Linh Chi - Bông hoa tài năng của ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT

Ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT luôn được xem là một ngành "nam thịnh nữ suy", rất ít bạn nữ chịu dấn thân vào ngành này nhưng một khi đã vào thì các bạn nam đều cần phải dè chừng. Bạn Hồ Linh Chi - sinh viên K15 ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT chính là minh chứng của việc vừa có tài vừa có sắc.

 

Xem thêm: 

>>> Lộ diện những nữ sinh ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT
>>> Trí tuệ nhân tạo ngành học tiên phong ở Việt Nam 

 

Những thành tích đáng nể

 
Chỉ ba năm cấp ba, Linh Chi đã gặt hái cho bản thân rất nhiều giải thưởng về học tập: giải ba Học sinh giỏi văn hóa môn Tin học và Hóa học, giải nhì kỳ thi máy tính bỏ túi Casio môn Toán... cùng rất nhiều bằng khen khác. Linh Chi cũng đã rất xuất sắc khi đại diện tỉnh Long An tham gia thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Tin học.

 
Linh Chi nhập học Đại học FPT bằng học bổng 70% sau khi vượt qua kỳ thi học bổng. Không chỉ học tốt, trong tháng rèn luyện tập trung tại trường Quân sự Quân khu 7 vừa qua, Linh Chi cùng bạn của mình lập nên DCM Team và giành giải nhất cuộc thi "Show me your dance" do câu lạc bộ F-Style tổ chức. 

 

Xem thêm về Học bổng Đại học FPT

 

 
Khi nhắc về chiến thắng của DCM Team, Linh Chi chia sẻ: "DCM Team có thể đạt được giải nhất cuộc thi đều nhờ vào sự ủng hộ và yêu thương của mọi người dành cho nhóm. Tụi mình vẫn còn nhiều chỗ chưa tốt nhưng mọi người vẫn like, share và comment rất nhiệt tình, điều đó làm mình cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc. Mọi người đã cho mình thêm động lực để có thể tiến lên phía trước, có thể trở nên hoàn thiện hơn."

 
Không kể những thành tích cao về học tập, Linh Chi cũng là một cô gái tràn đầy năng lượng trong các hoạt động câu lạc bộ và ngoại khóa của trường. Hiện tại Chi đang là thành viên của hai câu lạc bộ là F-Style và Hardware Network FPTU (HNF), đồng thời, bạn cũng đang muốn trở thành một phần của F-Code.

 
"Mình thích đọc sách, vẽ, hát và cả chơi game luôn. Vì khi còn học cấp 2, mình là một người rất hướng nội, mình cảm thấy rất thoải mái khi được ở một mình trong phòng. Thế là mình cứ ngồi đọc sách, từ tiểu thuyết ngôn tình tới sách kĩ năng sống mình đều đọc cả. Tính cách vốn hướng nội nên lúc trước mình sống rất khép kín, chính vì thế sau này mình đã bắt đầu tham gia nhiều hoạt động hơn với mong muốn được giao lưu và kết bạn với mọi người. Mình cũng có một chút năng khiếu vẽ từ bé nên cũng rất hay tham gia các cuộc thi vẽ, cũng giành được nhiều giải nho nhỏ về cho bản thân. Game thì cũng như nhiều người khác, mình chơi các game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, Pugb… Biết đâu sau này mình sẽ tạo nên một tựa game nào đó chăng?" – nữ sinh Trí tuệ nhân tạo cười tươi cho biết.

 
Sẵn sàng thách thức bản thân

 
Như mọi người đã biết, ngành Công nghệ thông tin nói chung cũng như Trí tuệ nhân tạo nói riêng, đòi hỏi một người có ý chí vững cũng như tiềm năng rất cao. Tại Đại học FPT, Trí tuệ nhân tạo là một ngành còn mới và tỉ lệ nữ của ngành cũng chỉ dưới 10%, điều gì mới mẻ cũng đem lại sự dè chừng nhưng cũng gợi lên sự tò mò cho các tân sinh viên.

 

 

 

Thế nhưng, Linh Chi lại là một cô gái sẵn sàng với những thay đổi và những điều mới mẻ: "Mình chọn Trí Tuệ Nhân Tạo vì nó là xu hướng mà cả thế giới đang hướng tới. Hiện tại AI cũng đang là một ngành mới ở Việt Nam, không một ai mình quen biết có kinh nghiệm học ngành này, vậy nên đối với mình nó là một điều gì đó rất lạ lẫm. Theo mình thì ai học ngành cũng đều có thách thức cả chứ không chỉ riêng con gái tụi mình không. Đương nhiên vẫn sẽ có sự khác biệt về một số mặt nhưng mình nghĩ nó không quá lớn. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ bất cứ ai cũng có thể theo kịp sự phát triển, không còn lằn ranh giới tính nữa. Nếu có quyết tâm thì mọi chuyện đều không thành vấn đề" – Linh Chi nói về quyết tâm của mình.


Đại học FPT – ngôi trường như mong đợi

 
Sau khi nhập học được một thời gian, khi được hỏi về trường, Linh Chi không tiếc lời khen dành cho trường cũng như cơ sở mới tại quận 9 này: "Trường mình là một ngôi trường rất đáng để học. Bên cạnh đó FPT còn có các câu lạc bộ, hội nhóm và hay tổ chức những chương trình, sự kiện cho sinh viên nữa. Đối với một đứa thích bay nhảy như mình thì đó là một điểm cộng cực kì cực kì lớn dành cho trường luôn. Mình có thể mở mang tri thức không chỉ từ giảng viên, mà còn từ các anh chị, bạn bè, hoặc khách mời trong các buổi workshop do trường hay câu lạc bộ tổ chức”. 

 

 
Sinh viên Đại học FPT theo Linh Chi thấy thì rất “chịu chơi”. “Mọi người cực kì năng động, chơi với nhau hết mình. Bên cạnh đó học cũng cực kì nghiêm túc. Có những người rất tốt bụng, những anh chị hay quan tâm, chỉ dẫn một đứa ngáo ngơ năm nhất như mình. Mình thực sự rất muốn kết bạn với mọi người nhiều hơn nữa và không hối hận khi đã chọn trường Đại học FPT này."

 
THU THỦY

Tin tức Liên quan