3 cơ hội chinh phục tấm vé trở thành sinh viên Đại học FPT

Với nhiều hình thức như xét điểm thi THPT Quốc gia, xét điểm học bạ hay tổ chức kỳ thi riêng, cánh cửa vào đại học dường như rộng mở hơn với các bạn học sinh.


Với nhiều hình thức xét và thi tuyển, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trường đại học thích hợp với mình.


Với mục tiêu đánh giá năng lực của thí sinh trong cả một quá trình học tập thay vì chỉ dựa vào một kỳ thi duy nhất, hình thức xét học bạ được nhiều đơn vị trường học thực hiện. Bên cạnh đó, phương thức này cũng là chọn lựa của nhiều thí sinh, khi có thể chủ động nắm bắt cơ hội vào đại học từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Để tăng tối đa cơ hội vào đại học khi xét tuyển học bạ, thí sinh nên lưu ý những tiêu chí đặc biệt.

Ứng dụng công nghệ, Đại học FPT triển khai thu hồ sơ dự tuyển trực tuyến.


Cùng là xét tuyển bằng học bạ THPT Quốc gia, nhưng tiêu chí xét tuyển của từng trường có thể khác nhau: có trường xét điểm của cả 3 năm THPT, có trường xét điểm ở một số học kỳ, còn một số trường chỉ xét điểm học bạ lớp 12 với tổng điểm trung bình 3 môn… Thí sinh cần tham khảo thông tin thật kỹ trên website/fanpage của trường.

Tại Đại học FPT, tiêu chí xét tuyển học bạ THPT dựa vào tổng điểm 3 môn tính trung bình trong 2 học kỳ (HK) gần nhất (HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) đạt từ 21,0 điểm trở lên (chính xác đến 0,25) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học.

Xét điểm THPT Quốc gia


Từ năm 2018, kỳ thi tuyển sinh sẽ không áp dụng điểm sàn mà để các trường tự quyết định mức điểm (trừ ngành đào tạo giáo viên). Đây được xem là điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2018 của các trường đại học. Điều này cũng gây ra nhiều lo lắng cho các thí sinh khi không biết bao nhiêu điểm mới đủ đỗ trường mong muốn.


Thí sinh được miễn thi sơ tuyển, xét tuyển bằng hình thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia vào trường Đại học FPT nếu đáp ứng điều kiện sau: tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm (chính xác đến 0,25) trở lên (đãgồm điểm ưu tiên: cộng 3 điểm với nguyện vọng 1, 2, 3 là FPT) trong kỳ thi THPT năm 2019, xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT. Độc giả xem thêm các tổ hợp môn xét tuyển tại đây.

Kỳ thi riêng của Đại học FPT


Tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, kỳ thi Tuyển sinh đợt một ngày 12/5 thu hút hơn 5.000 thí sinh tham dự.Đề thi mới lạ gồm các phần thi trắc nghiệm EQ, IQ, tư duy logic, kỹ năng tính toán, khả năng sáng tạo và bài luận thể hiện quan điểm. Đây là dạng đề thi ít thấy trong chương trình THPT và được nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức.


Bên cạnh phần trắc nghiệm, phần viết luận của đề thi cũng khá hấp dẫn. Phần thi này đánh giá cao tư duy và quan điểm của thí sinh. Không có đáp án đúng sai, thí sinh sử dụng ngôn từ, sự hiểu biết cùng tư duy để thuyết phục hội đồng chấm thi. Thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT TP.HCM còn có cơ hội nhận được học bổng gần 300 triệu đồng.

Thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Kỳ thi ngày 14/7 gồm 2 dạng đề: đề thi học bổng và đề thi xét tuyển đầu vào hệ đại học chính quy Đại học FPT. Thí sinh cần vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài thi, không sử dụng máy tính bỏ túi.

Kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT là “cơ hội vàng” giúp thí sinh giành được những suất học bổng giá trị, chinh phục tấm vé trở thành sinh viên trường và kiểm tra độ phù hợp với ngành nghề đã chọn. Mỗi năm, hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT. Đợt 2 của kỳ thi năm nay sẽ diễn ra ngày 14/7.

 

 Theo ZING.VN

 

 

 

Tin tức Liên quan