Thí sinh 2K2 có nên học ngành Kinh doanh Quốc tế?

Kinh doanh Quốc tế là một ngành học năng động và mang tính toàn cầu. Việc sở hữu bằng đại học ngành Kinh doanh Quốc tế là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam vươn cao và vươn xa hơn trong sự nghiệp.

 

Ngành học được nhiều bạn trẻ săn đón

 

Các hiệp định kinh tế quốc tế được ký kết như: Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Liên minh Á  u; Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu  u (EVFTA) và gần đây nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)… là cơ hội lớn cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Điều này đã tạo ra cơ hội rộng mở cho nhiều ngành mới phát triển, ngành Kinh doanh Quốc tế là một ví dụ điển hình.

 

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn với ngành Kinh doanh quốc tế

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực. Tùy thuộc vào năng lực, trình độ, kinh nghiệm của mỗi người mức lương đạt được sẽ khác nhau và tăng dần theo khả năng. Với trường hợp, sinh viên mới ra trường, các công ty sẽ sẵn sàng chi trả mức lương cơ bản dao động từ 7 - 9 triệu đồng/ tháng.

 

Cơ hội làm việc rộng mở cùng nhiều nhiều lợi hấp dẫn, nên nhân lực của Kinh doanh Quốc tế này liên tục tăng mạnh. Những năm gần đây, ngành học này trở nên “hot”, lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

 

Kinh doanh Quốc tế - Nghề nghiệp rộng mở

 

Ngành Kinh doanh Quốc tế trang bị cho các sinh viên kiến thức về tổng quan thương mại quốc tế, chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm nền phát triển của thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập về đầu tư, kinh tế quốc tế tại Việt Nam, chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, tranh chấp trong thương mại quốc tế cũng như nhiều kỹ năng mềm khác.

 

Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế cực kỳ rộng mở như: logistic, chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên gia marketing quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại, nhà tư vấn quản trị Kinh doanh Quốc tế, chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về Kinh doanh Quốc tế, chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng, chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế, chuyên viên nghiên cứu thị trường….

 

Theo các nhà kinh tế nghiên cứu, nhân sự ngành nghề Kinh doanh Quốc tế hiện nay chỉ mới đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu của các doanh nghiệp do ngành này còn đang khá mới đối với các bạn trẻ Việt Nam. Nhờ đó, triển vọng về cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế trở nên rất lớn vì vẫn chưa giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân sự.

 

Kiến trúc ấn tượng của ĐH FPT TP. HCM - trường đào tạo Kinh doanh Quốc tế nổi bật

 

Chọn trường đào tạo Kinh doanh Quốc tế đáng tin cậy

 

Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế của Đại học FPT là chương trình đạt chuẩn quốc tế, sử dụng hoàn toàn giáo trình được nhập khẩu nước ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng. Sinh viên ĐH FPT được học tập với đội ngũ giảng viên nhiệt tình và tận tụy với công việc. Nhiều giảng viên Đại học FPT hiện đang là chủ doanh nghiệp, quản lý các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên luôn cập nhật được các xu hướng mới nhất của xã hội và được học tập các kinh nghiệm thực tế.

 

Đại học FPT là thành viên của tổ chức AACSB - tổ chức giáo dục quốc tế của Hoa Kỳ. AACSB là từ viết tắt của cụm từ Association to Advance Collegiate Schools of Business, tạm dịch là Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học. Đây là tổ chức đã hiện diện trên 70 quốc gia với gần 1200 thành viên và Việt Nam mới chỉ có 3 trường được là thành viên của AACSB. Điều này đồng nghĩa với việc Đại học FPT được công nhận một trong những trường đại học đào tạo Kinh doanh Quốc tế uy tín thế giới.

 

Phòng Seminar trong thư viện trường ĐH FPT TP. HCM

 

Điểm khác biệt và cũng là lợi thế lớn nhất mà Trường Đại học FPT TP. HCM mang lại cho sinh viên Kinh doanh Quốc tế là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa, các kỹ năng mềm trong công việc, học kỳ nước ngoài, chương trình thực tập doanh nghiệp OJT cũng như hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Tất cả nhằm mục đích đào tạo ra những doanh nhân, những nhà quản trị có thể làm chủ được công nghệ thông tin trong xu thế toàn cầu hóa và hội tụ số.

 

Nhờ tất cả những ưu thế trên, sinh viên Kinh doanh Quốc tế tốt nghiệp tại FPT TP. HCM luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương khởi điểm hấp dẫn và sở hữu khả năng thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

 

Trường Đại học FPT TP. HCM được nhiều bạn trẻ đam mê ngành Kinh doanh Quốc tế lựa chọn theo học bởi:

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành
  • Đào tạo phù hợp thời đại với giáo trình nhập khẩu nước ngoài
  •  Trang bị khả năng ngoại ngữ thành thạo
  •  Sinh viên thực tập và trải nghiệm tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng
  •  100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón

 Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của ĐH FPT TP. HCM: Ngành Kinh doanh Quốc tế, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

 

Theo Kenh14

Tin tức Liên quan