Ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu?

Các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để vươn mình ra thế giới và phát triển chiến lược ra ngoài khu vực lãnh thổ. Điều này mở ra cơ hội vô cùng lớn cho những người theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế. Vậy nên học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?

 

Trường có ngành Kinh doanh quốc tế sẽ đào tạo như thế nào?

 

Dự đoán trong tương lai thì nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Kinh doanh quốc tế sẽ tăng cao, chính vì vậy các bạn trẻ nên chuẩn bị từ bây giờ bằng các chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng và phù hợp với khả năng của bản thân.

 

Để trả lời cho câu hỏi Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu cần xét đến yếu tố cá nhân. Muốn chọn được một trường học phù hợp, các sĩ tử cần xem xét năng lực của bản thân và điều khiện tài chính của gia đình. Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế được khá nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đào tạo và trong số đó có các trường đại học uy tín như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học FPT...

 

Một môi trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt sẽ trang bị những kiến thức nền tảng liên quan đến kinh tế học, toán học, quản trị kinh doanh, những kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế như logistic, xuất nhập khẩu và nghiệp vụ hải quan cho sinh viên. Ngoài ra, còn có thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tinh huống nhằm góp phần hoàn thiện bản thân ìa xây dựng hành trang vững vàng trên con đường sự nghiệp.

 

Trường đại học cũng cần trau dồi cho sinh viên khả năng ngoại ngữ - một yếu tố quan trọng để tăng lợi thế cạnh tranh bản thân so với các ứng cử viên khác. Đặc biệt, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi nhắm trong tay khả năng ngoại ngữ trôi chảy đối với xu hướng hội nhập quốc tế và toan cầu hóa như hiện nay.

 

Ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu có cơ hội trúng tuyển cao?

 

Sau khi tìm hiểu rõ về quy chế xét tuyển và hệ thống tổ hợp môn xét tuyển của các trường có ngành Kinh doanh quốc tế, thí sinh nên dành thêm thời gian để tìm hiểu về các mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường để có sự chọn phù hợp với mình và chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan khi đã chọn trường phù hợp. Các thí sinh cũng phải cân nhắc để lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu thì đúng với những tiêu chí của bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Sau đây là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế của một số trường ưu tín các bạn có thể tham khảo:

 

  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG – TP.HCM): điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23.5 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), và tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D1)
  • Đại học Quốc tế (ĐHQG –TP.HCM): sẽ có điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), và tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D1)
  • Đại học Kinh tế TP.HCM: có điểm chuẩn khoảng 22.8 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D1), và tổ hợp Toán – Hóa – Anh (khối D07)
  • Đại học FPT: có điểm chuẩn từ 18 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D1), và tổ hợp Toán – Khoa học xã hội – Anh (khối D96)

 

Học ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT

 

 

Nếu như bạn vẫn băn khoăn ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu sau khi đã tham khảo các trường uy tín, thì thử tìm hiểu xem ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT liệu có phù hợp với bạn hay không.

 

Tại Đại học FPT bạn sẽ được đảm bảo học hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh và học phí không thay đổi trong suốt quá trình học, đặc biệt bạn còn được học tiếng Anh dự bị nếu bạn chưa đủ khả năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, môi trường đạo tào tạị Đại học FPT là một môi trường năng động, sáng tạo và luôn đổi mới để bắt kịp với xu hướng hiện đại.

 

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên môn liên quan đến ngành. Ngoài ra sinh viên còn được đảm bảo trau dồi 2 ngôn ngữ khi ra trường và cũng có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nhằm cọ xát với thực tế. Bên cạnh những kiến thức quan trọng, sinh viên đại học FPT còn được trang bị những kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho sự nghiệp như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán…

 

Có thể nói ngành Kinh doanh quốc tế là một lối đi mới, một định hướng mới của xã hội dành cho những người có đam mê phù hợp với tính chất công việc. Các bạn phải khẳng định và lựa chọn được ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu để phù hợp nhất với bản thân và nhu cầu của xã hội. Chính điều đó một phần dẫn bạn vào lối thành công và con đường sự nghiệp rộng mở đang đón chờ bạn ở phía trước.

 

ĐĂNG KHOA

 

Tin tức Liên quan