Thiết kế đồ họa đại học FPT - Lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ sáng tạo

Thiết kế đồ họa FPT trở thành điểm đến thu hút rất nhiều học viên vì lộ trình mới mẻ, luôn cập nhật đón đầu xu hướng xã hội, mài dũa gu thẩm mỹ của các bạn trẻ sáng tạo.

 

Trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia, ngành thiết kế đồ họa FPT dần trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ sáng tạo, đam mê thiết kế và yêu thích môi trường trẻ trung, năng động. “Thiết kế đồ họa là gì?, Tại sao ngành thiết kế đồ họa FPT nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích trong những năm gần đây? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé! 

 

Thiết kế đồ họa là gì?

 

Nói một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải nội dung và thông điệp. Ngành Thiết kế Đồ họa FPT là ngành học hướng dẫn người học cách kết hợp khả năng sáng tạo, ý tưởng, yếu tổ thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người xem.

 

Ngành thiết kế đồ họa FPT luôn được yêu thích và săn đón sôi nổi

 

Đại học FPT TP. HCM - lựa chọn hoàn hảo theo ngành Thiết kế Đồ họa

 

Đại học FPT TP. HCM là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vinh hạnh đạt tiêu chuẩn 3 sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc - bảng xếp hạng danh tiếng dành cho các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn NASAD - Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ - chương trình chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật trên thế giới. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong lộ trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của trường.

 

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital).

 

Nền tảng công nghệ số (Digital) ra đời đã góp phần tạo nên những thay đổi lớn trong ngành Marketing và cung cấp những nền tảng hữu ích cho việc thực thi chiến lược Marketing của các doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

 

Tại Việt Nam chưa có nhiều trường đưa Digital vào chương trình đào tạo chính thức ngành Thiết kế Đồ hoạ thì Đại học FPT đã rất chú trọng điều này. Đây được xem là một lợi thế rất lớn của trường. Thay vì đào tạo ra những người "thợ vẽ", đại học FPT đào tạo sinh viên trở thành những Nhà thiết kế biết ứng dụng các nền tảng nghệ thuật và công nghệ mới trong thiết kế. Như vậy, với thế mạnh công nghệ thông tin từ Tập đoàn FPT, sinh viên theo học ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT được học tập và làm chủ những công nghệ, phần mềm mới nhất.

 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.

 

Ngay từ năm nhất, tân sinh viên FPT TP. HCM sẽ được đào tạo tiếng Anh dựa theo mức độ đánh giá kiến thức và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Malaysia, Philippines hoặc Brunei để trau dồi khả năng Anh ngữ. Ngoài mục đích cải thiện trình độ ngoại ngữ, chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài cũng tối ưu hóa điều kiện để sinh viên tiếp thu những nét độc đáo, thú vị về lịch sử, văn hóa nước bạn. Từ đó, sinh viên FPT luôn sẵn sàng trước quá trình hội nhập và toàn cầu hóa xã hội trong tương lai.

 

Sinh viên có 1 - 2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên ngành tại Đại học Limkokwing, Malaysia hoặc Hongik University, Hàn Quốc.

 

Du học ngắn hạn luôn là thế mạnh của Đại học FPT mà không phải trường đại học nào ở Việt Nam cũng có. Tại FPT, sinh viên các ngành nói chung và ngành Thiết kế đồ họa nói riêng sẽ có ít nhất một học kỳ chuyên ngành ở nước ngoài để tiếp thu kiến thức cũng như mở rộng thế giới quan của mình.

 

Lộ trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa FPT được cập nhật liên tục để đón đầu xu hướng thiết kế

 

Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

 

Thay vì tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường, học kỳ thực tập OJT sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đến học tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, để tích lũy thêm kinh nghiệm, thiết lập một góc nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp đã chọn và đưa ra xác định hướng đi của bản thân trong tương lai.

 

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Đại học FPT luôn đặt việc xây dựng môi trường học tập chất lượng và năng động lên hàng đầu. Vì thế, bên cạnh những tiết học bổ ích, trường thường xuyên tổ chức những buổi triển lãm dành riêng cho sinh viên bảo vệ đồ án ngành Thiết kế đồ họa cũng như liên tục tổ chức các sân chơi để sinh viên nhóm ngành sáng tạo thử sức, cọ xát và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm.

 

Nguyễn Thảo

 

Tin tức Liên quan