Ngành Truyền thông đa phương tiện có ở những trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện có trường nào? Là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh chuẩn bị tìm kiếm ngành học yêu thích để lựa chọn ngôi trường mình sẽ gắng bó suốt 4 năm học sắp tới.

 

Với cơ hội làm việc đa dạng và tính chất hiện đại, ngành Truyền thông đa phương tiện đã chiếm ưu thế trong những năm qua nhờ vào nhu cầu nhân lực tăng mạnh ở cả trong & ngoài nước. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang có ở trường nào? Học ở trường nào thì tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

 

Tổng quan về ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Nền công nghiệp 4.0 đã có những ảnh hưởng nhất định tới ngành Truyền thông đa phương tiện, ngày nay truyền thông không chỉ đơn giản là những bài viết, hình ảnh hay báo chí, truyền hình, sự phát triển của công nghệ trong xã hội đã góp phần cho truyền thông thêm hấp dẫn và linh hoạt.

 

Từ đó ta có thể hiểu rằng, hiện tại, ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…). Trong cả lĩnh vực y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

 

Người học ngành Truyền thông đa phương tiện cần có tố chất gì?

 

Có rất nhiều yếu tố để có thể quyết định liệu bạn có hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện hay không, tuy nhiên 6 tố chất chính dưới đây sẽ là yếu tố quyết định sự thành công cho sự nghiệp của bạn nếu bạn lựa chọn theo đuổi niềm đam mê này.

 

  • Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hình: Khiếu thẩm mỹ cao sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được khách hàng. Khả năng tạo hình tốt sẽ giúp những sản phẩm thiết kế của bạn độc đáo hơn với nhiều mảng màu sắc, giàu tính sáng tạo và hơn nữa là sẽ nhận được cơn mưa lời khen từ các lãnh đạo.

  • Khả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộng: Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng khi xã hội phát triển, vậy nên sáng tạo là một yếu tố cần thiết để có thể tạo ra những sản phẩm quảng bá thương hiệu mới lạ, bắt kịp xu thế. Đồng thời sự hiểu biết sâu rộng về thị trường cũng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

  • Khả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việc: Tính chất công việc phụ thuộc vào sự vận động liên tục của xã hội, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin nên luôn cần bạn phải là người năng động, ham học hỏi và yêu thích cái mới. Vì vậy, bạn buộc phải suy nghĩ nhiều hơn, biết “lột xác” để chạy đua với sự thay đổi chóng mặt của thị trường.

  • Tính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệp: Ngành Truyền thông đa phương tiện luôn được đánh giá là khá khó tiếp thu, vì vậy, bạn cần có tính nhẫn nại và kiên trì trong quá trình học tập và làm việc. Làm việc có trách nhiệm, hợp tác tốt cùng mọi người và đẩy cao năng suất là những tác phong làm việc không thể thiếu của ngành này.

  • Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin: Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, khả năng thích nghi với các công nghệ, phần mềm mới để có tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu sẽ là một lợi thế rất lớn cho bản thân khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

  • Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh): Nhiều tư liệu học tập và những phần mềm hầu hết đều là tiếng Anh, vì vậy sẽ là một hạn chế lớn cho việc trau dồi kỹ năng chuyên môn nếu bạn không thể đọc hiểu. Ngoài ra sử dụng tiếng Anh thành thạo có thể giúp bạn phát triển nhiều hơn nữa khi làm việc cùng với đối tác quốc tế.

 

Người học Truyền thông đa phương tiện sở hữu rất nhiều tố chất

 

Nên học ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường nào?

 

Để trả lời được câu hỏi trên, trước hết các thí sinh phải biết ngành Truyền thông đa phương tiện có ở những trường nào. Dưới đây là những trường uy tín đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, tuy nhiên để có thể hoàn thiện được những tố chất trên, bạn cần một môi trường để trau dồi kiến thức chuyên môn và những kỹ năng mềm. Vì vậy, để phát triển hết khả năng của mình, các bạn thí sinh nên cân nhắc khi lựa chọn trường.

 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Ngành học truyền thông quốc tế ở học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ giúp sinh viên phân tích được các lý thuyết, mô hình truyền thông, vận dụng được các nghiệp vụ, có kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp sử dụng lời nói và văn bản trôi chảy, có năng lực lập kế hoạch, tự định hướng, tự học tập....

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

Chương trình đào tạo tại học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông cập nhật hấp dẫn, gắn kết hoạt động thực hành thực tế, đáp ứng nhu cầu chất lượng cao của xã hội. Khuôn viên trường với nhiều góc sống ảo, nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

 

Trường Đại học FPT

 

Tại Đại học FPT, ngành Truyền thông đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Hay ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Chương trình học phong phú, đa dạng, kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, công ty doanh nghiệp săn đón sinh viên với nhiều cơ hội làm việc quốc tế.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT

 

Tham khảo thêm về ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT tại đây

Những thông tin vừa được cung cấp ở bài viết chắc chắn cũng đã giúp cho các bạn đỡ đi một phần “hoang mang” về những câu hỏi như “ngành Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào ?”, “nên học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu ?” rồi đúng không nhỉ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các sĩ tử và quý phụ huynh có thể truy cập Fanpage: FPT University HCM để được giải đáp vấn đề.

 

Trọng Hiếu

 

Tin tức Liên quan