Lý do khiến thí sinh xét học bạ để vào Đại học?

Bên cạnh xét điểm thi THPT Quốc gia hay tham dự Kỳ thi riêng, hình thức xét học bạ THPT được nhiều thí sinh chọn lựa để giành được sớm "tấm vé" vào ngôi trường Đại học mong muốn. Tính đến thời điểm hiện tại, không ít thí sinh nắm trong tay 9/10 cơ hội vào Đại học và chỉ đợi công bố điểm thi THPT đủ tốt nghiệp là nhập học liền.

º 3 lưu ý khi xét tuyển vào Đại học bằng học bạ THPT

º Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2019

Vậy lý do gì khiến nhiều thí sinh chọn hình thức xét học bạ vào Đại học?

1. "Học tài thi phận", ai mà biết được?

Điểm số của một kỳ thi phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, chuyện "học tài thi phận" là chuyện không thể phủ nhận. Vì vậy, có nhiều thí sinh có học lực khá, giỏi nhưng vì căng thẳng tâm lý hoặc áp lực thời gian thi cử nên kết quả có thể không được như mong đợi.

Nhiều thí sinh sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia lại tiếp tục thấp thỏm trông chờ kết quả trúng tuyển Đại học bằng phương thức xét điểm của kỳ thi này. Trong khi đó, những bạn "chốt" hướng vào đại học nhẹ nhàng hơn chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12 với tổ hợp 3 môn. Một số thí sinh xem học bạ là hướng lựa chọn tiên quyết, đặt "ưu tiên" phương thức này từ đợt nộp hồ sơ đầu tiên. Thêm vào đó, một số trường đại học công bố mức điểm xét tuyển học bạ sớm, giúp thí sinh sớm biết được khả năng trúng tuyển của mình.

2. Giảm áp lực thi cử, chắc cơ hội vào Đại học

Thay vì phải nộp phiếu đăng ký tại trường THPT, xem thông tin hướng dẫn qua cổng thông tin chung, theo dõi kết quả do trường đại học công bố,... thì với xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký hay nộp hồ sơ trực tiếp tại trường Đại học mà mình lựa chọn. Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng cũng là điểm cộng khiến phương thức xét tuyển học bạ này “hút” thí sinh. Điểm học bạ là những "con số biết nói" minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Thí sinh có học lực tốt không nên bỏ qua phương thức xét tuyển học bạ.

3. Điểm số ổn định, khẳng định lực học

Tưởng dễ mà khó, nhiều bạn cho rằng hình thức xét học bạ là hình thức dễ dàng nhất để vào Đại học. Nhưng ở Đại học FPT, tưởng dễ lại khó. Thí sinh phải đạt từ tổ hợp môn xét tuyển trên 21 điểm trở lên, tương đương với năng lực học từ khá đến giỏi.

Thí sinh được miễn thi sơ tuyển, xét tuyển bằng hình thức xét học bạ vào trường Đại học FPT nếu đáp ứng điều kiện sau: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Ngành Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

Quản trị Kinh doanh

Marketing 7340101

(Toán, Vật lý, Tiếng Anh)