Lợi thế ngành Truyền thông Đa phương tiện và trường đại học nên chọn

Ngành Truyền thông đa phương tiện đang "hút" giới trẻ với tính mới của ngành và cả nhu cầu nhân lực thị trường đang gia tăng.

 

Nhu cầu quảng bá, quan hệ công chúng của các doanh nghiệp tăng lên không ngừng, ngành Truyền thông tuy mới xuất hiện trong vòng hai thập kỷ trở lại đây nhưng lại đang phát triển với một tốc độ đáng nể. Tuy nhiên, sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện luôn trong tình trạng “khan hiếm” và được các doanh nghiệp chào đón. “Cánh cửa” nghề nghiệp luôn rộng mở cho những bạn theo học ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

Lợi thế của ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin, lĩnh vực truyền thông đa phương tiện đang dần nổi lên như con diều gặp gió và dĩ nhiên ngành truyền thông đa phương tiện được rất nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo quan tâm, lựa chọn cho sự nghiệp tương lai của mình.

 

Ngành Truyền thông Đa phương tiện mở ra vô vàn cơ hội việc làm và hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Các bạn có thể đảm nhận các vị trí như: Giám đốc Sản xuất, Giám đốc Sáng tạo, Biên tập viên báo chí/đài truyền hình, Phóng viên, Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng.…

 

Sinh viên FPT được “va chạm” với nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

 

>>> Xem thêm:

 

Trong những nghề đắt giá nhất hiện nay, truyền thông đa phương tiện luôn được coi là nghề hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Theo số liệu của trang Vietnam Salary, trực thuộc Career Builder - mạng Việc Làm & Tuyển Dụng hàng đầu thế giới tại Việt Nam, do công việc mang tính sáng tạo, hàm lượng chất xám cao nên thu nhập của ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn ổn định, giao động từ 300 - 1000 USD/tháng.

 

Không chỉ cơ hội việc làm cao, ngành Truyền thông Đa phương tiện còn chứng minh sức hút của ngành bởi: Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu hóa, Thời gian làm việc linh động, không gò bó, Khả năng thăng tiến nhanh.…

 

Chọn trường học ngành Truyền thông Đa phương tiện chất lượng

 

Truyền thông đa phương tiện trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai thích sự sáng tạo, đam mê công nghệ. Theo học ngành này, sinh viên cần trang bị kiến thức không chỉ nền tảng mà còn chuyên sâu về các mảng như mỹ thuật, công nghệ thông tin, quảng cáo, báo chí; khả năng sử dụng ngôn ngữ và kỹ năng viết bài. Trước những yêu cầu khắt khe như trên từ nhà tuyển dụng, môi trường học tập phù hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, Đại học FPT nâng cao chất lượng từ đội ngũ giảng viên, tài liệu học tập đến cơ sở vật chất.

 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng được trường Đại học FPT HCM “trau chuốt” trong quá trình học. Được đào tạo song song hai ngôn ngữ Anh và Trung, tham gia workshop vẽ tranh tường, sản xuất phim hoạt hình, giao lưu với các diễn giả nổi tiếng trong ngành… Sau khi tốt nghiệp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường trong và ngoài nước.

 

Sinh viên Đại học FPT HCM tham gia workshop về kỹ năng viết bài

 

>>> Xem thêm:

 

Sinh viên còn có cơ hội tham gia học kì nước ngoài tại các nước như Philippines, Brunei hoặc Malaysia và chương trình thực tập tại các đơn vị Báo điện tử, Đài truyền hình, Agency như Công ty, Truyền thông và Giải trí Điền Quân, Công ty Truyền thông Cát Tiên Sa Tòa soạn Báo Thể Thao, Công ty Truyền thông Skyperry....

 

“Học mà chơi, chơi mà học” cũng là một trong những tiêu chí tiên quyết trong phong cách đào tạo khác biệt, độc đáo của trường Đại học FPT HCM. Thông qua những cuộc thi đậm chất truyền thông, các bạn sinh viên có cơ hội để thể hiện tài năng, đồng thời học hỏi, trau dồi kĩ năng của bản thân.

 

Đại học FPT tổ chức cuộc thi Sản xuất phim ngắn dành riêng cho các ngành học sáng tạo

 

Với những điểm mạnh và sự khác biệt trong quá trình đào tạo, trường Đại học FPT HCM tự tin với 100% sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện luôn được các nhà tuyển dụng chào đón sau khi tốt nghiệp.

 

Thanh Trúc

 

Tin tức Liên quan