Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào dễ có việc?

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào là băn khoăn của nhiều bạn thí sinh khi chuẩn bị lựa chọn trường theo học. Việc chọn trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có ảnh hưởng đến khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp.

 

Trước sự phổ biến của toàn cầu hóa, giới trẻ có xu hướng yêu thích học tập các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Chính vì thế, sự cạnh tranh trong vấn đề việc làm là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, theo dữ liệu được thống kê của trường Đại học FPT, 100% sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường được các doanh nghiệp chào đón sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngôi trường đặc biệt này nhé!

 

Trường Đại học FPT TP. HCM

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

 

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh.
  • Phóng viên quốc tế.
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

 

Tại sao nhiều sinh viên học Ngôn ngữ Anh khó có việc làm sau khi tốt nghiệp?

 

Theo số liệu được các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, các doanh nghiệp, cơ quan đang dư thừa nhân lực trung bình, khá. Tuy nhiên, họ lại khan hiếm nhân viên có trình độ cao. Đến đây, chắc hẳn các bạn đã nhận ra được mấu chốt của vấn đề.

 

Đúng vậy, để có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ vị trí mong muốn nào, bạn cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn, đồng thời thành thạo những kỹ năng mềm cần thiết và hơn thế nữa.

 

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường Đại học FPT cơ hội việc làm rộng mở

 

Đại học FPT tự tin khẳng định vị trí của bản thân khi trong quá trình hoạt động từ năm 2006 đến nay, 100% sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh được các nhà tuyển dụng chào đón sau khi tốt nghiệp.

 

Chương trình đào tạo chất lượng

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở của chương trình Đại học Melbourne (Australia) với giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Không chỉ với những kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành được truyền đạt đến sinh viên một cách hiệu quả nhất bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết; kỹ năng mềm của sinh viên cũng được chú trọng và nâng cao.

 

Khả năng ngoại ngữ “khủng”

 

Ngay từ kỳ học đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội học tập tại Malaysia để cải thiện, rèn luyện trong việc sử dụng thành thạo tiếng Anh. Từ đó, các bạn có thể tự tin đọc giáo trình, học tập cùng giảng viên nước ngoài. Sau kỳ học này, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

 

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội học tập ngôn ngữ thứ hai là tiếng Hoa.

 

Tiếp cận môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, quốc tế từ sớm

 

Với hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT, Đại học FPT tự hào mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận môi trường thực tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Trong năm học thứ 3, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tham gia kỳ thực tập OJT (On the job training) tại các công ty trong và ngoài nước (Thái Lan, Anh, Úc,…).

 

Kỳ OJT kéo dài 4 tháng tại nước ngoài của sinh viên Đại học FPT

 

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

 

Không chỉ có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ trong việc dạy và học, mỗi lớp còn được đảm bảo chất lượng khi số lượng sinh viên ít hơn 30. Ngoài ra, thư viện cũng là một “điểm nhấn” của trường Đại học FPT với không gian rộng rãi, thoáng mát phù hợp cho việc tự học, và lượng sách khổng lồ tạo điều kiện cho sinh viên ôn tập cũng như nâng cao kiến thức.

 

Môi trường năng động

 

Bên cạnh các giờ học trên lớp, sinh viên Đại học FPT còn có thể “học mà chơi, chơi mà học” khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, sự kiện liên quan đến ngành, hay các câu lạc bộ. Tại nơi đây, bạn có thể thỏa sức vui chơi, thỏa sức thể hiện tài năng hay khẳng định năng lực bản thân.

 

Sinh viên Đại học FPT tự tin thể hiện bản thân

 

>>> Xem thêm:

 

 

Trước sự thay đổi liên tục trong nhu cầu của các nhà tuyển dụng, sinh viên Đại học FPT luôn tự tin khi chương trình đào tạo luôn được đổi mới và tối ưu. Đó là những lí do vì sao hàng ngàn sinh viên ĐH FPT TP. HCM sau khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng chào đón.

 

Môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của một người. Hãy tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng và thật sáng suốt trong quyết định của mình bạn nhé!

 

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan