Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP. HCM

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP. HCM. Khi nhu cầu nguồn nhân lực của ngành vẫn luôn trong tình trạng thiếu, trong khi nhu cầu thị trường tăng cao, cơ hội việc làm mở rộng, kéo theo hàng loạt trường đại học bắt đầu mở ngành để đào tạo. Điểm qua Top 4 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu đáng theo học.

 

Đại học Kinh tế TP. HCM

 

ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

 

>>> Xem thêm:

 

Đại học Kinh Tế TP. HCM tự hào thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn là 1 trong số 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal (Tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới). Với hơn 40 năm phát triển, Đại học Kinh tế TP. HCM đã trở thành một cái tên “bảo chứng” với các bạn muốn theo học nhóm ngành này.

 

Đại học Kinh tế TP. HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành hiện đại và kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước nhờ vào giáo trình được biên soạn lại từ các trường đại học tiếng tăm trên thế giới. Từ đó, các bạn sinh viên “thu hoạch” được những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao trong tương lai.

 

Đại học Ngoại thương TP. HCM

 

ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

 

Bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, từ đó xây dựng khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

 

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn cần thiết, sinh viên còn có cơ hội “bỏ túi” vô số kinh nghiệm thực tế khi được giao lưu với những chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hay tham gia các buổi tham quan doanh nghiệp hữu ích.

 

Đại học Ngân hàng TP. HCM

 

ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

 

Sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như lập và tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá hoạt động quản lý kinh doanh, quản trị các lĩnh vực khác nhau của một doanh nghiệp.

 

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cá nhân về nghề nghiệp và phẩm chất cần thiết như nhận định tình huống, xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, đưa ra quyết định, giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng....

 

Một bật mí thú vị dành cho những ai yêu thích Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người nổi tiếng với những bài giảng sâu sắc, hóm hỉnh. Bạn có thể gặp vị Tiến sĩ này trong hàng ngũ giảng viên của trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

 

Đại học FPT TP. HCM

 

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại. Đào tạo con người toàn diện, hài hòa. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, đào tạo song song ngoài ngữ (tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật).Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

 

Ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) của Trường Đại học FPT được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng của thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

 

ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

 

>>> Xem thêm:

 

Trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT?

 

Sau khi biết được các thông tin cần thiết, nếu các bạn đã sẵn sàng trở thành sinh viên trường F thì cần lưu ý một số điều kiện sau đây:

 

  • Đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT năm 2020:

Đạt xếp hạng theo điểm thi THPT năm 2020 thuộc Top 50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm).

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2020:

Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;

Đạt xếp hạng theo điểm thi THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn/ theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm);

Đạt xếp hạng theo học bạ THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn);

  • Đã tốt nghiệp Đại học.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2020 và thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày 01/04/2020: Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đảm bảo sàn chất lượng và đủ điều kiện xét tuyển.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan