Kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT: cơ hội khác biệt để trở thành sinh viên

Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia và xét học bạ, kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT cũng là một thử thách cho thí sinh chinh phục và trở thành sinh viên Đại học FPT.


Mỗi năm, hàng nghìn thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đặc biệt để có cơ hội trở thành sinh viên. Không bám theo chương trình đào tạo tại trường THPT, không học thuộc – trả bài, không sử dụng máy tính bỏ túi, thí sinh phải vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài.  


Kỳ thi đặc biệt này xoay quanh những câu hỏi trắc nghiệm về tư duy logic, sáng tạo. 90 câu trong phần thi trắc nghiệm của Đại học FPT những câu hỏi về EQ (chỉ số cảm xúc), IQ (chỉ số thông minh), khả năng sáng tạo và hiểu biết xã hội. Trong thời gian 120 phút trắc nghiệm, thí sinh phải phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành phần thi này. Kết quả của kỳ thi không chỉ phản ánh đúng năng lực mà còn thể hiện mức độ phù hợp với ngành nghề của thí sinh.


Nếu phần thi trắc nghiệm gồm những câu hỏi về EQ, IQ,… thử thách tư duy logic và khả năng tính toán thì phần thi tự luận ghi nhận nhiều quan điểm thú vị. Thí sinh thể hiện quan điểm và lập luận của mình thông qua những trải nghiệm cá nhân, quan sát cuộc sống hoặc các ví dụ trên sách báo. 

 

Điều kiện tham gia kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT


Kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT luôn được xem là một “tấm vé vàng” đối với thí sinh có nguyện vọng học tại Đại học FPT. Để tham dự kỳ thi, thí sinh cần đáp ứng một trong 2 điều kiện sau:


Trung bình các tổ hợp môn A00/A01/D01/D90 hoặc D96 trong 2 học kỳ gần nhất đạt 18 điểm trở lên.


Hoặc:


Thí sinh có tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm trở lên (Đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT.

 

Cách đăng ký khác biệt: 100% online


Là trường đại học tiên phong về công nghệ, thí sinh đăng ký kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT đều thực hiện hoàn toàn thông qua mạng internet để tiết kiệm thời gian. Trang web nhận đăng ký kỳ thi sơ tuyển tại: dangky.fpt.edu.vn.


Thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký bằng cách điền thông tin theo mẫu, tải ảnh chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, ảnh thẻ 3x4, học bạ hoặc kết quả thi THPT Quốc gia lên hệ thống và chuyển khoản lệ phí thi, không phải đến tận nơi để nộp hồ sơ như trước.

 

Tình trạng hồ sơ đăng ký và các thông tin thí sinh cần biết cũng sẽ được thông báo thông qua hệ thống để thí sinh có thể cập nhật nhanh chóng. 

 

 

Trang ĐĂNG KÝ cũng cho thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đăng ký học bổng và các điều kiện để được miễn thi cũng được thể hiện rõ ràng để thí sinh lựa chọn cách thức phù hợp nhất.

 

Video hướng dẫn sử dụng trang Đăng ký:

 Đăng ký để được Đại học FPT tư vấn:

 

 

VY-NA

 

Tin tức Liên quan