Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh - hấp dẫn và đầy thách thức

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn nhưng cũng đòi hỏi người học phải trang bị những kỹ năng cần thiết.

 

Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc trong ngành quản trị kinh doanh. Thông tin này cho thấy cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh trong tương lai vô cùng rộng mở, là một trong ngành học luôn dẫn đầu xu hướng lựa chọn ngành học của các bạn học sinh.

 

Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với những bạn trẻ thích sự năng động

 

>>> Xem thêm:

 

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

 

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành trong số rất nhiều ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và kinh tế. Ngành này có phạm vi kiến thức khá rộng, bao gồm các hoạt động liên quan tới tổ chức, quản lý, đề xuất chiến lược… Đồng thời, ngành quản trị kinh doanh hỗ trợ mục đích xây dựng và triển khai mô hình doanh nghiệp.

 

Cơ hội việc làm và những thách thức khi học quản trị kinh doanh

 

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

 

Năm 2016 là năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực gắn liền với sự hình thành cộng đồng kinh tế khu vực và thế giới. Điều này mang lại một loạt chính sách về ngoại thương được xúc tiến mới, kéo theo cần một nguồn nhân lực mới rất lớn cho khu vực để ra những tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh.

 

Quản trị kinh doanh - ngành học nhiều cơ hội với mức lương hấp dẫn

 

Trước những cơ hội lớn đó, quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm đang ngày một mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh. Đồng thời khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh sinh viên có đủ khả kiến thức để mở mổ công ty, điều hành một doanh nghiệp cho riêng mình hoặc đảm nhận tốt nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn

 

Thách thức của ngành quản trị kinh doanh

 

Khi là một ngành học có cơ hội việc làm cao chắc hẳn cũng không thiếu thách thức:

 • Công việc khá áp lực do có tính cạnh tranh cao
 • Công việc phải liên tục phát triển và thích nghi với thị trường luôn biến động
 • Thời gian làm việc nhiều
 • Các công việc đều gắn liền với chế độ, chính sách và nhiệm vụ cụ thể với thời hạn

 

Nhưng trong môi trường phát triển 4.0 và sự năng động của sinh viên hiện nay thì thách thức là một trong những điều góp phần giúp các bạn tiến xa hơn nếu biết cách đối mặt và vượt qua nó. Vì vậy, ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động yêu thích lĩnh vực kinh doanh hoặc Marketing, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

 

Đại học FPT ngôi trường hàng đầu học ngành Quản trị kinh doanh

 

Đại học FPT ngôi trường lý tưởng theo học ngành Quản trị kinh doanh

 

>>> Xem thêm:

 

 

Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT đang là ngành học “chủ chốt” tại nhà trường và được các bạn tin tưởng lựa chọn theo học. Với chương trình đào tạo khác biệt, sinh viên có định hướng và nền tảng kiến thức vững chắc, được thầy cô hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, tận tâm và chương trình học theo chuẩn quốc tế, môi trường học tập năng động và khác biệt đã làm nên những giá trị to lớn tại Đại học FPT. Sinh viên FPT được trang bị khả năng ngoại ngữ tốt (chương trình đào tạo song ngữ tiếng Anh) giúp tiếp cận nhanh các kiến thức thế giời và mở ra cơ hội việc làm tại môi trường quốc tế.

 

Đại học FPT thuộc TOP trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nhất thế giới sánh ngang với các trường lớn trên thế giới. Trường Đại học FPT đạt chuẩn quốc tế ACBSP về chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.
Đại học FPT chắc chắn là ngôi trường lý tưởng hàng đầu dành cho các bạn có niềm yêu thích và muốn ngành quản trị kinh doanh.

 

Quyền Mi

Tin tức Liên quan