Vận hành doanh nghiệp bài bản hơn với khóa học Quản trị doanh nghiệp

Chiến thuật của các nhà quản lý khi mong muốn vận hành doanh nghiệp bài bản hơn là tiếp cận thêm các khóa học Quản trị doanh nghiệp.

 

Xây dựng nền tảng chuyên môn nghiệp vụ trước khi tiếp cận khóa học Quản trị doanh nghiệp

 

“Thành công lớn luôn bắt đầu từ những việc nhỏ”. Hãy tưởng tượng các nhà quản lý hay chủ một doanh nghiệp có bước tiến xa như hiện tại đã phải trải qua quá trình thử thách như thế nào? Tất nhiên tất cả đều phải có một nền tảng chuyên môn nghiệp vụ vững chắc. Xuất phát điểm của mỗi người có thể sẽ khác nhau từ hướng chọn ngành để có thể trở thành một người kinh doanh các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, rồi vững vàng bản lĩnh trở thành một thủ lĩnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều là dân gốc từ “Quản trị kinh doanh". Hoặc giả, song song với một chuyên ngành trong tay, người học có thể bồi dưỡng thêm cho con đường sự nghiệp của mình bằng văn bằng 2 Quản trị kinh doanh. 

 

“Thành tựu không tự dưng mà có”, tất cả đều có quá trình rèn luyện, học tập cùng với ý chí nỗ lực hết mình. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng", nhiệm vụ đầu tiên được xác định là học tập kiến thức từ ngành Quản trị kinh doanh. Thông thường người học như sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng cần có. Khởi động chương trình là ngoại ngữ với tiếng Anh căn bản, sau đó là cấp độ tiếng Anh nâng cao và cấp độ của tiếng anh Thương mại. Thậm chí có những trường như đại học FPT TP.HCM, còn đầu tư trau dồi thêm cho sinh viên ngoại ngữ 2 như Tiếng Nhật hoặc Tiếng Trung. Việc sử dụng thành thạo máy tính và các công cụ công nghệ thông tin là một trong những yêu cầu căn bản. Sinh viên các ngành nghề đặc biệt là đối với sinh viên các ngành có liên quan đến quản trị cần phải học tốt môn Tin học đại cương, để góp phần hỗ trợ tích cực cho công việc sau này.

 

Nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ tiên quyết

 

Phần trọng tâm vẫn là các môn học xoay quanh kiến thức về “quản trị” và “hoạt động kinh doanh". Sinh viên bắt đầu với kiến thức nền tảng về xã hội, đây chính là kiến thức nền mà bất kì công việc nào, doanh nghiệp nào cũng mong chờ nhân viên của họ chủ động tích lũy. Sinh viên cũng sẽ được học về các kiến thức từ chung nhất của lĩnh vực kinh tế đến các môn cơ sở ngành hay chuyên ngành cụ thể trong Quản trị kinh doanh.

 

Một trong những bí quyết để trội hơn đồng môn của mình khi cùng tiếp cận nguồn kiến thức chuyên môn như nhau đó chính là kỹ năng, kinh nghiệm. Nội dung này sẽ được đắp luỹ xây thành mỗi ngày bởi nhiều hoạt động khác nhau trong quá trình học tập. Đơn cử như một môi trường học tập thực tế cho phép sinh viên được tham gia các dự án thực tế bên ngoài thị trường, hay thông qua các học kỳ nước ngoài, các kỳ thực tập được làm việc như một nhân viên chính thức. Ý nghĩa hơn hết là những kỹ năng mềm được góp nhặt qua các chủ điểm hoạt động mà nhà trường tổ chức cho sinh viên.

 

Thật ấn tượng và thú vị khi được biết sinh viên đại học FPT ngoài việc tập trung nghiêm túc với kiến thức chuyên môn, các bạn còn được thoải mái khám phá vùng đất mới, văn hoá mới qua hành trình trải nghiệm trong và ngoài nước. Được va chạm với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, từ đó xác định tố chất và yêu cầu của lĩnh vực ngành nghề mình theo đuổi. Đặc biệt, việc tổ chức môn học như “khởi sự doanh nghiệp" hay các chuyên đề hội thảo về “Startup" cùng với các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực kinh tế, gia tăng cơ hội tiếp cận các quỹ đầu tư cho Startup Trẻ, sẽ giúp các bạn đang ấp ủ giấc mơ “khởi nghiệp” có thêm động lực và tự tin với những dự án tiềm năng.

 

Không chỉ đối với sinh viên đến từ các lớp học quản trị kinh doanh, sinh viên các ngành nghề nói chung đều cần tích lũy những kỹ năng mềm bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Những kỹ năng này sẽ đảm bảo khả năng xử lý công việc của bạn, rèn luyện khả năng giao tiếp và hoàn tất tốt các nhiệm vụ được giao. Quan trọng hơn hết, tầm nhìn và bản lĩnh của một nhà quản trị trong tương lai cũng dần hình thành từ đây.

 

Kỹ năng - bí quyết hỗ trợ tích cực cho công việc

 

Khóa học Quản trị doanh nghiệp góp phần đào tạo các Nhà quản trị chuyên nghiệp

 

Học viên của các khóa học Quản trị doanh nghiệp khá đa dạng. Nhà quản trị các công ty, doanh nghiệp có, sinh viên đang học chính quy ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có, người đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ bên ngoài thị trường cần bổ túc kiến thức quản trị ngắn hạn có. Mỗi học viên đều hướng tới tiêu chí hoàn thành kế hoạch riêng của bản thân mà tìm đến các khóa học  này cũng như các lớp học Quản trị kinh doanh ngắn hạn.

