Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT

Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã mở thêm phương thức tuyển sinh bằng kết quả học tập THPT của thí sinh. Việc xét học bạ THPT sẽ tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, đồng thời giảm bớt áp lực thi cử cho các sĩ tử.

Bộ GD&ĐT quy định bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng kết quả của kì thi THPT quốc gia, các trường đại học được tự chủ trong việc tuyển sinh bằng các phương thức khác. Nhiều trường đại học lần đầu tiên đưa phương thức xét tuyển.

Tùy từng trường, điều kiện xét học bạ có thể khác nhau. Có trường căn cứ vào điểm trung bình 3 năm THPT, có trường dựa vào kết quả học tập lớp 12. Về cơ bản, điều kiện xét tuyển phù hợp, không nhiều khắt khe, thí sinh nắm bắt cơ hội vào đại học sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT Quốc gia.

Riêng tại Đại học FPT, để đủ điều kiện xét học bạ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên, xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT, gồm các khối A00, A01, D01, D90, D96. Đăng ký tại đây.

Dưới đây là danh sách các trường đại học tại TP.HCM có tuyển sinh năm 2018 bằng phương thức xét học bạ THPT, các sĩ tử có thể cân nhắc lựa chọn.

Trường

Học kì xét tuyển

Điều kiện xét tuyển

ĐH FPT

2 học kỳ lớp 12

Trung bình trung tổng điểm 2 học kì phải thỏa mãn điều kiện về điểm: tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên, xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT, gồm các khối A00, A01, D01, D90, D96.

ĐH Sư phạm TP.HCM

Lớp 12

- Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đối với các ngành khác: Trường sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Tốt nghiệp THPT

Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

ĐH Quốc tế Sài Gòn

Tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên

Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên

Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên

ĐH Hùng Vương TP.HCM

Lớp 12

Tổng điểm trung bình của 3 môn năm học lớp 12 trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 18.0 điểm

ĐH Văn hóa TP.HCM

6 kì

tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết - ĐTK) từ 5,0 trở lên

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

6 kì

Điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12)

Điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên

ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

6 kì

Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển thí sinh đăng ký đạt 18,00 điểm trở lên

ĐH Nội vụ - cơ sở TP.HCM

- Tốt nghiệp THPT

- Hạnh kiểm lớp 12 loại Khá

- Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

VIETNAMMOI.VN

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Thiết kế đồ họa; ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành; ngành Ngôn ngữ với các chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.