Top 3 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật hàng đầu tại TP. HCM. Ngành ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên có việc làm lương cao mà còn hiểu văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

 

Ngôn ngữ Nhật là một ngành đã khá quen thuộc và vô cùng phù hợp với các bạn có niềm yêu thích ngôn ngữ. Đồng thời, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong nước và xuất ngoại dành cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật. Vậy bài viết hôm nay sẽ đáp ứng nhu cầu tìm các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật của các bạn
Ngành ngôn ngữ nhật là gì?

 

các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương cao

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trước hết, các bạn cần nắm rõ được khái niệm về ngành ngôn ngữ Nhật để có thể hiểu sâu và đúng hơn về ngành này. Trước đây có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng học ngành ngôn ngữ Nhật cũng giống như học tiếng Nhật vận dụng tại các trung tâm ngoại ngữ. Nhưng không phải! 

 

Ngôn ngữ Nhật - ngành học nhiều cơ hội

 

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Đồng thời nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người của “xứ sở hoa anh đào”. Bên cạnh đó ngành học này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, quản trị, thương lượng giải quyết vấn đề... Qua đó, sinh viên được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, nơi công sở, và thái độ làm việc nghiêm túc dễ hòa nhập với môi trường.

 

Nên học ngành ngôn ngữ Nhật ở các trường Đại học nào tại Việt Nam?

 

Khi lựa chọn một ngành học chắc chắn các bạn sinh viên sẽ nghĩ ngay đến chọn nơi học vì môi trường học tập gần như là nơi để các bạn học được kiến thức và phát triển kỹ năng mềm tốt nhất. Chính vì vậy, dưới đây là top 3 trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật mà các bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

 

Đại học FPT TP. HCM

 

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT TP. HCM trang bị cho sinh viên khả năng sử dụng tiếng Nhật để phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan đến chuyên ngành và các kiến thức về văn hóa. ĐH FPT mang đến một lộ trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật khác biệt với 4 giai đoạn (nền tảng, hội nhập, kiến thức cơ sở, thực tập thực tế, chuyên ngành hẹp và đồ án tốt nghiệp).

 

các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Trường ĐH FPT TP. HCM nơi lý tưởng để theo học ngành ngôn ngữ Nhật

 

Chương trình đào tạo được thiết kế với sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi - Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật. Sinh viên học tập với giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Đồng thời sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, ở ngay đất nước Nhật Bản.

 

Học tại trường Đại học FPT TP. HCM sinh viên không chỉ đạt được kiến thức chuyên môn sâu về ngành ngôn ngữ Nhật Bản mà còn được đào tạo nâng cao về cả tiếng Anh và các kỹ năng mềm khác nữa. Cuộc đời sinh viên không chỉ trôi qua ngắn ngủi với những giờ học dài dằng dặc trên giảng đường, sinh viên trường F còn có rất nhiều hoạt động câu lạc bộ để giúp các bạn có thêm nhiều giá trị phái sinh cũng như tạo thêm nhiều kỷ niệm của đời sinh viên.

 

các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Hoạt động Vovinam giúp nâng cao thể lực cũng như khả năng tự vệ cho sinh viên trường F

 

Bên cạnh đó, trường ĐH FPT TP. HCM vừa mới chuyển sang campus chính thức sang - xịn - mịn tại khu Công nghệ cao quận 9. Campus rộng lớn với kiến trúc độc đáo và cơ sở vật chất mới tinh chất lượng chắc chắn sẽ là một môi trường vô cùng lý tưởng để các bạn lựa chọn học tập.

 

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

 

các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Trường ĐH KHXH & NV nổi tiếng với các ngành xã hội và ngôn ngữ

 

 

Nhắc đến ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa thì đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong các trường khá nổi tiếng và được các bạn sinh viên quan tâm rất nhiều.

 

Đại học KHXH & NV trực thuộc ĐHQG TP. HCM có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng ở tất cả các khối ngành đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Ngoài giờ học trên lớp các bạn còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

 

Trường đại học sư phạm TP. HCM

 

các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Trường đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các ngành Sư phạm

 

>>> Xem thêm:

 

 

Trường đại học sư phạm TP. HCM đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu sinh viên Đông Nam Á.

 

Trường chuyên đào tạo cử nhân ngôn ngữ Nhật, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Nhật. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về kỹ năng sử dụng tiếng Nhật đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ có giá trị tham khảo cao giúp các bạn có thể dễ dàng chọn được ngôi trường mình mong muốn để chắp thêm cánh cho niềm đam mê ngôn ngữ Nhật.

 

Quyền Mi

Tin tức Liên quan