Vì sao nên chọn ngành truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành giao thoa giữa công nghệ thông tin và truyền thông. Cả hai đều là những lĩnh vực chủ chốt của trường Đại học FPT TP. HCM, do đó không khó hiểu khi ngành Truyền thông đa phương tiện được các bạn trẻ tin tưởng và theo học.

 

Truyền thông đa phương tiện ngành học của xu hướng hiện đại

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Truyền thông đa phương tiện học gì?

 

Truyền thông đa phương tiện là một khái niệm khá mới trong thời gian gần đây. Tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên được trang đầy đủ kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ đa phương tiện, cảm quan sáng tạo. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên được học thêm tiếng Nhật hoặc tiếng Trung để mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp toàn cầu.

 

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bao quát toàn bộ quá trình xây dựng các chiến lược, hoạch định truyền thông thông qua những góc nhìn về mặt thiết kế, tư duy mỹ học. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông. Dựa trên nền tảng về quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing và mỹ thuật đa phương tiện, đi kèm với những ứng dụng về công nghệ thông tin trong thiết kế.

 

Trong giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông cũng như nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tiễn và trong nghiên cứu, được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media mà còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết.

 

Đặc biệt, sinh viên còn được rèn luyện bản thân thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích có hệ thống, các thức trình bày, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện ĐH FPT TP. HCM thu hút sự chú ý của nhiều học sinh lớp 12

 

Vì sao nên học Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT HCM?

Có thể thấy rằng, đây là một ngành học còn khá mới, không có nhiều trường ở Việt Nam đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản. Đại học FPT là lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn muốn theo học ngành Truyền thông chuyên nghiệp, vì những lý do sau đây:

 

Giáo trình bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế

 

Giáo trình ngành Truyền thông Đa phương tiện của Đại học FPT sử dụng do các nhà xuất bản uy tín trên thế giới phát hành, cũng là giáo trình mà nhiều trường nước ngoài đang áp dụng. Nội dung luôn được cập nhật, cải biến cho phù hợp với thời đại và nhanh chóng cập nhật xu thế đến sinh viên.

 

Ngoài tiếng Anh, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện còn có thể học song song ngôn ngữ tiếng Hoa để đa dạng hóa khả năng ngôn ngữ, có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

 

Làm việc thực tế tại doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước

 

Chỉ mới năm 3, các bạn sinh viên đã được đi thực tập từ 4-8 tháng lại các công ty truyền thông, đơn vị Báo Điện Tử, Đài truyền hình,… để có thêm kinh nghiệm đến từ doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện còn có một lựa chọn khác là thực tập ở nước ngoài, như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản….

 

Một số tên tuổi nổi tiếng mà các sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện làm việc: Tòa soạn Báo Thể Thao, Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân, Công ty Truyền thông Cát Tiên Sa, Công ty Truyền thông Skyperry, Công ty Viewfindermedia, Công ty Ukulele Media.

 

Nhiều cuộc thi lớn về truyền thông

 

Tại Đại học FPT TP. HCm, có rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ về liên quan đến Truyền thông đa phương tiện, đây là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên tham gia để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về ngành học, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, đồng thời giành lấy giải thưởng để tô điểm thêm cho CV của mình về sau này.

 

Mới đây nhất, đại học FPT TP. HCM tổ chức cuộc thi về làm phim – một cuộc thi về bộ môn nghệ thuật thứ bảy có tên “49h in Motion” với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Với quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp, hấp dẫn với dàn giám khảo là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cầm trịch, cuộc thi đã thu hút rất nhiều sự tham gia của sinh viên, học sinh trong địa bàn TP HCM.

 

Cuộc thi nhận được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật thứ bảy

 

>>> Xem thêm:

 

Trở thành sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện ngay bây giờ

 

Hãy thử cùng làm một bài test để xem mức độ phù hợp của bạn đối với ngành Truyền thông đa phương tiện như thế nào nhé.

 

  1. Kỹ năng viết tốt: +1 điểm
  2. Có khả năng biên tập nội dung, hình ảnh, âm thanh: +1 điểm
  3. Có năng khiếu về thẩm mỹ, yêu cái đẹp: +1 điểm
  4. Có đầu óc sáng tạo: +1 điểm
  5. Khả năng tư duy nhạy bén: +1 điểm
  6. Luôn có những ý tưởng mới: +1 điểm
  7. Chăm chỉ, nhẫn nại trong công việc: +1 điểm
  8. Ham học hỏi và chịu khó tìm tòi: +1 điểm
  9. Khả năng tổng hợp, phân tích thông tin nhanh: +1 điểm
  10. Biết chọn lọc thông tin, hình ảnh: +1 điểm

 

Nếu số điểm kiểm tra đạt được càng cao thì mức độ phù hợp của bạn càng tăng. Trên đây chỉ là bài kiểm tra nho nhỏ về mức độ phù hợp. Thế nhưng nếu bạn thực sự đam mê về nghề bạn hãy cứ theo đuổi thứ mình yêu thích, thành công sẽ đến với người biết kiên trì, chịu cố gắng. Nhanh tay đăng ký học ngay Ngành Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT TP. HCM.

 

Quỳnh Trâm

 

Tin tức Liên quan