Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ và thu hút các bạn trẻ có đam mê về kinh tế theo học. Và câu hỏi được đặt ra trong khi kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới có lẽ là ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam

 

Liên tiếp những năm trở lại đây, ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn, ngành này chưa bao giờ mất đi sức hút của nó ngay cả khi có hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời. Tại Việt Nam có hơn 150 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, cũng cấp phần lớn nhu cầu về nguồn nhân của các công ty và tổ chức.

 

Theo các chuyên gia kinh tế, tại Việt Nam có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp, dó đó cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh không phải là nhỏ. Trong giai đoạn 2015 – 2025, chỉ riêng TP.HCM đã cần tới 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Vì thế, sinh viên theo học ngành này sẽ có nhiều lựa chọn về một môi trường làm việc phù hợp và đúng năng lực của bản thân.

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

 

Sau khi đã tìm hiểu thông tin cơ bản và những cơ hội, thách thức về ngành Quản trị kinh doanh, chắc hẳn các bạn quan tâm đến những ngôi trường đạo tạo về ngành, một số trường địa học ưu tín được các bạn trẻ tin tưởng như Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Đại học FPT…

 

Vậy ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Để thí sinh có thể lựa chọn trường học phù hợp với khả năng và có một chiến lược ôn luyện hiệu quả, dưới đây là điểm chuẩn tham khảo của một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Quản trị kinh doanh:

 

Stt

Tên trường

Dao động điểm chuẩn (tham khảo)

Tổ hợp môn

1

Đại học Ngoại thương (phía Nam)

Từ 23.75 đến 24.25

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)  

D06 (Toán – Văn – Nhật)

D07 (Toán – Hóa – Anh)

2

Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG – TP.HCM)

Từ 21.4 đến 22.6

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)

3

Đại học Quốc tế (ĐHQG –TP.HCM)

Từ 22 điểm

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)

4

Đại học Kinh tế TP.HCM

Từ 21.4 điểm

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)

D07 (Toán – Hóa – Anh)

5

Đại học Tài chính – Marketing

Từ 19.8 điểm

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)

D96 (Toán – Khoa học xã hội – Anh)

6

Đại học FPT

Từ 18 điểm đối với nguyện vọng 1-2-3 là đại học FPT.

Xét học bạ: Điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của tổ hợp môn xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 21 điểm.

A00 (Toán – Lý – Hóa)

A01 (Toán – Lý – Anh)

D01 (Toán – Văn – Anh)

D96 (Toán – Khoa học xã hội – Anh)

 

Đăng ký Ngành Quản trị kinh doanh

 

Ngoài việc tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm thì các bạn còn phải tìm hiểu thông tin về các trường đại học đào tạo ngành, nhằm lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đó, các bạn mới có thể học được những kiến thức đảm bảo chất lượng và trua dồi những kỹ năng cần thiết trong những năm tháng tại giảng đường.

 

 

Đại học FPT là một môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Tại đại học sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh với giáo trình được nhập khẩu hoàn toàn từ các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, hơn thế nữa giáo trình liên tục cập nhập qua các kì học nhằm đem lại những kiến thức mới nhất cho sinh viên.

 

Chương trình học tại đại học FPT sẽ bao gồm 9 học kì và có kỳ thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên vận dụng các kiến thức vào thực tế. Sinh viên được trau dồi 2 ngôn ngữ và cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

 

Việc chọn được ngành nghề mình yêu thích và chọn được môi trường học tập phù hợp với bản thân là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của bạn, chính nhờ sự lựa chọn đúng đắn sẽ cung cấp cho bạn hành trang vững vàng và trang bị những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

 
 

ĐĂNG KHOA

 

>>> Đăng ký ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT: TẠI ĐÂY

 

Xem thêm:

Tin tức Liên quan