Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

Trong thời buổi toàn cầu hóa và xu hướng hội nhập như hiện nay, việc chọn cho mình một công việc làm phù hợp với bản thân và xã hội là rất quan trọng. Thế giới ngày càng phẳng, lĩnh vực giao thương quốc tế càng trở nên hấp dẫn với nhiều thí sinh trong giai đoạn chọn nguyện vọng. Vậy điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

 

Trước bối cảnh Việt Nam đã gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là CPTPP), đồng thời Việt Nam cũng là ưu tiên trở thành quốc gia diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc vào tháng 2 vừa qua, cho thấy việc mở rộng mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước đang có nhiều bước phát triển. Những người đã, đang hoặc sẽ theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế ở Việt Nam nắm trong tay một lợi thế rất lớn về cơ hội nghề nghiệp không chỉ ở trong nước mà có còn ở các nước khác.

 

Nếu bạn đã tìm hiểu những thông tin về ngành Kinh doanh quốc tế và quyết định theo đuổi nó, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thông tin về điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế và quy chế xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế. Nếu nắm bắt được thông tin về điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế thì sẽ là một lợi thế cho bạn và đó cũng giúp cho bạn dễ dàng đưa ra sự so sánh và lựa chọn một ngôi trường thích hợp dành cho mình.

 

Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

 

Ngành Kinh doanh quốc tế hiện đang được nhiều trường đại học trên khắp cả nước đào tạo với nhiều hình thức và tiêu chuẩn khác nhau. Chính vì vậy, mỗi trường sẽ có một tiêu chí xét tuyển riêng và có điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế cũng chênh lệch giữa các trường. Theo một cách tổng quan, bạn nên chọn một môi trường có điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế và chất lượng đạo đào tạo phù hợp với khả năng của bản thân.

 

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế của một số trường đại học uy tín trên địa bàn TP.HCM, giúp các bạn tham khảo và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình:

 

  1. Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG – TP.HCM): điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23.5 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A00), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A01), và tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D01).

  2. Đại học Quốc tế (ĐHQG –TP.HCM): sẽ có điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A00), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A01), và tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D01).

  3. Đại học Kinh tế TP.HCM: có điểm chuẩn khoảng 22.8 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A00), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D01), và tổ hợp Toán – Hóa – Anh (khối D07).

  4. Đại học Tài chính – Marketing: điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A00), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A01), tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D01), và tổ hợp Toán – Khoa học xã hội – Anh (khối D96).

  5. Đại học FPT: có điểm chuẩn 21 điểm (chưa bao gồm điểm ưu tiên) đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A00), tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1), tổ hợp Toán – Văn – Anh (khối D01), và tổ hợp Toán – Khoa học xã hội – Anh (khối D96). đối với nguyện vọng 1-2-3 là đại học FPT sẽ được cộng ưu tiên 3 điểm.

 

Phương thức xét tuyển khác của ngành Kinh doanh quốc tế

 

Việc tìm hiểu và tra cứu điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế nắm một vai trò rất quan trọng trong quy trình chọn trường và so sánh giữa các trường thích hợp với khả năng của mỗi người. Lưu ý rằng điểm chuẩn của các trường sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển, theo nguyên tắc nhất định là điểm xét tuyển đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước. Ngoài ra, còn có những phương thức xét tuyển riêng cho từng trường.

 

 

Với đại học FPT, ngoài xét tuyển theo điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế còn có thêm 2 hình thức: xét học bạ và tổ chức kỳ thi năng lực đầu vào.

 

Đối với hình thức xét học bạ, cần điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của tổ hợp môn các khối A00, A01, D01, D90, D96 lớn hơn hoặc bằng 21 điểm, đây cũng là hình thức được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn để giảm áp lực cho việc thi đại học.

 

Kỳ thi năng lực đầu vào của Đại học FPT sẽ được diễn ra vào ngày 12/5 và 14/7.

 

Dù cho xét tuyển vào các trường đại học theo hình thức nào, thì bạn vẫn phải nắm rõ điểm xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế thật rõ để nhằm chọn được môi trường phù hợp cho bản thân mình. Việc chọn được môi trường học tập thích hợp với khả năng đóng một phần không nhỏ cho quá trình học tập và làm việc của bạn mai sau.

 

ĐĂNG KHOA

Tin tức Liên quan