Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào?

Không riêng gì khu vực châu Á, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vào mang đến làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào để phát huy hết khả năng của bản thân đang là điều mà nhiều bạn trẻ yêu thích tiếng Nhật, văn hóa và con người tại “đất nước mặt trời mọc” khi đứng trước quyết định chọn trường cho tương lai đang cực kỳ hoang mang. Cùng tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào thông qua bài viết dưới đây để có cơ sở cho quyết định của mình nhé!

 

Xem thêm:

Chọn ngành Ngôn ngữ Nhật và hành trình chinh phục tiếng Nhật từ số 0

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào?

 

Với sức hút mạnh mẽ của ngành Ngôn ngữ Nhật cùng với xu hướng và nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao ở các doanh nghiệp trong nước, câu hỏi ngôn ngữ Nhật học trường nào không còn quá khó khăn để giải đáp khi hiện nay ngày càng nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trên cả nước. Tại khu vực phía Nam có thể kể đến một số trường Đại học như Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & NV TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Mở TP.HCM...

 

Với mỗi phương pháp đào tạo, chương trình học và giảng dạy khác nhau, mỗi trường Đại học sẽ mang đến những môi trường học tập riêng biệt để phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ Nhật của sinh viên. Đơn cử, tại Đại học FPT, môi trường học tập bằng ngoại ngữ 100%, giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới cùng phương pháp đào tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn chính là những yếu tố khác biệt mà Đại học FPT mang đến cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật khi theo học tại trường.

 

ngành ngôn ngữ Nhật

 

Bên cạnh đó, 100% sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT được học tập cùng giảng viên nước ngoài giúp tăng cơ hội thực hành, giao tiếp và sử dụng Tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường đại học. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đại học FPT còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản kéo dài 1 - 2 học kỳ. Đây là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam.

 

Xem thêm:

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật “sáng giá"

Tham khảo top 3 các trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở TP. HCM

 

 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Ngoài những thắc mắc ngôn ngữ Nhật học trường nào thì một vấn đề cũng được quan tâm không kém đó là cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật.

 

Đối với trường Đại học FPT khởi sinh từ trong lòng tập đoàn FPT Tập đoàn FPT là đối tác của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Hitachi, Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Nissen… Điều này đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao và thấu hiểu văn hóa hai quốc gia để cùng nhau phát triển.

 

Cũng bởi các yếu tố này mà rất nhiều doanh nghiệp Nhật đã tìm đến sinh viên ngôn ngữ Nhật của trường Đại học FPT. Đồng thời sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau và đạt đến những mức thu nhập “khủng” tùy vào năng lực và sở trường của mình: Biên dịch, phiên dịch, tiếng Nhật trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; chuyên viên giao thương mại hoặc hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản; điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế hoặc có liên kết với Nhật Bản; quản trị dự án Công nghệ Thông tin với Nhật Bản; kỹ sư Cầu nối Nhật Bản; thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế; trợ lý kinh doanh, chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

 

Xem thêm:

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? - Lựa chọn nào tốt nhất

Ngành ngôn ngữ Nhật khó hay dễ? Có nên học ngành này? 

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

 

Bên cạnh chương trình đào tạo, tùy vào năng lực, khả năng tài chính của từng thí sinh mà các bạn có thể chọn cho mình ngôi trường phù hợp để tự trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu. Dưới đây là một số thông tin về điểm xét tuyển năm 2018 bạn có thể tham khảo:

 

Năm 2019, Trường Đại FPT xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn gồm D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); A00 (Toán, Vật lý, Hoá học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); D96 (Toán, Tiếng Anh, KHXH). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21,00 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 4 tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Nhật), (Sử, Văn, Tiếng Nhật), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Sử, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 27,00 điểm (điểm thi môn Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật nhân 2) đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Từ những thông tin trên chắc hẳn các bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ Nhật đang chưa biết học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu đã có thể tìm được lời giải đáp cho mình. Nhìn chung, ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào cũng có thể thành công nếu bạn biết nắm bắt cơ hội, có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi để tự nâng cao khả năng ngôn ngữ và vốn kiến thức của bản thân.

 

 

NHƯ HẢO

Tin tức Liên quan