Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào?

Với sự phát triển của xã hội như thế, nhu cầu về truyền thông nói chung đang ngày một được nâng cao, đòi hỏi một thị trường lao động tương đối lớn. Đây là lĩnh vực rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, dễ dàng thích nghi với sự đổi mới. Vì thế mà cụm từ khóa Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào đang giữ một vị trí khá cao trong số các lượt tìm kiếm trên Google.

Trường nào có ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

 

Khi chọn theo đuổi ngành Truyền thông Đa phương tiện, một vấn đề được nhiều bạn học sinh tìm hiểu là ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào. Đây là một ngành cũng không quá mới, đã có rất nhiều trường đã đưa vào giảng dạy như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT…

 

Nếu như đã sẵn sàng sống với đam mê thì các trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn sẵn sàng chắp cánh cho ước mơ của bạn. Ở đó, các bạn sẽ được trao dồi những chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm cần thiết. Bởi đây là một ngành không quá mới nhưng cũng không quá cũ nhưng nó đòi hỏi bạn rất nhiều ở khả năng sáng tạo tư duy, đặc biệt là thích ứng với môi trường cực kì linh động.

 

Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, có khả năng tạo điều kiện tốt nhất cho việc tiếp cận với ngành nghề là việc cực kỳ quan trọng.

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào là phù hợp nhất?

Với rất nhiều trường đào tạo để lựa chọn sẽ khiến các bạn thí sinh không khỏi phân vân. Tuy nhiên, theo thống kê, một trong những lựa chọn được khá nhiều các bạn thí sinh năm 2018 và những năm trước đó quan tâm nhiều nhất là ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT.

 

Với mục tiêu là không ngừng đổi mới, mở lối tiên phong và không ngừng vươn lên để đứng đầu xu hướng của thời đại. Trường Đại học FPT đã thêm vào mục các ngành tuyển sinh của trường có ngành truyền thông đa phương tiện trong các năm qua mà các bạn có thể tham khảo. Điều tạo nên uy tín của nhà trường và sự tin tưởng của phụ huynh cũng như thí sinh chính là chất lượng chương trình đào tạo.

 

Vì sao chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT

Nắm bắt được những trăn trở của các bạn thí sinh không biết ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào tốt có thể tìm được công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đại học FPT đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy chương trình học đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện với khung kiến thức rõ ràng và mang tính thực tiễn cao.

 

Ngay từ năm đầu, trường Đại học FPT đã cho các bạn sinh viên học tập với giáo trình bằng tiếng anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Hơn nữa, các bạn sinh viên được tham gia đăng kí 1 học kì học tại nước ngoài, nhằm nâng cao kĩ năng giao tiếp và kiến thức. Song song Tiếng Anh, ngoại ngữ thứ hai mà sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện được đào tạo là tiếng Hoa, tạo khả năng linh động cho công việc sau này.

 

Đặc biệt, sinh viên có 1 - 2 học kì học chuyên ngành tại Multimedia University hoặc Limkokwing University, Malaysia. Đến năm thứ 3, các bạn sẽ được đi thực tập, làm việc thực tế từ 4 - 8 tháng tại các đơn vị công ty, đơn vị truyền thông, quảng cáo và cung cấp nội dung giải trí. Đây thật sự là điều rất cần thiết cho các bạn sinh viên để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT

 

Nếu vẫn còn mơ hồ về kiến thức học được, các bạn thí sinh có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện của trường Đại học FPT.

 

Trước hết, sinh viên trường đại học FPT sẽ được trang bị những kiến thức và cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa (2D,3D). Đồng thời là kiến thức về kỹ thuật sử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa, phục vụ truyền thông…

 

Bên cạnh, kiến thức nền tảng, các bạn sinh viên còn được trang bị những kĩ năng quan trọng. Tiêu biểu là về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn, cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Song song là ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông nói chung và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

 

Thông qua những thông tin vừa cung cấp, bài viết có lẽ đã phần nào đã giải quyết được nỗi trăn trở của các bạn thí sinh trước ngưỡng cửa sắp bước vào đại học "ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào". Hãy thật sự tự tin bước vào kỳ thi THPT QG, và sử dụng điểm kỳ thi này là một phương án để bước vào cánh cửa đại học. Các trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên.

 

Hữu Lộc

 

Đại học FPT tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Tin tức Liên quan