Anh

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Chú trọng thực hành và kỹ năng mềm

 

Tháng 8 năm 2015, bằng việc ký kết hợp tác chiến lược với Hội đồng Anh, Đại học FPT đã mở ra kỷ nguyên mới trong việc đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng tiếng Anh đầu ra cho sinh viên. Các giáo trình luôn được cập nhật mỗi kỳ, sử dụng bộ giáo trình Skillful hướng theo chuẩn IELTS – chú trọng về kỹ năng thực hành giao tiếp, đảm bảo 100% giảng viên và sinh viên giao tiếp bằng tiếng Anh trong mỗi giờ học. Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ không cảm thấy giáo trình học quá nặng nề mặc dù đây là một môn học thuật rất nặng về lý thuyết.

 

Các bài giảng trên lớp luôn được tối ưu quá, thông qua việc chuẩn bị bài trước tại nhà, củng cố kiến thức đã học bằng các công cụ học tập khác nhau, chẳng hạn như: Google Classroom, Google Site, … bên cạnh đó là các hoạt động thuyết trình tại lớp, thi đua theo nhóm, tổ chức sự kiện quy mô toàn trường. Song song đó, nhà trường luôn chủ động kết hợp cùng các tổ chức, công ty mở ra các buổi talkshow về kỹ năng mềm như làm CV, hoặc các chuyên đề mở rộng của các nhóm ngành. Có thể thấy, vào học ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT chỉ sợ không có thời gian để học, còn lượng kiến thức là bao la vô kể.

 

Khi học Ngôn ngữ Anh nên luyện tập thực hành nhiều hơn

 

Giảng viên “chất”, nhiệt huyết

 

Đại học FPT không những có thế mạnh về công nghệ, mà còn cả trong chất lượng giảng dạy. Ngày trước, có một số ý kiến cho rằng “chuột chạy cùng sào mới vào FPT”, nhưng sự thật là không những giáo trình ổn áp mà ngay cả giảng viên đều được trường đầu tư rất kỹ lưỡng. Các thầy cô đều sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, thậm chí còn sợ sinh viên mình không hiểu nhưng ngại hỏi. Đặc biệt là với sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ, chẳng hạn như Ngôn ngữ Anh, lượng bài học rất nhiều và thời gian trên lớp sẽ không đủ để truyền tải được hết nội dung, chính những vị giảng viên có tâm này đã làm người lái đò chèo chống đưa sinh viên FPT vượt qua những kỳ chuyên ngành.

 

Trải nghiệm học kỳ nước ngoài “vừa đi học vừa đi chơi”

 

Học Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT - trải nghiệm học kỳ nước ngoài

 

Hiện nay, mức độ phổ biến của tiếng Anh đang ngày một tăng lên, các nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu đặt những trụ sở tại Việt Nam nhiều hơn. Nhằm giúp sinh viên ngôn ngữ Anh mạnh dạn ứng tuyển công việc sau khi ra trường, Đại học FPT đầu tư cho sinh viên mình các kỳ học ở nước ngoài ngay từ giai đoạn tiếng Anh dự bị cho đến khi vào chuyên ngành. Chẳng hạn như: Malaysia, Australia....

 

Kết thúc các kỳ học tại nước ngoài, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp hoặc chứng chỉ tương đương. Đây cũng là một trong những điểm nhấn có thể làm đẹp CV của bạn sau này. Không những thế, trải nghiệm tiếng Anh ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp bạn thuần thục và mở rộng kỹ năng nghe nói Tiếng Anh của mình hơn, vì Tiếng Anh của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia là khác nhau.

 

Kiến thức song song Tiếng Anh Thương Mại và Tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin

 

Đừng lo lắng nếu như bạn chưa có định hướng cụ thể cho chuyên ngành hẹp sau này khi kết thúc kỳ thực tập tại Đại học FPT. Bởi từ những kỳ chuyên ngành đầu tiên, các bạn sẽ được đào tạo song song các kiến thức cơ bản của hai nhóm ngành Thương Mại và Công Nghệ Thông Tin. Trong quá trình đó, bằng việc tiếp cận sớm các nguồn kiến thức này, sinh viên sẽ không bị bối rối khi đưa ra lựa chọn cho các hướng đi tiếp theo của mình. Bật mí một chút cả Thương Mại và Công Nghệ Thông Tin đều là hai khối ngành thế mạnh của trường nữa đó.

 

Không gian phòng đọc trong thư viện trường ĐH FPT TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

 

Kho sách “xịn” với nhiều đầu sách quý

 

Đối với những bạn có đam mê đọc sách, chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua những kệ sách cực đắt giá của Đại học FPT. Sinh viên ngôn ngữ, đặc biệt là Ngôn ngữ Anh, có thể tham khảo nhiều nguồn sách khác nhau, không chỉ dừng lại ở những cuốn từ điển Oxford. Các tác phẩm văn học, sách chuyên ngành, tài liệu,… đều được tối ưu hóa bằng tiếng Anh. Nếu giáo trình giảng dạy cùng cơ sở vật chất "xịn" chưa đủ để níu chân bạn lại, đến thư viện của Đại học FPT TP. HCM ngập tràn những đầu sách bạn cần.

 

Phi Chiêu

Tin tức Liên quan