Chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện, sĩ tử 2k2 cần lưu ý điều này

Chọn ngành nghề phù hợp năng lực, sở thích và nhu cầu thị trường là điều nhiều sĩ tử lớp 12 băn khoăn. Truyền thông Đa phương tiện - ngành học thú vị, cơ hội việc làm rộng mở.

 

Dưới đây là 5 lưu ý bạn không thể bỏ qua khi chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

ĐH FPT TP. HCM trường TOP ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Ngành học mới, nhu cầu nguồn nhân lực tăng

 

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, từ năm 2015 – 2025, mỗi năm sẽ cần đến 21.600 người trong nhóm ngành Truyền thông – Quảng cáo.

 

Sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo nhu cầu nhân lực của ngành truyền thông đa phương tiện cũng tăng lên.

 

Khách hàng hiện đại không tiếp cận với thương hiệu và sản phẩm một cách đơn thuần mà đa dạng hơn thông qua các chiến dịch truyền thông quy mô. Đó có thể là video viral, emagazine, tạp chí,... Do đó, cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện rộng mở.

 

Ngành truyền thông đa phương tiện đem lại cơ hội cho các bạn trẻ khẳng định sức sáng tạo của bản thân

 

Đam mê, sáng tạo - Ngành của giới trẻ

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện đòi hỏi bạn phải không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo. Đây là ngành học phù hợp cho những bạn trẻ yêu thích sự tự do, đam mê với nghệ thuật và luôn sáng tạo không ngừng.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện ĐH FPT TP. HCM đào tạo cho sinh viên những kỹ năng làm nghề có liên quan đến lĩnh vực báo chí và truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing…. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng làm video, ấn phẩm báo chí, làm phim, dựng phim, thiết kế đồ họa 2D, 3D…

 

Tại ĐH FPT TP. HCM, sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các dự án lớn nhỏ liên quan đến ngành học, thậm chí bạn có thể tham gia vào quá trình sản xuất tại các công ty truyền thông nổi tiếng và đạt được thành quả đáng ghi nhận. Đây là điểm cộng đối với những nhà tuyển dụng sau này.

 

Sinh viên ĐH FPT TP. HCM với nhiều động ngoại khóa sôi động

 

Môi trường học tập quốc tế, sôi nổi và năng động

 

Chú trọng những trải nghiệm thực tế, sinh viên ĐH FPT TP. HCM được tiếp cận với những bài giảng, công nghệ hiện đại và môi trường doanh nghiệp.

 

Chương trình học của trường ĐH FPT TP. HCM ngành Truyền thông đa phương tiện lấy người học làm trọng tâm. Thầy cô là những người cung cấp kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên sâu, giúp người học phát huy tối đa tính sáng tạo và tài năng của mình nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường.

 

Trường ĐH FPT TP. HCM với gần 30 câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, thường xuyên tổ chức các sự kiện, chương trình thú vị, bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể tham gia những chương trình trải nghiệm tham quan các doanh nghiệp.Điều này giúp sinh viên chủ động, sáng tạo và học hỏi được nhiều hơn từ thực tế.

 

Trường đại học đào tạo mạnh về ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Tiên phong trong đào tạo, ngành Truyền thông Đa phương tiện của ĐH FPT TP.HCM là sự chọn lựa của nhiều sinh viên.

 

Chương trình đào tạo quốc tế: Giáo trình giảng dạy bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được học tiếng Hoa.

 

Học tập và làm việc tại nước ngoài: từ năm nhất sinh viên ĐH FPT TP. HCM sẽ có 1-2 học kỳ học tập tại nước ngoài. Trau dồi kiến thức chuyên môn thực tế tại các doanh nghiệp, công ty từ 4 - 8 tháng. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và phát triển bản thân. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học chuyên ngành tại Multimedia University hoặc Limkokwing University, Malaysia.

 

Sinh viên trường ĐH FPT TP. HCM trải nghiệm thực tế

 

Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu sau khi tốt nghiệp

 

Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm sinh viên ĐH FPT còn am hiểu nhiều nền văn hóa và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng từ các công ty trong nước và quốc tế.

 

100% sinh viên ĐH FPT TP.HCM được doanh nghiệp chào đón. Sinh viên sẽ được hỗ trợ các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng….

 

Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động với những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Tốt nghiệp ngành Truyền thông Đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM, sinh viên tự tin chinh phục các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương cao.

 

Đại học FPT  đã vinh dự nhận "Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới" tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary.

 

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của ĐH FPT TP. HCM: Ngành Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

 

Theo Dantri

Tin tức Liên quan