Con gái có nên học kinh doanh quốc tế?

Câu hỏi con gái có nên học kinh doanh quốc tế luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ các bạn học sinh cấp 3. Kinh doanh quốc tế được biết đến như một ngành nghề phức tạp, vĩ mô và chỉ phù hợp với con trai. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng rất thành công trong ngành Kinh doanh quốc tế.

 

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin liên quan, giúp các bạn học sinh có thêm cái nhìn đúng về ngành nghề này.

 

Con gái nên học Kinh doanh quốc tế vì đây là ngành học đa lĩnh vực

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Vì sao con gái phù hợp với ngành Kinh doanh quốc tế?

 

Lựa chọn ngành học không thể chỉ lựa chọn vào giới tính

Việc bản thân có phù hợp với ngành học phụ thuộc nhiều vào năng lực và tính cách bản thân cũng như niềm đam mê yêu ngành yêu nghề nhiều hơn là vào giới tính sinh học. Bằng chứng là trong các ngành thường được cho là “nam tính” vẫn xuất hiện những người phụ nữ nổi tiếng thành công trong nghề như Thái Vân Linh (Shark Linh), Trương Lý Hoàng Phi (Shark Phi) và Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh.

 

Sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo chính là điểm mạnh của phụ nữ khi đến với ngành Kinh doanh quốc tế

 

Với lối sống tình cảm, ngăn nắp thì chính phụ nữ chính là nền tảng, nhân tố tích cực để các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chính sự có mặt của phụ nữ sẽ giúp công việc của ngành Kinh doanh quốc tế trở nên dễ dàng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Thực tế nhiều vị trí quan trọng trong ngành kinh doanh quốc tế nữ giới đảm nhiệm tốt hơn nam giới

 

Theo học ngành nghề Kinh doanh quốc tế, với tính cách kiên trì, tư duy logic, các bạn nữ có thể nhanh chóng tìm được chỗ đứng tốt trong các doanh nghiệp nội địa cũng như nhiều đơn vị liên doanh và công tư nước ngoài. Ngoài ra, nữ giới cũng có thể làm trong các phòng ban truyền thông của một công ty, tập đoàn kinh doanh. Các bạn sẽ thiết lập, quảng bá và lên kế hoạch truyền thông cho công ty. Đây là một khâu khá quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mà hầu hết các công ty đều có.

 

Chính vì vậy, phụ nữ con gái theo học ngành Kinh doanh quốc tế cũng rất phù hợp. Đây là điều hoàn toàn không quá khó hiểu bởi nguồn nhân lực ngành này hiện tại vẫn khá thiếu.

 

Đại học FPT TP. HCM ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực dạy học ngành Kinh doanh Quốc tế

 

>>> Xem thêm:

 

Những lưu ý khi học Kinh doanh quốc tế

 

Chẳng có ngành nghề nào an nhàn nhưng hưởng lương cao cả, các bạn sẽ phải bỏ ra “mồ hôi nước mắt” mới có thể nhận được đồng tiền. Kinh doanh quốc tế cũng không là ngoại lệ, tuy không phải lao động chân tay nhiều nhưng các bạn sẽ phải hoạt động đầu óc khá nhiều.

 

Kinh doanh quốc tế đòi hỏi cần sự năng động, tư duy cao và xử lý linh hoạt. Vì thế, đây không phải là công việc lý tưởng dành cho những bạn thích lối sống nội tâm, càng không phải công việc lý tưởng dành cho những bạn trẻ thích an nhàn. Kinh doanh quốc tế chỉ phù hợp với những người có tố chất nhất.

 

Nếu xác định bản thân thích, yêu mến ngành nghề, lĩnh vực nào thì đừng quan tâm đến mức thu nhập. Thực tế, chỉ có đam mê mới có thể dẫn đến thành công. Làm một công việc không ưa thích, dù mức lương có cao đến mấy thì các bạn cũng sẽ dễ nhàm chán và không thể hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Chắc chắn, cuộc sống của các bạn sẽ thiếu ý nghĩa hơn nếu không thể làm một công việc mà mình yêu thích.

 

Những tính cách, tố chất phù hợp với với ngành Kinh doanh quốc tế

 

Dưới đây là một số nét tính cách thường gặp ở những người trong ngành kinh doanh quốc tế:

  • Thích giao tiếp, thích kinh doanh, thích internet
  • Chăm chỉ, nhiệt tình, chịu khó
  • Nắm bắt vấn đề nhanh chóng, hoạt bát, nhanh nhẹn
  • Chủ động trong công việc
  • Sức mạnh tinh thần tốt

 

Khung chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế ĐH FPT TP. HCM không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm (gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp), được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước.

 

Vì thế, Đại học FPT TP. HCM là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích Quản trị kinh doanh nói chung và ngành Kinh doanh quốc tế nói riêng. Học viên, bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đều không thiếu kỹ năng mềm cần thiết trong ngành. Đây là một điểm cộng cực kỳ lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

Thanh Thảo

 

Tin tức Liên quan