Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào, học trường nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Luôn là băn khoăn của các bạn lớp 12 khi xác định ngành học của mình trong tương lai. Khi toàn cầu hóa đang ngày càng phổ biến, tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh gắn liền với cuộc sống, công việc, trở thành một phần không thể thiếu.

 

Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn thu hút được sự quan tâm của các sĩ tử và phụ huynh

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Muốn theo đuổi ngành học Ngôn ngữ Anh, các sĩ tử cần dành thời gian để hiểu rõ về khối xét tuyển, các cơ sở đào tạo và cơ hội nghề nghiệp để có định hướng đúng đắn để đạt đến mục đích cần thiết.

 

Ngành Ngôn Ngữ Anh thi khối nào?

 

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến quy chế tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc. Những năm trước thí sinh muốn theo học ngành này có thể lựa chọn khối thi truyền thống D01 hoặc các khối thi khác bao gồm tiếng Anh như D09, D14, D15, A01.

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

 

Nếu bạn là người yêu thích khoa học tự nhiên và tiếng Anh, tổ hợp môn Toán – Lý – Anh là một lựa chọn thích hợp. Với những thí sinh có thế mạnh ở những môn xã hội, việc lựa chọn khối D không chỉ phù hợp với khả năng của bản thân mà còn tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mình yêu thích. Tuy nhiên, việc xét tuyển khối thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của các trường đại học là khác nhau. Không chỉ thế, một số cơ sở đào tạo vẫn ưu tiên chế độ tuyển sinh khối thi truyền thống là D01.

 

Hiện nay, phương án tuyển sinh của từng trường đều khác nhau nên khi quyết định theo học ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần tìm hiểu rõ cơ chế của trường đó, học ngôn ngữ anh thi khối nào trước khi nộp.

 

Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào?

 

Để có thể học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, quốc tế và hơn hết là phù hợp với bản thân, thí sinh cần phải xem xét kỹ lưỡng.

 

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khu vực Thành phố Hồ Chí Minh:

 

Trường Đại học FPT TP. HCM

 

Sinh viên Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT TP. HCM được đào tạo trong môi trường quốc tế, giảng viên nước ngoài và giáo trình 100% bằng tiếng Anh, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

 

Trong chương trình đào tạo, ngành Ngôn ngữ Anh được chia thành hai chuyên ngành, đó là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh công nghệ thông tin. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

 

Hơn hết, trường Đại học FPT TP. HCM còn liên kết với nhiều đại học, doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước, sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp này. Qua đó giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng thực tế chắc chắn sẽ là “điểm cộng” của sinh viên trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

 

Trường Đại học KHXH&NV

 

Đại học KHXH&NV là một trong những trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Mục tiêu của trường là đào tạo một cử nhân có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản về văn hóa, luật pháp, xã hội, kinh tế.… Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng sẽ sở hữu những kỹ năng mềm sau khi kết thúc chương trình học.

 

Đại học Sư phạm TP. HCM

 

Bên cạnh ngành Sư phạm Anh vốn nổi tiếng của trường, Ngôn ngữ Anh cũng là một ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ thông thạo các kỹ năng cơ bản mà còn chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu ngôn ngữ, biên phiên dịch và công tác đối ngoại.

 

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐH FPT có nhiều cơ hội làm việc với các nghề nghiệp đa dạng và mức lương hấp dẫn. Với những gì được trang bị, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau đây:

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh
  • Phóng viên quốc tế
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

 


Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh làm việc trong môi trường quốc tế

 

>>> Xem thêm:

 

Bài viết này giải đáp câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?” và một số thắc mắc liên quan. Để chuẩn bị tốt cho quá trình học tập và phát triển bản thân ở trường đại học, các bạn lớp 12 cần tìm hiểu kỹ lưỡng về trường học, ngành học, có hội việc làm, đặc biệt là hiểu rõ khả năng, sở thích của bản thân.

 

Thanh Trúc

 

Tin tức Liên quan