Top 3 trường ĐH đào tạo chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo đang được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Bài viết cung cấp thông tin Top 3 trường ĐH đào tạo ngành này.

 

Nhịp sống ngày càng tăng nhanh với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo đang dẫn đầu xu hướng khi được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh việc làm là không tránh khỏi. Môi trường học là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một “ứng viên sáng giá”.

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo dường như đã “xâm chiếm” từng lĩnh vực cuộc sống như giáo dục, dịch vụ, truyền thông,.. Theo báo cáo của TopDev, mức lương của kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam có thể lên đến 500 triệu đồng/ năm, và đang tiếp tục tăng mạnh.

 

Xem thêm: 

 Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút giới trẻ với mức lương hấp dẫn

Với mức lương hấp dẫn là thế, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn đang trong giai đoạn khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì thế, trong tương lai, ngành này sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên theo học.

Top 3 trường Đại học đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

 

Trường Đại học FPT


Đào tạo kỹ lưỡng sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo, Đại học FPT đưa ra ba mục tiêu chính:

- Cử nhân tốt nghiệp ngành AI nắm bắt được kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.
- Cử nhân có khả năng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào nhiều khía cạnh thực tế trong cuộc sống.
- Cử nhân có năng lực tự lập nghiệp với những ý tưởng sáng tạo về AI.


Với khả năng “nhìn xa trông rộng”, Đại học FPT đào tạo sinh viên đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và hơn thế nữa. 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón bởi không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao, mà còn bởi sự năng động, nhiệt huyết cũng như kinh nghiệm “cọ xát” với thực tế.

Trong thời buổi khi toàn cầu hóa là mục tiêu chính của nhiều công ty, tập đoàn, trường Đại học FPT chú trọng tiếng Anh. Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ngôn ngữ thứ hai là tiếng Nhật cũng được đưa vào đào tạo song song.

Bước vào chuyên ngành, sinh viên học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

chuyên ngành trí tuệ nhân tạo


Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp

 


Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…


Với kỳ thực tập On the Job Training (OJT) và chương trình bảo vệ đồ án, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết nhất định.

 

Xem thêm:

 

Trường Đại học Bách khoa


Năm 2019, trường Đại học Bách khoa đưa chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy với chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn quốc tế với thời gian học lý thuyết tương đương với thời gian thực hành.

Tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức, định hướng cơ bản như: toán, xác suất-thống kê, trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, khai phá dữ liệu, xử lý/biểu diễn dữ liệu lớn, blockchain, các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành, cũng như các môn học liên quan đến kỹ năng đổi mới sáng tạo, và khởi nghiệp…

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều phụ huynh, học sinh. 

Chương trình đào tạo 4 năm gồm 132 tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị năng lực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot và chuyên ngành trí tuệ nhân tạo.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên AI có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí như: Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot, Kiến trúc sư dữ liệu,...

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan