Ngành ngôn ngữ Anh Đại học FPT có gì khác biệt?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh là kỹ năng gần như bắt buộc đối với mọi ngành nghề. Nếu đã quan tâm đến ngoại ngữ phổ biến này, tại sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT?

 

Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng trên 50 quốc gia, rải rộng gần như mọi châu lục trên thế giới. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo những gì và áp dụng vào công việc thực tế như thế nào? 

 

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

 

Về căn bản, chúng ta dễ dàng hiểu được ngành Ngôn ngữ Anh là học và nghiên cứu về cấu trúc, từ vựng, cách sử dụng và lịch sử phát triển của loại ngôn ngữ quốc tế này. Bên cạnh đó, người học còn được giảng dạy về văn hóa các quốc gia, vùng miền sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

 

Chính những quốc gia này đã tạo nên những sắc thái khác nhau và mang đến những thay đổi, chỉnh sửa đối với ngôn ngữ lâu đời này. Các chương trình đào tạo của các trường đại học sẽ giảng dạy ngôn ngữ Anh cùng với những kiến thức kinh tế, tài chính, văn hóa xã hội, truyền thông, tiếp thị… để phù hợp với thị trường cần đa dạng kỹ năng và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 

Những tố chất cần có để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh

 

Để xem bản thân có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh hay không, các sĩ tử có thể xem xét các tố chất sau đây. Nếu còn thiếu một số kỹ năng, có thể rèn luyện để hoàn thiện thêm:

 

 • Có niềm đam mê và yêu thích với việc học ngoại ngữ, điều này sẽ tạo nhiều cảm hứng cho bạn.
 • Rèn luyện một trí nhớ tốt và khả năng giao tiếp tự tin, trôi chảy sẽ là một lợi thế rất lớn.
 • Học cách tư duy và tăng cường trí nhớ sẽ hỗ trợ cho việc học tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Ngôn ngữ Anh phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, thích khám phá và giao lưu.

 

Tại sao nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh đại học FPT?

 

Trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT, ngành Ngôn ngữ Anh được chia thành hai chuyên ngành, đó là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh công nghệ thông tin.

 

Tập đoàn FPT hiện đang là tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, có hơn 33.000 nhân viên và chi nhánh tại 33 quốc gia. Chính vì hiểu được nhu cầu cần thiết của kỹ năng thông thạo tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung, Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh với sự hợp tác cùng Hội Đồng Anh (British Council) thiết kế phương pháp giảng dạy và thi cử. Chương trình dạy học ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT có những ưu điểm sau:

 

 • Thời gian học tập kéo dài 3 năm, ngắn hơn so với khác trường đại học khác tại Việt Nam.
 • Giáo trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Đại học FPT được học 100% cùng giảng viên người nước ngoài.
 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình đại học Melbourne tại Australia.
 • Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đại học FPT có một học kỳ Tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 đến 2 học kỳ chuyên ngành tại trường đại học University of Perpertual Help System DALTA, Philippines hoặc Swinburne University of Technology, Australia.
 • Sinh viên lựa chọn chuyên sâu theo năng lực hoặc sở thích: Tiếng Anh thương mại hoặc Tiếng Anh Công nghệ thông tin.
 • Năm thứ 3, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT có cơ hội thực tập, làm việc thực tế từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Sinh viên nhận được gì sau 3 năm học ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT

 

 • Khả năng tiếng Anh thông thạo, lưu loát;
 • Kiến thức kinh tế, văn hóa, xã hội bao quát;
 • Phát triển cá nhân từ khả năng tư duy, ý thức tự rèn luyện cùng các kỹ năng mềm;
 • Thích nghi tốt với môi trường học tập và trải nghiệm tại nước ngoài;
 • Kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm sau kì thực tập thực tế (từ 4 đến 8 tháng) tại các doanh nghiệp.

 

Những thông tin cơ bản về ngành Ngôn ngữ Anh nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh đại học FPT nói riêng hy vọng sẽ giúp các sĩ tử hiểu rõ hơn ngành nghề mình quan tâm. Để chuẩn bị tốt cho quá trình học tập và phát triển bản thân ở trường đại học, người học cần có những nghiên cứu, phân tích kĩ càng các tính chất chủ quan như môi trường học, ngành học, có hội việc làm trong và ngoài nước... cùng các kỹ năng, tính cách cùng sở thích của cá nhân.

 

Đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT tại đây.

 

MINH KHANH

Tin tức Liên quan