Ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT - Những bí mật chưa kể

Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trường Đại học FPT luôn được nhiều doanh nghiệp săn đón khi vừa ra trường. Vậy điều gì khác biệt giúp các bạn sinh viên ĐH FPT luôn “có giá” trong mắt nhà tuyển dụng?

 

Ngành Truyền thông Đa phương tiện đang trở thành xu thế của các bạn trẻ khi chọn ngành nghề cho tương lai. Theo đuổi ngành này các bạn được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự năng động, được tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng,… và quan trọng hơn nhu cầu nhân lực của lĩnh vực này đang rất cao là những nguyên nhân khiến các bạn trẻ dành sự ưu ái đặc biệt cho lĩnh vực Truyền thông. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nhân sự chia sẻ nhu cầu nhân sự cao là thế nhưng để tìm được một người phù hợp và có khả năng làm việc chuyện rất khó. Chỉ những bạn sinh viên năng động, được đào tạo bài bản với giáo trình bám sát thực tế mới có khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc này. Vậy điều gì khiến các bạn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trường Đại học FPT dễ dàng lọt vào mắt của các doanh nghiệp?

Giáo trình nước ngoài từ những nhà xuất bản uy tín trên thế giới

 

Giáo trình ngành Truyền thông Đa phương tiện của Đại học FPT sử dụng do các nhà xuất bản uy tín trên thế giới phát hành. Đây cũng chính là giáo trình của nhiều trường dạy truyền thông có tiếng tại nước ngoài sử dụng. Nội dung kiến thức luôn được cập nhật, điều chỉnh qua các năm giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với công việc khi vừa ra trường.

 

 

Theo ThS Huỳnh Phạm Ngọc Lâm - Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT nhận xét: “Điểm khác biệt của ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT là chương trình  đào tạo của nắm bắt xu thế, chuẩn đầu ra của ngành phù hợp yêu cầu nhân lực của thị trường. Chương trình đào tạo được cập nhật mỗi học kỳ để đảm bảo trang bị cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc nhất, cùng với xu hướng thiết kế mới”.

 

Được trải nghiệm quá trình đào tạo tại nước ngoài

 

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện có một học kỳ chuyên ngành tại Đại học truyền thông đa phương tiện Malaysia (MMU), cơ sở chính tọa lạc tại thành phố lịch sử Melaka. MMU có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, thuộc top 200 trường tốt nhất Malaysia (#175 QS Star). Sinh viên sẽ được khám phá một trong những thành phố cổ kính và quyến rũ nhất của Malaysia, được mệnh danh là một Venice của châu Á - nơi lưu giữ những nét lịch sử quý báu của đất nước này.

 

 

Xuyên suốt 4 năm học, sinh viên có thể tham gia các chuyến tham quan doanh nghiệp có những thành tựu nổi bật hay các trường đại học nổi tiếng về ngành Truyền thông đa phương tiện như Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), Đại học Chiba (Nhật Bản), Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc)…

Học tập, cọ xát tại doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước

 

Sau khi trải qua những học kỳ chuyên ngành, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trường Đại học FPT sẽ được học một học kỳ rất đặc biệt - Học kỳ OJT. Thay vì học thêm kiến thức tại ghế nhà trường, học kỳ OJT sẽ đưa các bạn sinh viên đến học tập tại các doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước. Thông qua đó giúp các bạn sinh viên có góc nhìn đúng hơn về nghề nghiệp đã chọn và đưa ra quyết định cho hướng đi của bản thân trong tương lai.

 

Có thể kể ra một số tên tuổi nổi mà sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT được đào tạo như: Tòa soạn Báo Thể Thao, Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân, Công ty Truyền thông Cát Tiên Sa, Công ty Truyền thông Skyperry, Công ty Viewfinder Media, Công ty Ukulele Media.

Chinh phục, tích lũy kinh nghiệm từ những cuộc thi lớn

 

Một điểm đặc biệt khác trong cách đào tạo của ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT là cách dạy “học mà chơi” khi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia những cuộc thi lớn trong lĩnh vực truyền thông. Qua đó, sinh viên sẽ được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đàn anh đi trước và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

 

Điển hình nhất là cuôc thi làm phim ngắn 49h in Motion. Trong vòng 49h, các đội tham gia sẽ tạo ra những phim ngắn với đề bài tài ngẫu nhiên. Đây là một sân chơi hấp dẫn đối với các bạn trẻ đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

 

Cuộc thi "49h in motion" sẽ bắt đầu từ 8h ngày 14/2 và kết thúc lúc 9h ngày 16/2. Các nhóm thí sinh sẽ sản xuất một bộ phim ngắn 4-7 phút để có cơ hội chinh phục giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết, bạn đọc liên hệ hotline (028)7300 5588 hoặc truy cập >>> Thể lệ cuộc thi làm phim 49h in Motion

 

 

Tin tức Liên quan