Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không?

Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc. Các bạn theo học ngành Ngôn ngữ Anh có rất nhiều cơ hội bởi đây là ngôn ngữ toàn cầu, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn yêu thích.

 

Học ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

 

>>> Xem thêm:

 

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

 

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Các trường đào tạo chuyên ngành học ngôn ngữ Anh thường có xu hướng chia thành 2 mảng chính đó là:

 

  • Ngôn ngữ Anh: Các trường đại học, cao đẳng đào tạo mảng này thường tập trung đào tạo chuyên ngữ. Những môn học chính của ngành này là Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học),… Hầu hết những sinh viên học ngành này đều cần phải học thêm ngôn ngữ thứ 2 như Nhật, Trung, Pháp, Nga,…
  • Tiếng Anh thương mại: Nói đến học ngành ngôn ngữ Anh, hầu hết đây là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. Bởi ngành này giúp sinh viên có thể làm việc ở những tập đoàn lớn, đa quốc gia và đặc biệt làm tham gia lĩnh vực kinh doanh. Ngoài việc phát triển 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết, các môn học đại cương thì người học còn được nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như quản trị, marketing, ngân hàng, sự kiện....

 

Điểm khác biệt tại Đại học FPT trong việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh - Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Một mặt chương trình theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Mặt khác chương trình học được thiết kế rất linh động phần mở rộng, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

 

Little UK - Môi trường đào tạo tiếng Anh mới lạ tại Đại học FPT

 

Giai đoạn OJT sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Anh, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội ít nhất tham gia 1 học kỳ tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ,… trong quá trình học.

 

Tháng 8 năm 2015, Đại học FPT ký kết hợp tác chiến lược về khảo thí tiếng Anh với Hội đồng Anh. Việc hợp tác chiến lược với Hội Đồng Anh là nền tảng quan trọng trong chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Đại học FPT, đồng thời là bước tất yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

 

Học Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không?

 

Học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội làm việc tại nhiều nước, tuy nhiên để có thể hòa nhập với môi trường quốc tế còn cần các kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, con người. Điều kiện sống sẽ thường xuyên thay đổi, người theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh còn cần có kỹ năng tự học, kỹ năng mềm linh hoạt và thích nghi nhanh.

 

Với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu  u và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

 

Đại học FPT TP. HCM - trường hàng đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

>>> Xem thêm:

 

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu  u, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.
  • Quản trị dự án Công nghệ thông tin của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam
  • Giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức và cơ sở đào tạo.
  • Học trình độ cao hơn về các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL). Học mở rộng các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh.

 

Trường Đại học FPT TP. HCM là một trong những nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hàng đầu với chất lượng quốc tế, nhà trường còn gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp vừa giúp sinh viên nâng cao kỹ năng vừa tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học tại trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được rèn luyện toàn diện các kỹ năng mềm khác nhau.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan