Ngành Truyền thông đa phương tiện và thiết kế đồ họa giống và khác nhau thế nào ạ?

Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng các công cụ công nghệ kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm có giá trị truyền thông, là sự giao thoa giữa công nghệ và truyền thông.

Cụ thể, sinh viên học ngành này có thể thiết kế 2D, 3D, game, video clip, quảng cáo truyền hình, biên tập âm thanh... Hầu hết sản phẩm truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet, Facebook) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình...) đều là những sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện.

Thiết kế đồ họa là quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm. Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng.