Sinh viên nói gì về kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT?

Kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT tạo sự khác biệt khi thể hiện được tư duy logic và góc nhìn của thí sinh. Đề thi gồm những câu hỏi về IQ, EQ và bài luận về những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Hàng năm, kỳ thi này thu hút hàng nghìn thí sinh dự thi tìm cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

Đây là một kì thi có hình thức và cách thức mới mẻ, để lại nhiều ấn tượng với những sinh viên đã trải qua.

 

Thú vị & tâm đắc

 

Sinh vien Dai hoc FPT noi ve ky thi rieng của dai hoc FPT

 

Bạn Lương Nhật Tuấn (K13 ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Mặc dù mình học cấp ba tại 1 trường THPT có tiếng tại TP. HCM, có đủ điều kiện để xét tuyển vào Đại học FPT nhưng mình vẫn lựa chọn thi đầu vào để giành cho mình cơ hội nhận được học bổng của trường. Bản thân mình nhận thấy đây là một kì thi khá thú vị”.

 

Giải thích cho sự thích thú của mình, Tuấn nói tiếp: “Mình thấy có những trường chú trọng vào phần kiến thức học ở trường THPT, trường đại học FPT lại đi theo một hướng khác với những câu hỏi về IQ, EQ,… Với cách ra đề như thế, mình nghĩ sẽ đánh giá đúng khả năng suy luận, logic của thí sinh chứ không nghiêng về khả năng học thuộc thường thấy. Đề thi của mình năm 2017 rất thú vị, có nhiều câu hỏi khiến mình rất tâm đắc”.

 

Định hướng đúng nghề nghiệp

 

Sinh vien Dai hoc FPT noi ve ky thi rieng của dai hoc FPT

 

Với Nguyễn Văn Chiến (K12 ngành Kỹ thuật Phần mềm) kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, giúp Chiến hiểu rõ bản thân để có một quyết định đúng đắn hơn. Chiến nói rằng: “Bản thân mình là người học trễ hơn so với nhiều bạn cùng khóa bởi việc phân vân lựa chọn ngành nghề để theo đuổi. Mình đã mất khoảng thời gian 1 năm để theo đuổi ngành nghề mà gia đình định hướng nhưng tất cả trở nên vô nghĩa khi mình chợt nhận ra mình không hề yêu thích ngành nghề đó như mình vẫn nghĩ”.

 

Vô tình nhận được thông tin về kì thi đầu vào của đại học FPT, một phần vì tò mò vì cách thức ra đề mới mẻ, một phần cũng đang cảm thấy “mông lung” trong việc lựa chọn con đường cho tương lai nên Chiến đã quyết định thi. Đến giờ đây, khi đã trở thành sinh viên năm 2 của đại học FPT, Chiến nghĩ “hành động của mình lúc ấy là đúng”. “Kì thi năng lực đầu vào của FPT giúp mình định hướng nghề nghiệp, hiểu bản thân mình phù hợp với ngành nghề gì” – Chiến chia sẻ.

 

Câu hỏi kích thích tư duy

 

Sinh vien Dai hoc FPT noi ve ky thi rieng của dai hoc FPT

 

Theo đánh giá chung, kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào của trường đại học FPT tạo ra sự hứng thú cho nhiều bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Thanh Tân (K12 ngành Công nghệ Thông tin) vui vẻ cho biết: “Dù bản thân có nhiều nguyện vọng nghề nghiệp khi dự kì thi THPT quốc gia nhưng mình vẫn quyết tâm tham gia kì thi do Đại học FPT tổ chức. Cấu trúc đề thi mới mẻ làm mình rất ấn tượng, các câu hỏi kích thích sự tư duy của thí sinh. Sau khi tham gia kì thi, mình nhận thấy đây là môi trường ở FPT phù hợp khi lấy sự phát triển tư duy, kỹ năng của người học làm trọng tâm. Chính vì vậy mình đã quyết định lựa chọn nơi đây để bước tiếp con đường nghề nghiệp tương lai.”

 

Kì thi đánh giá năng lực thí sinh là một đặc trưng của đại học FPT với mục tiêu đánh giá khả năng tư duy logic, suy luận và mức độ phù hợp của thí sinh với ngành nghề tương lai. Đây chính là điều đặc biệt mà đại học FPT dành cho sinh viên của mình từ những ngày đầu tiên khi tiếp xúc với môi trường giáo dục “khác biệt” này.

 

Trên là ý kiến của những “đàn anh đi trước”, còn các bạn thí sinh 2K, các bạn nghĩ thế nào? Trải nghiệm và tự rút cho mình những đánh giá khách quan nhất cho mình nhé!

 

Xem thêm:

HẠ VŨ

Tin tức Liên quan