Thiết kế đồ họa đại học FPT - Điểm đến cho những cái tôi nghệ thuật

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa FPT với sự mới lạ và phù hợp tình hình thực tế, nhu cầu xã hội, kích thích sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của cái tôi nghệ thuật.

 

Thời gian gần đây, ngành thiết kế đồ họa FPT dần trở thành một ngành học hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ cá tính, đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động. Thiết kế đồ họa là gì? Tại sao ngành thiết kế đồ họa FPT được rất nhiều bạn trẻ săn đón trong những năm gần đây? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

 

Ngành thiết kế đồ họa FPT - lựa chọn cho bạn trẻ đam mê sáng tạo

 

Thiết kế đồ họa là gì?

 

Thiết kế Đồ họa là nghệ thuật sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải nội dung và thông điệp. Nói cách khác, ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học hướng dẫn người học cách kết hợp khả năng sáng tạo, ý tưởng, yếu tổ thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người xem.

 

Triển vọng nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa FPT

 

Theo Hiệp hội quảng cáo (VAA), Việt Nam có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài hơn 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa. Không chỉ các công ty quảng cáo, các công ty truyền thông, các đơn vị xuất bản, tòa soạn, cơ quan báo đài… rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực thiết kế.

 

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa được cho là dễ tìm được công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ rơi vào khoảng từ 8-10 triệu đồng/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm sẽ là 12-15 triệu/tháng.

 

Ngoài ra, đối với một số người không thích sự gò bó trong môi trường công sở thì sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa có thể lựa chọn làm freelance. Phong cách làm việc này, trong môi trường hiện đại, dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thu nhập cao, cơ hội việc làm rộng mở... là những yếu tố giúp ngành Thiết kế đồ họa luôn thu hút đông đảo thí sinh theo học.

 

Thiết kế đồ họa - ngành học chưa bao giờ hết hot

 

Học Thiết kế đồ họa FPT, ra làm nghề gì?

 

Sinh viên theo đuổi lĩnh vực Thiết kế Đồ họa có thể làm việc cho rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, vì yếu tố thẩm mỹ trong cuộc sống hiện đại luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu của các công ty. Một số lĩnh vực cần rất nhiều nhân lực Thiết kế phải kể đến như: giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh.... Trong đó, sinh viên tốt nghiệp có thể làm được ở nhiều vị trí khác nhau, tùy vào đam mê và năng lực chuyên môn của mình.

 

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa FPT có thể làm việc ở các công ty

 • Các công ty thiết kế thời trang…
 • Các công ty, cơ quan, tổ chức xuất bản sách, báo, tạp chí.
 • Các công ty chuyên về thiết kế, trang trí nội thất.
 • Các công ty chuyên về thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game.
 • Các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo, các studio, đài truyền hình.
 • Hoặc trở thành Freelancer...

Và đảm nhiệm các công việc sau:

 • Thiết kế sản phẩm in ấn – quảng cáo (logo, brochure, namecard, catalogue, infographic, menu, tạp chí, báo,...)
 • Thiết kế web - App (Thiết kế giao diện web, app, banner,...)
 • Đồ họa 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh (Thiết kế đồ họa game, phim hoạt hình, thiết kế nội thất,...)
 • Multimedia (Thiết kế, xử lý, hậu kỳ, hiệu ứng cho phim, ảnh, MV,...)

 

Ngành thiết kế đồ họa FPT luôn hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ sáng tạo

 

Đại học FPT TP. HCM - sự lựa chọn hoàn hảo để theo ngành Thiết kế Đồ họa

 

Đại học FPT TP. HCM là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 3 sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc - bảng xếp hạng danh tiếng dành cho các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn NASAD - Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ - chương trình chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật trên thế giới. Một số điểm nổi bật trong lộ trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của trường:

 • Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT TP. HCM dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital)
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 - 2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên ngành tại Đại học Limkokwing, Malaysia hoặc Hongik University, Hàn Quốc.
 • Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

 

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Sản phẩm vẽ tay của một sinh viên K15 ngành Thiết kế Đồ họa FPT trong Học kỳ chuyên ngành đầu tiên

 

 Ngoài ra, Đại học FPT TP. HCM luôn đặt việc tạo ra môi trường học tập chất lượng và năng động lên hàng đầu. Sinh viên FPT nói chung và sinh viên ngành Đồ họa nói riêng luôn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa giúp rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như tham gia vào các cuộc thi do nhà trường tổ chức để cọ xát, thử tài và học hỏi lẫn nhau. Trường Đại học FPT TP. HCM liên tục cập nhật khung chương trình giảng dạy để bắt kịp và đón đầu thời đại. Đặc biệt, các sinh viên còn được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô có chuyên môn lâu năm.

 

Theo học ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT TP. HCM, sinh viên không chỉ được đào tạo việc chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà các bạn còn có cơ hội mài dũa tính thẩm mỹ và sự sáng tạo của mình. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc nhất như hàng cây, sân trường, phòng studio, phòng vẽ; việc thường xuyên rèn luyện giúp sinh viên nâng cao năng lực nghề nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này. THS. NGUYỄN VIẾT TÂN - Trưởng Khoa Thiết kế Đồ họa Đại học FPT đã từng nhận xét về lộ trình đào tạo đặc biệt ở FPT: “Khi ở Việt Nam chưa có nhiều trường đưa Digital vào chương trình đào tạo chính thức ngành Thiết kế Đồ hoạ thì Đại học FPT đã rất chú trọng điều này. Đây là một lợi thế rất lớn của chúng tôi. Chúng tôi không muốn tạo ra những người "thợ vẽ", chúng tôi đào tạo sinh viên trở thành những Nhà thiết kế biết ứng dụng các nền tảng nghệ thuật và công nghệ mới trong thiết kế".

 

Nguyễn Thảo

 

Tin tức Liên quan