Khối thi và mã ngành Quản trị kinh doanh

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thay đổi chính thức tên ngành và mã ngành đối với kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Rất nhiều bạn thí sinh yêu thích kinh tế vẫn còn thắc mắc về các tổ hợp môn và mã ngành Quản trị kinh doanh trong kì thi Đại học.

 

Bài viết này sẽ giúp các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Quản trị Kinh doanh giải đáp thắc mắc về mã ngành và khối thi Trung học Phổ thông Quốc gia của ngành này.

 

Mã ngành Quản trị Kinh doanh

 

Nếu bạn là thí sinh dự định thi vào ngành Quản trị Kinh doanh thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy lưu ý kĩ những thông tin dưới đây để tránh xảy ra sai sót trong quá trình điền hồ sơ đăng ký nguyện vọng.

 

Mã ngành Quản trị Kinh doanh từ năm 2018 sẽ được đổi thành 7340101 thay vì là 52340101 như trước đây. Mã ngành mới gồm 7 chữ số liên tục, cấu trúc của dãy số được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau (từ trái sang phải):

 

  • Chữ số đầu tiên quy định mã trình độ đào tạo
  • Chữ số thứ hai và thứ ba quy định mã lĩnh vực đào tạo
  • Chữ số thứ tư và thứ năm quy định mã nhóm ngành đào tạo
  • Hai chữ số cuối quy định mã ngành đào tạo

 

 

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT

 

Tại Đại học FPT, thí sinh quan tâm ngành Quản trị kinh doanh có thể xét tuyển bằng 4 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), D96 (Toán – Khoa học xã hội – Anh).

 

Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:

 

  1. Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.
  2. Đạt một trong hai điều kiện sau:

 

  • Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.
  • Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT
  • Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh bao gồm: Toán – Văn – Tiếng Anh (D01), Toán – Lý – Tiếng Anh (A01), Toán – Lý – Hóa (A00), Toán - Tiếng Anh – KHXH (D96).

 

Xem đầy đủ Quy chế tuyển sinh Đại học FPT tại đây.

 

Hy vọng những thông tin về mã ngành và các khối thi, các tổ hợp môn được xét tuyển trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia đối với Quản trị Kinh doanh kể trên sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp được những thắc mắc của mình.

 

 

MINH KHANH 

Tin tức Liên quan