 

Đứng ở góc độ một nhà quản lý, thậm chí là quản lý cấp cao, thông thường họ luôn đặt ra mục tiêu: Phải chuyên nghiệp hơn từng ngày trong cách quản trị con người của hệ thống doanh nghiệp mình đang điều hành hoặc đưa ra mô hình kinh doanh tiềm năng hơn, hoạch định và cụ thể hoá chiến lược cho hoạt động kinh doanh. Ở một viễn cảnh tương tự, giám đốc các công ty đang loay hoay, gặp trục trặc trong việc xây dựng hệ thống quản lý nhân viên sao cho hiệu quả, giúp công ty mình thoát khỏi tình trạng nhân sự bất ổn, chi trả thu nhập theo cảm tính. Hay đơn giản là câu chuyện của chủ một cửa hàng, tối mặt tối mày cả ngày mà vẫn rối tung rối mù với công việc. Họ thật sự cần có giải pháp giúp họ xử lý triệt để các vấn đề đang phát sinh. Và họ đã tìm đến các khóa học Quản trị doanh nghiệp để đảm bảo rằng bỏ ra quỹ thời gian tiết kiệm nhất có thể nhưng vẫn hỗ trợ tích cực cho mục tiêu nâng tầm khả năng quản trị lên một cấp độ mới.

 

Cũng bắt đầu từ mục tiêu chung là trở thành các nhà quản trị chuyên nghiệp, những khoá học quản trị doanh nghiệp còn là mối quan tâm của các doanh nhân, các ông chủ vừa và nhỏ, những người tham gia tổ chức sản xuất kinh doanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho thị trường, phục vụ nhu cầu con người. Họ sáng lập, góp vốn, nắm giữ cổ phần hoặc sở hữu doanh nghiệp, đôi khi đảm nhiệm vị trí quản lý các cấp, nhưng chưa tự tin trở thành nhà quản trị giỏi. Họ cần phao cứu sinh trong trường hợp này để củng cố kiến thức chuyên môn và giúp bản thân tìm ra đường hướng quản trị phù hợp, thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp. Cũng có những trường hợp, thay vì chọn trực tiếp học chương trình chính quy, người học muốn rút ngắn thời gian, giảm tải học phí ngành Quản trị kinh doanh như theo học tại các đơn vị cao đẳng, đại học.

 

Khóa học Quản trị doanh nghiệp - Giải pháp để trau dồi kỹ năng và năng lực quản lý

 

Về phía sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp, bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn cũng như rèn luyện kỹ năng, thì sau giảng đường, các bạn trẻ còn muốn xây dựng thêm cho hệ thống kiến thức và tầm hiểu biết của mình về quản trị thêm phong phú nhưng thật sự cô đọng, chất lượng. Con đường chinh phục nhà quản trị tài ba không hề dễ dàng. Không chỉ đơn thuần là học kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà nó còn đòi hỏi những bài học kinh nghiệm, những chiến thuật quản lý, tư duy phát triển hết sức hợp lý cho doanh nghiệp trong thời đại. Ở tầm tuổi của các bạn việc mong cầu tăng cả về số lượng lẫn chất lượng cho khối kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề là hết sức cần thiết và giá trị.

 

Thế hệ trẻ học tập không ngừng để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí Nhà quản trị chuyên nghiệp

 

Khóa học Quản trị doanh nghiệp được tổ chức tại các Trường đào tạo kỹ năng, các Trường doanh nhân hoặc ngay chính các đơn vị cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đặt hàng các khóa học với sự chia sẻ của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu lĩnh vực, để đào tạo thêm cho nhân viên hoặc xây dựng chương trình khóa huấn luyện riêng cho cấp quản lý. Mục tiêu của khóa học hướng tới việc giúp học viên phát triển năng lực quản trị một cách chọn lọc, có hệ thống, nhằm quản lý hiệu quả các doanh nghiệp. Cập nhật những tư tưởng và thành tựu mới trong quản trị doanh nghiệp nhằm đạo tạo ra những đột phá mới cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thích ứng hiệu quả với những thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh.

 

Được biết nội dung của các khóa học quản trị doanh nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức nâng cao. Về quản lý các hoạt động chức năng, thông qua các chuyên đề quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân lực, và quản trị tài chính. Về phương pháp và kỹ năng xây dựng chiến lược phát triển  công ty và chiến lược kinh doanh có tính cạnh tranh cao cùng với chuyên đề quản lý chiến lược. Về kỹ năng và phương pháp kết hợp các hoạt động chức năng lại với nhau, hiện thực hóa chiến lược phát triển và chiến lược kinh doanh qua chuyên đề lập kế hoạch kinh doanh và bảo vệ dự án kinh doanh. Giảng viên các khóa học thường là những người thầy xuất sắc trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn, giàu kinh nghiệm đào tạo thực tiễn.

 

Khóa học Quản trị doanh nghiệp thật sự thu hút những con người tâm huyết với “quản trị"

 

Với những biến động của môi trường kinh doanh cùng quá trình đổi mới và hội nhập hiện nay, việc đảm bảo lợi thế cạnh tranh, duy trì và mở rộng thị phần luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý doanh nghiệp. Điều này được hiện thực hoá khi nhà quản lý thực hiện được mô hình tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh khoa học và năng động, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, kiểm soát hiệu quả rủi ro và có những biện pháp thích ứng với tín hiệu của thị trường. Khi xét thấy giá trị của việc bổ sung kiến thức và nâng cao năng lực, các khóa học Quản trị doanh nghiệp thật sự thu hút nhiều học viên đang tâm huyết với lĩnh vực quản trị nhưng gắn với mong muốn quản trị ở một tầm cao mới, bài bản và chuyên nghiệp hơn.

 

Phương Thảo

Tin tức Liên quan