Top 5 trường có ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quyền lực nhất trên thế giới, hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới đều có thể sử dụng Ngôn ngữ Anh một cách thành thạo. Việt Nam đang trong thời kì kinh tế hội nhập nên nhu cầu cần nhân lực có khả năng thông thạo đa văn hóa và ngôn ngữ tăng cao nên sức hút ngành Ngôn ngữ Anh cũng lớn hơn trước. Nhiều sĩ tử trước khi bước vào kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia đã đặt ra câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào? 

Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào?

 

Hiện nay có khá nhiều trường đại học có ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tối ưu nhất cho ngành này chính là chương trình đào tạo phải gắn liền với nhu cầu thực tế.

 

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ không chỉ xoay quanh cách sử dụng tiếng Anh thông thạo mà sinh viên còn cần được đào tạo về văn hóa các đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và các cách sử dụng tiếng Anh đặc thù của những đất nước đó. Bên cạnh các môn về chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn cần học các kỹ năng cần thiết, phù hợp với vai trò là cầu nối về ngôn ngữ cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

 

Với bối cảnh mới, sử dụng tốt nhiều ngoại ngữ càng cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Một vài trường đại học hiện nay đã đưa ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc vào chương trình đào tạo để tăng tính cạnh tranh việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Các trường đại học tiêu biểu có ngành Ngôn ngữ Anh

 

Đại học Xã hội - Nhân văn

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Xã hội - Nhân văn được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu Đông Nam Á: Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường có trang bị các phòng lab nghe – nhìn và phòng multimedia có chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ để việc các sinh viên có cơ hội cọ sát với thường xuyên với đầy đủ các kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh.

 

Các phòng học tiếng Anh được thiết kế chuyên biệt với bàn ghế gọn nhẹ, máy chiếu, máy lạnh, dàn âm thanh chất lượng cao để thuạn tiện cho sinh viên giao tiếp, thảo luận trong tiết học… Khoa Ngôn ngữ Anh còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ và thư viện để cung cấp đầy đủ nguồn tra khảo tri thức cho sinh viên.

Đại học FPT

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đại học FPT được đào tạo 100% trong môi trường sử dụng tiếng Anh cùng các giảng viên người bản xứ. Không chỉ nghiên cứu về ngôn ngữ, sinh viên FPT còn được hướng dẫn rèn luyện các kỹ năng liên quan đến thương mại, kinh tế, công nghệ thông tin,... để ứng dụng vào công việc thực tế.

 

Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội tham gia chương trình trao đổi kéo dài 2 học kỳ tại các nước như Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn độ… Đại học FPT liên kết với rất nhiều các trường đại học và doanh nghiệp trên thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm môi trường học tập và làm việc quốc tế. Đây là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào của quý phụ huynh và các sĩ tử.

 

Với phương thức tuyển sinh đa dạng để thí sinh lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân, ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT vẫn là một trong những ngành thu hút đông thí sinh quan tâm và theo học.

 

Xem chi tiết ngành Ngôn ngữ Anh tại đây.

 

Đại học Ngoại thương

 

Không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên sâu và đào tạo nghiên cứu về các yếu tố hình thành ngôn ngữ mà trường đại học Ngoại thương còn bổ sung đầy đủ các kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh lâu đời. Trường mong muốn các cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh khi ra trường phải có kiến thức bao quát ở mọi lĩnh vực để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Bên cạnh đó đại học Ngoại thương còn biên soạn các giáo trình riêng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho nhiều cấp độ trong quá trình học tập của sinh viên tại Khoa ngôn ngữ Anh. Trường cũng liên kết với các ngân hàng, doanh nghiệp và trung tâm ngôn ngữ, tạo điều kiện học tập và cọ sát tốt nhất cho sinh viên.

 

Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân có đầy đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, trường đại học Sư phạm TP.HCM áp dụng các phương pháp giảng dạy bài bản, quy củ và đa dạng hình thức, hướng đến thị trường trong lẫn ngoài nước. Khoa Ngôn ngữ Anh tại trường đại học Sư phạm TP.HCM được chia thành hai chương trình đào tạo: Biên phiên dịch và tiếng Anh thương mại. Chương trình biên phiên dịch mang đến cơ hội việc làm như lễ tân, thư kí và nhân viên văn phòng cho các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế. Còn chương tình tiếng Anh thương mại giúp sinh viên có triển vọng nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng tiếng Anh thương mại.

 

Đại học Quốc tế - đại học Quốc gia

 

Ngành Ngôn ngữ Anh tại trường đại học Quốc tế - đại học Quốc gia được chia thành ba chuyên ngành, đó là chuyên ngành Ngôn ngữ học, chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh và chuyên ngành Biên - phiên dịch. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của đại học Quốc tế - đại học Quốc gia được rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thạo, khả năng thích ứng và tính linh hoạt trong sử dụng ngôn ngữ. Ngoài ra sinh viên được đào tạo  kỹ năng xác định, tư duy và giải quyết vấn đề; khả năng làm việc nhóm hiệu quả trong môi trường trong và ngoài nước.

 

MINH KHANH

Đăng ký tư vấn về ngành Ngôn Ngữ Anh Đại học FPT tại đây

Tin liên quan:

Tin tức Liên quan