Quản trị kinh doanh học gì? - Ngành học chưa bao giờ hết "hot"

Quản trị kinh doanh học gì? Ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành một ngành học thế mạnh của trường ĐH FPT, song song với ngành Công nghệ thông tin. Vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

 

Tổng quan về Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT

 

Chương trình ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) của Trường Đại học FPT được thiết kế dựa theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

 

Chương trình tổng quát được kiến thức, kĩ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và luôn luôn thay đổi cho phù hợp với thực tế, đáp ứng nhu cầu thị trường về ngành và nghề, trong và ngoài nước. Sinh viên được chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc để có thể tiếp thu hoàn toàn kiến thức chuyên ngành quản trị. Ngoài ra, sinh viên còn được học song song hai ngôn ngữ là tiếng Trung để thêm khả năng giao tiếp và cơ hội việc làm.

 

Từ năm ba, sinh viên có cơ hội đi làm việc thực tế tại các công ty trong và ngoài nước – OJT trong khoảng từ 4 – 8 tháng để nâng cao kỹ năng mềm, chuyên môn.

 

Quản trị kinh doanh học gì? Không thể bỏ qua trường Đại học FPT

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Về chương trình đào tạo, chương trình QTKD gồm 4 giai đoạn đảm bảo đầy đủ kiến thức cho sinh viên.

 

  • Giai đoạn 1 - Nền tảng, hội nhập: Kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, đây là giai đoạn sinh viên được đào tạo chương trình Tiếng Anh dự bị (dành cho đối tượng không có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80). Ngoài ra sinh viên còn thêm nhiều cơ hội để trau dồi những kỹ năng khác như nhạc cụ truyền thống, các môn học thể chất để phát triển bản thân.

  • Giai đoạn 2 – Kiến thức cơ sở: Đây là giai đoạn quan trọng nhất khi sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên ngành, kĩ năng chuyên môn bao gồm: kiến thức về kế toán tài chính, kế toán quản lý và tài chính doanh nghiệp, nắm được vai trò của cá nhân – nhóm - cơ cấu tổ chức, hiểu được tầm quan trọng của việc nắm bắt hành vi người tiêu dùng, trang bị kiến thức về tổ chức nhân sự, học cách quản lý dự án.

 

Sinh viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, nắm vững kiến thức tài chính, hiểu rõ về môi trường doanh nghiệp, được trang bị kỹ năng quản lý, áp dụng công nghệ thông tin và nhiều hơn thế nữa, đảm bảo chuẩn đầu ra cho doanh nghiệp.

 

Các kỹ năng mềm trong quá trình đào sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận môi trường thực tế doanh nghiệp tốt nhất. Ngoài ra, sinh viên còn được học hai ngoại ngữ là Tiếng Anh bao gồm Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh thương mại và tiếng Trung.

 

  • Giai đoạn 3 -  Thực tập thực tế ( On the job training - OJT): Trong vòng từ 4-8 tháng, sinh viên được trải nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp thuộc tập đoàn FPT hoặc với hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn có thể lựa chọn đi nước ngoài cho kì thực tập của mình để có thêm nhiều kinh nghiệm, cơ hội việc làm, nâng cao, phát triển bản thân.

  • Giai đoạn 4 - Chuyên ngành hẹp & Đồ án tốt nghiệp: Sinh viên được học về các kỹ năng viết bài nghiên cứu, có hiểu biết về các vấn đề pháp lý quan trọng đối với các giao dịch kinh doanh, hợp đồng quốc tế, tài chính, cấp phép sở hữu trí tuệ, dịch vụ và giao dịch điện tử, có các kỹ năng cá nhân cần thiết để lãnh đạo hiệu quả và giám sát, chú trọng vào tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Phát triển năng lực cá nhân và người cộng tác.

 

Sinh viên có kiến thức cơ bản về vai trò của hệ thống thông tin trong kinh doanh, cách thiết kế và xây dựng một hệ thống thông tin phù hợp và cách quản lý hiệu quả các nguồn thông tin kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên tự thiết kế/xây dựng đồ án mô hình kinh doanh cho bản thân, đủ năng lực và khả năng làm việc ở các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

 

Quản trị kinh doanh ngành học đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết

 

>>> Xem thêm:

 

Thời gian học tập

 

Chương trình gồm 9 học kỳ chuyên ngành trong đó có 1 học kỳ học tập tại doanh nghiệp (OJT), không tính thời gian rèn luyện tập trung và thời gian học tiếng Anh dự bị.

 

Yêu cầu đầu vào

 

Từ năm 2020, trường ĐH FPT chỉ xét tuyển học sinh đạt TOP 50 SchoolRank trở lên (50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam) mới đủ điều kiện trở thành sinh viên chính quy của trường.

 

Vì sao lại chọn Ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT?

 

Ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT HCM đang là ngành học “chủ chốt” tại nhà trường và được các bạn tin tưởng lựa chọn theo học. Với sự đào tạo khác biệt, sinh viên có định hướng và nền tảng kiến thức vững chắc, được thầy cô hỗ trợ vô cùng nhiệt tình, tận tâm và chương trình học theo chuẩn quốc tế, môi trường học tập năng động và khác biệt đã làm nên những giá trị to lớn tại đại học FPT.

 

Ngoài ra, với ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có cơ hội việc làm đa dạng, phong phú như Chuyên viên Marketing, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên quan hệ khách hàng, Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại, Quản lý doanh nghiệp, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, tạo cho sinh viên nhiều cơ hội đến gần với doanh nghiệp hơn và phát triển toàn diện bản thân.

 

Quỳnh Trâm

 

 

  • Xem quy chế tuyển sinh của ĐH FPT: TẠI ĐÂY
  • HOTLINE: (028) 7300 5588
  • Trở thành sinh viên ĐH FPT ngay bây giờ: TẠI ĐÂY
  • Tin tức Liên quan