Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Học trường nào dễ có việc?

Trong quá trình tìm hiểu và ôn thi đại học, chắc hẳn câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?” sẽ được các bạn học sinh THPT tìm kiếm câu trả lời nhiều nhất. Dưới đây, trường Đại học FPT sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để sẵn sàng cho thử thách sắp tới.

 

Ngôn ngữ Anh được biết đến là một ngành học chưa bao giờ lỗi thời khi xu hướng toàn cầu hóa đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Học sinh THPT được giải đáp thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Anh

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Ngành học này sở hữu nhiều lợi thế bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Không chỉ thế, tiếng Anh còn có ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực xã hội, kinh tế, thương mại,… Với những ưu điểm kể tên trên, Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Muốn theo đuổi ngành học Ngôn ngữ Anh, các sĩ tử cần dành thời gian để hiểu rõ về khối xét tuyển, các cơ sở đào tạo và cơ hội nghề nghiệp để có định hướng đúng đắn.

 

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

 

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh có thể chọn khối D01 hoặc các khối có môn tiếng Anh như D09, D14, D15, A01.

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

 

Tuy nhiên, mỗi cơ sở đào tạo khác nhau có cách xét tuyển khác nhau. một số cơ sở đào tạo vẫn ưu tiên chế độ tuyển sinh khối thi truyền thống là D01. Chính vì thế, các sĩ tử cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vấn đề này.

 

Sau đây là danh sách khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của một số trường Đại học trong khu vực TP. HCM:

 

  • Trường Đại học FPT xét tuyển các tổ hợp môn D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh), A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh) và đặc biệt là C00 (Ngữ Văn – Lịch Sử - Địa Lý) nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh THPT.
  • Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tổ hợp môn Toán – Văn – Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.
  • Trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia TP.HCM cũng chọn khối thi truyền thống là D01, dựa theo kết quả điểm thi THPT quốc gia của thí sinh để xét tuyển ngành học này.

 

Học Ngôn ngữ Anh trong môi trường quốc tế, chất lượng

 

Theo số liệu được thống kê của các nhà kinh tế hàng đầu Việt Nam, các nhà tuyển dụng đang trong tình trạng dư thừa nhân viên ngành Ngôn ngữ Anh có năng lực trung bình, khá; tuy nhiên, họ cũng lại đang ráo riết tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi, chuyên nghiệp để làm việc.

 

Trước tình hình trên, các sĩ tử đam mê Ngôn ngữ Anh cần phải sáng suốt, kĩ lưỡng trong việc chọn môi trường học bởi trường đại học chính là một trong những yếu điểm để có được công việc mà bản thân hằng mơ ước.

 

Trường Đại học FPT tự tin là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp khi từ những năm đầu hoạt động đến nay, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh được các doanh nghiệp chào đón.

 

Sinh viên Đại học FPT TP. HCM được học tập trong điều kiện tốt nhất

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT TP. HCM được xây dựng trên cơ sở của chương trình Đại học Melbourne (Australia) với giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

 

Mr. Michael Gordon William Mccamus, giảng viên Đại học FPT, cho hay: “Tại Đại học FPT, sinh viên được đào tạo những kỹ năng làm việc nhóm song song với kiến thức chuyên môn. Đối với Ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ có khả giao tiếp ngoại ngữ, mà còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu để có được công việc tốt ngay sau khi ra trường".

 

Sinh viên Đại học FPT học tập với giáo viên nước ngoài

 

>>> Xem thêm:

 

Ngay từ kỳ học đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội học tập tại Malaysia để cải thiện, rèn luyện trong việc sử dụng thành thạo tiếng Anh. Sau kỳ học này, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

 

Kinh nghiệm cũng là một ưu điểm nổi bật của sinh viên Đại học FPT khi ngay từ năm 3, trường đã tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. Với hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT, sinh viên có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân.

 

Đặc biệt, chương trình đào tạo của Đại học FPT TP. HCM cũng được cập nhật liên tục để phù hợp với nhu cầu của thị trường và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan