Nên học thiết kế đồ họa ở trường nào?

Học thiết kế đồ họa ở trường nào thì tốt? Điểm qua top 4 trường dạy ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

 

Đại học Mỹ thuật TP. HCM

 

ĐH Mỹ thuật TP. HCM được thành lập từ năm 1975 sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng mỹ thuật Sài Gòn. Là một trong những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam.

 

Nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng được đào tạo từ Trường ĐH Mỹ Thuật. Cùng với sự sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường cũng đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh muốn theo học ngành thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.

 

Học thiết kế đồ họa ở trường nào tốt? - Tác phẩm của bạn Đặng Tuấn Anh

 

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

 

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội vốn có truyền thống lâu đời về mỹ thuật, cũng là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Là ngôi trường uy tín lâu đời được thành lập từ năm 1962, ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp học thiết kế hội họa. Tuy nhiên, điểm trừ của trường này là, việc học thiết kế hội hoa hơi gò bó theo truyền thống, chưa bắt kịp được với nền mỹ thuật hiện đại.

 

Đại học Kiến Trúc TP. HCM

 

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM là một trường đại học chuyên về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường vốn có tiền thân là Ban Kiến Trúc thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương của Pháp. Đến năm 1976 trường được quyết định thành lập. Những bạn nào muốn theo đuổi nhóm ngành xây dựng thì đây được xem là sự lựa chọn tốt. 

 

Đại học FPT

 

Đại học FPT - sự lựa chọn hoàn hảo để theo ngành Thiết kế Đồ họa.

 

Trường ĐH FPT nổi tiếng đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin chất lượng, thì ngành Thiết kế Đồ họa cũng một lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường. ĐH FPT tạo môi trường học tập tốt nhất có thể, sinh viên được tham gia, trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa giúp rèn luyện các kỹ năng mềm, đặt biệt là thành thạo về ngoại ngữ. Trường Đại học FPT luôn đổi mới chương trình giảng dạy để phù hợp với thời đại. Đặc biệt, các sinh viên còn được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô có chuyên môn lâu năm.

 

Đại học FPT TP. HCM là trường học ngành thiết kế đồ họa đáng chọn - Tác phẩm của bạn Đào Lê Nhật Tân

 

Với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, Trường ĐH FPT trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay, nhờ vậy thu hút lượng lớn các bạn sinh viên theo học.

 

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD - Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người làm việc có chuyên môn trong nghề chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê nhưng các bạn cũng nên suy nghĩ khi lựa chọn. Trường FPT là 1 trong những trường ĐH nằm trong top trường có chi phí cao tại Việt Nam sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu.

 

Theo học ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT bạn không chỉ được đào tạo việc chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà còn giúp các bạn sinh viên nâng cao tính thẩm mỹ, thôi thúc sự sáng tạo. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc nhất như hàng cây, sân trường, phòng studio, phòng vẽ; việc thường xuyên rèn luyện giúp sinh viên nâng cao năng lực nghề nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này.

 

Ngoài ra, sinh viên được học tập như một du học sinh, được tiếp xúc với giảng viên nước ngoài. Hơn thế nữa, sinh viên còn được học tập và trao đổi cùng với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Trường Đại học FPT liên tục xây dựng chương trình học tập nước ngoài cho các bạn sinh viên với học phí bằng với học phí học tại Việt Nam - đây có thể nói là một điểm khác biệt của trường.

 

Tại trường đại học FPT, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa luôn nhận được những ưu đãi nhiều hơn những ngành khác. Vào mùa đồ án, trường tổ chức triển lãm cho sinh viên. Đây là cơ hội để sản phẩm của các bạn đến gần hơn với khách hàng, là cơ hội để các bạn nghe và hiểu được tâm lý khách hàng trước khi có những sản phẩm trong tương lai.

 

Bạn đam mê sáng tạo, yêu thích hình ảnh, màu sắc thì Ngành thiết kế đồ họa là sự lựa chọn phù hợp. Hãy theo đuổi đam mê của mình, bạn sẽ thấy công việc trở nên nhẹ nhàng và không phải gánh chịu quá nhiều áp lực.

 

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo học, không thể bỏ qua trường ĐH FPT TP. HCM - ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ NhậtNgôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things), Digital Marketing, Hệ thống ô tô & điều khiển (dự kiến).

 

Trường ĐH FPT đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, là nơi gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên được rèn luyện, thành thạo hai ngoại ngữ, kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

 

Kim


Tin tức Liên quan